DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  LHQ không muốn làm "bình phong" để EU tấn công Libya

  21/04/2011 07:02:02

   - Sau khi áp đặt vùng cấm bay ở Libya, dường như LHQ không muốn tạo điều kiện để các quốc gia phương Tây đưa quân vào quốc gia Bắc Phi này.

   

   

  Ngày 20/4, Trưởng Cơ quan phụ trách nhân đạo của LHQ, Valerie Amos tuyên bố LHQ không có kế hoạch yêu cầu binh sĩ của Liên minh châu Âu (EU) bảo vệ các hành lanh nhân đạo tại Libya bởi cơ quan này lo ngại những nguy cơ mà các nhân viên cứu trợ phải đối mặt do sự có mặt của binh sĩ nước ngoài tại Libya.
  Ảnh minh họa: IE
  Theo quan chức trên, LHQ quan ngại về "những ranh giới mập mờ" giữa các chiến dịch quân sự và nhân đạo. Phát biểu tại một cuộc họp báo về viễn cảnh LHQ yêu cầu binh sĩ EU bảo vệ sứ mệnh nhân đạo tại Libya, Trưởng Cơ quan phụ trách nhân đạo Amos nói: "Không phải lúc này, hiện tại chúng tôi vẫn có thể sử dụng các biện pháp dân sự".

  Trong một diễn biến khác liên quan tới tình hình Libya, phát ngôn viên Nhà Trắng, ông Jay Carney cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama ủng hộ quyết định của các đồng minh về việc gửi các cố vấn quân sự tới hỗ trợ lực lượng nổi dậy ở Libya nhưng không có kế hoạch triển khai bộ binh Mỹ tới nước này. 

  Phát biểu với các phóng viên, ông Jay nói: "Tổng thống rõ ràng biết về quyết định này và ủng hộ nó, đồng thời tin tưởng việc này sẽ giúp ích cho phe đối lập ở Libya. Nhưng điều đó hoàn toàn không thay đổi được chính sách của tổng thống về việc không triển khai bộ binh tới Libya".
  Trà My (Tổng hợp)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 08:22 21/04/2011
  Số lượt xem: 249
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến