DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  3 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > KỂ CHUYỆN BÁC HỒ KÍNH YÊU >

  Lễ trao Giải Sáng tạo Khoa học Công nghệ Nghệ An năm 2011

   
   
  Tham dự Lễ trao giải có đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ;  Đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Công Dương - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học Nghệ An; đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đại diện các sở, ban, ngành và các huyện thành thị trong tỉnh; cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật Công Nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc; các tác giả của các công trình khoa học công nghệ được khen thưởng, tôn vinh.
   
   
  Hàng năm, Giải thưởng Cúp Bông Sen Sáng tạo khoa học công nghệ Nghệ An được tổ chức nhằm tôn vinh các công trình nghiên cứu, những cải tiến kỹ thuật, công nghệ mới, những sáng kiến, kinh nghiệm có hiệu quả ứng dụng cao trong thực tiễn đời sống và sản xuất, góp phần, phát triển kinh tế xã hội. Qua hơn 10 năm phát động và tổ chức, giải thưởng đã góp phần khơi dậy, động viên cán bộ khoa học công nghệ, cán bộ quản lý không ngừng sáng tạo, cải tiến và ứng dựng các tiến bộ khoa học và ngày càng tạo được uy tín cao với đông đảo các nhà làm khoa học, các nhà giáo, nhà nghiên cứu, nhà doanh nghiệp và thu hút được sự chú ý của nhiều tầng lớp nhân dân tỉnh nhà.
  Năm nay, Giải thưởng Cúp Bông sen Sáng tạo khoa học công nghệ Nghệ An  lần thứ 11 đã có rất nhiều công trình đăng ký tham gia xét thưởng và qua bình xét đã có 24 công trình đạt giải, gồm: 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 05 giải nhì, 09 giải ba, 04 giải tư và 03 giải khuyến khích. Các giải pháp, công trình khoa học được xét và trao thưởng lần này là những sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật, cải tiến hữu ích trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, công nghệ thông tin, xây dựng phát triển nông nghiệp và phát triển nông thôn, y tế, giáo dục và đào tạo, khoa học xã hội và nhân văn…
  Tiêu biểu là 02 công trình đạt giải nhất:
  - Công trình Sách Địa lý tỉnh Nghệ An của tác giả Trần Kim Đôn ở Thành phố Vinh - công trình dày 540 trang với nhiều bản đồ mô tả hệ thống chi tiết địa lý tự nhiên, dân cư, văn hóa ở các địa phương trong tỉnh giúp cho các học sinh, nhà nghiên cứu, các nhà quy hoạch có thông tin về địa lý mới nhất, cụ thể mà tổng quát;
  - Công trình thiết kế Bộ thu hồi đường của nồi nấu 20m3 của tác giả Nguyễn Hoàn - Công ty Cổ phần Mía đường Sông Con. Công trình đã thu hồi đường thất thoát làm lợi 350 triệu đồng/năm, góp phần tăng lượng sản xuất, nâng cao doanh thu và thu nhập cho người lao động, đồng thời giảm thiểu tác hại môi trường. Công trình này có thể ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy đường có nồi nấu.
  Công trình được trao giải đặc biệt: Công trình Hợp phần đập phụ và kênh tiêu Châu Bình của kỹ sư Nguyễn Quang Hòa và các cộng sự. Công trình đã làm cho 565 hộ dân tránh phải di dời, 138 ha đất thổ cư cùng 38 km đường quốc lộ không bị ngập nước và nhiều trường học, trạm biến áp các loại không bị tháo dỡ, di chuyển. Công trình đã tiết kiệm được cho ngân sách Nhà nước ước khoảng 182 tỷ đồng.
  Trong năm 2011 ban tổ chức đặc biệt chú trọng các công trình của ngành Giáo Dục trong đó chú trọng là Công trình: Thiết kế và xây dựng Website dạy học chương Điện học Vật lí 9 của tác giả Phan Đình Trung và cộng sự thuộc trường THCS Bạch Liêu - Yên Thành được hội đồng khoa học đánh giá cao.
  Tại Lễ trao giải, 24 tác giả, nhóm tác giả đạt giải đã được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh và Ban tổ chức trao thưởng; đồng thời tiến hành phát động phong trào sáng tạo khoa học và công nghệ năm 2012./.

  Nhắn tin cho tác giả
  Hồ Mạnh Tử @ 21:28 30/03/2012
  Số lượt xem: 1020
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến