DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  2 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > KHAI SÁNG TIỀM NĂNG - KHẲNG ĐỊNH TÀI NĂNG >

  Làm thế nào để hay gặp may lớn

  Luật thành công:
  Điều 1: Tất cả những người thành công là do gặp may!
  Điều 2: Những người thành công lớn là do hay gặp may và gặp may lớn.
  Điều 3: Chỉ những người hay làm (chăm) mới hay gặp may!

  Tại sao có người rất chăm mà chưa đạt được thành công? Có người không chăm lắm mà lại rất thành công? Có người thông minh mà vẫn khổ sở, có người có vẻ không “sáng” lắm mà lại khá giả? Rõ ràng nếu định luật trên là đúng thì ta phải hiểu lại chữ “chăm” (hay làm).

  Quan trọng phải chăm, hay làm, nhưng quan trọng hơn là làm cái gì và làm như thế nào? Lâu nay ta cứ hiểu chăm làm nghĩa là phải lao động chân tay, hoặc lao động trí óc (nghĩ nát óc). Đấy mới chỉ là thân & trí, phần quan trọng hơn nhiều là tâm (“Chữ tâm kia mới bằng 3 chữ tài”). Mọi công việc đều bắt đầu bằng cảm xúc, cảm xúc kéo dài suốt quá trình thực hiện và cảm xúc mạnh lúc kết thúc đạt kết quả xuất sắc! Thái độ làm việc rất quan trọng. Ta có tập trung, có chuyên tâm?  Dù ta lao động chân tay hay lao động trí óc, suy cho cùng đều là tiêu hao năng lượng để sản sinh ra năng lượng lớn hơn. Năng lượng của mỗi cá nhân là hữu hạn. Google trị giá 170 tỷ USD, Facebook trị giá 50 tỷ USD. Sao với chỉ một nhóm người nhỏ mà họ có thể làm ra giá trị lớn như thế? Họ biết dùng sức mạnh của số đông. Cách duy nhất để bạn rất thành công là giúp rất nhiều người thành công. Hàng trăm triệu người sung sướng tưởng rằng được dùng dịch vụ miễn phí, thực tế là chúng ta đang làm thuê không công cho họ qua mỗi lần ta sử dụng.

  Vốn xã hội là rất lớn, là sức mạnh là năng lượng của hơn 6 tỷ người, tha hồ chochúng ta khai thác. Tuy vậy vẫn còn một sức mạnh lớn hơn nhiều, một nguồn trí huệ vạn năng, một nguồn năng lượng vô lượng vô biên, đấy là năng lượng từ thiên nhiên, trời đất thánh thần, năng lượng tâm linh. Tại sao các nhà ngoại cảm có thể ngồi ở thành phố mà lại tìm được mộ ở nơi rừng núi, hải đảo xa xôi? Rõ ràng họ kết nối được với một dạng trí huệ, một loại hình năng lượng khác mà chúng ta chưa cảm nhận được. Ta dùng Wifi, mobile chat chit với nhau vì bắt được tần số của nhau qua vệ tinh. Thiên nhiên có luật vạn năng lượng hấp dẫn. Nếu bạn gửi đi một ý tưởng thì những ý tưởng cùng loại sẽ quay lại với bạn gấp vô lượng vô biên lần. Bạn gieo gì sẽ gặt nấy, hệt như ta hỏi giáo sư Google vậy. Ta chỉ cần google chữ “khổ” thì có hàng triệu web chứa chữ “khổ” sẽ hiện lên ngay. Tương tự như vậy với bất cứ từ nào. Rõ ràng thiên nhiên còn mạnh hơn google rất nhiều nhưng ta còn chưa biết cách sử dụng (các nhà ngoại cảm mạnh hơn các công cụ khoa học rất nhiều). Thậm chí chúng ta còn không tin là có sự kết nối năng lượng, tinh thần, có một sức mạnh tâm linh, hơn thế nữa, nhiều người còn phản bác lại, cho đó là nhảm nhí …

  Rõ ràng ngoài nỗ lực bản thân bằng sức lực cơ bắp, bằng logic của bộ não, bằng cái tâm, bằng cảm xúc, chúng ta còn có một nguồn năng lượng lớn hơn bản thân ta rất nhiều. Đó là vốn xã hội (Social Capital, Social Intelligence). Và mạnh hơn cả vốn xã hội rất nhiều là nguồn năng lượng có thể xoay chuyển cả vũ trụ, đó là năng lượng hay nguồn vốn tâm linh (Spiritual Capital, Spiritual Intelligence).

  Bạn muốn hay gặp may phải thay đổi cách dùng nguồn lực: không chỉ cơ bắp, trí não mà còn cả cảm xúc. Không chỉ năng lượng của bản thân mà năng lượng xã hội, năng lượng tâm linh. Cảm xúc của ta, kết nối với năng lượng xã hội và tâm linh, tất cả cộng hưởng sẽ cho ta thành công vang dội. 

  Theo Tâm Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 05:07 08/06/2011
  Số lượt xem: 538
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến