DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > ►CẢNH GIÁC >

  Lưu huỳnh trong măng vượt hàng trăm lần cho phép

  TP - Kết quả phân tích các mẫu măng tươi và măng khô do cơ quan quản lý thị trường Thanh Hóa chuyển đến cho thấy, hàm lượng lưu huỳnh vượt hàng trăm lần so với tỷ lệ mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo.

  Măng tươi và khô được bán nhiều tại Thanh Hóa Ảnh: H.L
  Măng tươi và khô được bán nhiều tại Thanh Hóa.  Ảnh: H.L.

  Chiều 26-9, ông Phạm Ngọc Thơm - Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa cho biết: Kết quả phân tích các mẫu măng tươi và măng khô do cơ quan quản lý thị trường Thanh Hóa chuyển đến cho thấy, hàm lượng lưu huỳnh có trong các mẫu măng này vượt hàng trăm lần so với tỷ lệ mà WHO khuyến cáo. 

  Theo ông Thơm, khuyến cáo của WHO thì hàm lượng lưu huỳnh không nên vượt quá 20 miligam(mg)/kg sản phẩm để so sánh. Qua phân tích cho thấy, hàm lượng lưu huỳnh có trong các mẫu măng mà cơ quan chức năng gửi đến vượt quá giới hạn WHO khuyến cáo hàng trăm lần.

  Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm này thường xuyên, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

  Tuy nhiên, tôi cũng xin chia sẻ rằng, có thể các mẫu phân tích này được cơ quan chức năng lấy và gửi đến vào thời điểm vừa sử dụng hoặc đang sử dụng lưu huỳnh để bảo quản nên hàm lượng lưu huỳnh có trong các mẫu là rất cao so với khuyến cáo của WHO.

  Chiều 26-9, ông Trần Văn Tâm- Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Thanh Hóa cho biết: Chi cục đã nhận được kết quả kiểm nghiệm các mẫu măng sử dụng lưu huỳnh để bảo quản và đang phối hợp với cơ quan chức năng xử lý.

  Măng tươi, khô vẫn đang được bán và sử dụng rất nhiều tại thị trường Thanh Hóa và ngoài tỉnh. Song người tiêu dùng, ngay cả người bán và người sản xuất vẫn không biết được loại măng nào có, loại nào không có lưu huỳnh.

  Hoàng Lam

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 10:42 27/09/2012
  Số lượt xem: 584
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến