DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thế giới đó đây >

  Lạ đời người đàn ông sống trên cây dừa suốt 3 năm không chịu xuống đất

  Chính quyền ở La Paz, Philippines đã phải dùng vũ lực để đưa một người đàn ông 47 tuổi từ trên cây xuống đất. Nguyên do là ông này đã trốn lên cây dừa sống suốt 3 năm mà không có ý định trèo xuống vì sợ bị kẻ thù truy sát.


  Người đàn ông được biết đến với tên Gilbert Sanchez quyết tâm từ bỏ mặt đất và sống trên ngọn cây đến chết sau khi bị bắn vào đầu sau một đợt tranh cãi. Mẹ Gilbert kể anh ta sợ sẽ có người đến giết mình và cách duy nhất để bảo toàn mạng sống là trèo lên ngọn cây cao nhất sống luôn ở trên đấy.

  Gilbert Sanchez đã thực sự trèo lên cây dừa cao hơn 18 mét gần nhà vào năm 2014 và nhất quyết không chịu xuống nữa.

   

  Gilbert nhất quyết sống ở trên cây cho đến chết
  Gilbert nhất quyết sống ở trên cây cho đến chết

  Hàng ngày mẹ Gilbert mang nước và thức ăn đến. Gilbert thường dùng một sợi thừng tự chế để kéo thức ăn lên nơi trú ẩn. Anh cũng đi vệ sinh thẳng từ trên ngọn cây. Thậm chí mưa bão, nắng nóng hay các loại côn trùng cũng không thể bắt người đàn ông này xuống đất.

  Winifreda Sanchez, mẹ của Gillbert, vẫn luôn thuyết phục con xuống, ít nhất có thể tắm rửa một lát, thế nhưng anh không chịu. Mẹ của anh chỉ có thể hàng ngày đưa thức ăn, quần áo và thuốc lá đến mà thôi. Bà hi vọng con trai vẫn có thể sống sót.

  Khi mang đồ đến, bà sẽ gọi với lên cây để Gilbert thả dây xuống. Bà buộc chặt thức ăn rồi ra hiệu để con kéo lên nơi trú ẩn của mình.

  Aldrin Sanchez, anh của Gilbert cho biết cả nhà thường xuyên chạy ra khuyên Gilbert đi xuống nhưng không thành. "Có lần khi tôi bảo cậu ấy đi xuống, cậu ấy bảo: Im đi, em không xuống. Sẽ có người giết em nếu em xuống đấy", Aldrin kể.

  Vợ Gilbert qua đời năm 2000 sau khi sinh người con gái thứ hai. Ngay cả khi mẹ Gilbert bảo rằng bà quá già để chăm cháu và bọn trẻ không đến trường nữa, Gilbert cũng không chịu xuống.

   

   Chính quyền đã phải cắt cây để đưa Gillbert xuống đất

  Chính quyền đã phải cắt cây để đưa Gillbert xuống đất

   

  Người dân La Paz đều biết chuyện của Gilbert nhưng không ai có hành động gì cho đến khi câu chuyện của anh được đăng lên mạng và được báo chí truyền hình ở Philippines đưa tin. Sau khi người của truyền thông đến làng của Gilbert để đưa tin, chính quyền địa phương cuối cùng cũng góp sức cùng gia đình đưa anh xuống đất.

  Vào ngày 11 tháng 10, một đội 50 người cùng gia đình Gilbert thử thuyết phục anh xuống đất lần cuối nhưng không thành. Họ đã phải dùng cưa chặt cây dừa đi. Đây là kế hoạch hết sức mạo hiểm vì chỉ sai một chút thôi là Gilbert có thể mất mạng. May là mọi chuyện đều diễn ra theo đúng kế hoạch và Gilbert đã chạm đất an toàn sau 3 năm lơ lửng trên cây.

  Cơ thể Gilbert có đầy các vết phồng rộp và côn trùng cắn. Không những thế, anh còn bị teo cơ, và xương sống đã bị biến dạng sau quá nhiều năm co quắp trên cây. Tuy nhiên, tinh thần của anh mới bị tổn thương nặng nhất.

  Theo đánh giá sơ bộ của các bác sĩ tâm lý, anh có dấu hiệu bị tâm thần như hoang tưởng, luôn sợ sẽ có người giết mình. Gilbert đã được cho dùng thuốc và sẽ phải dùng thuốc thường xuyên để có được cuộc sống bình thường.

  Nhiều người ở Philippines đã gửi lời thăm hỏi và tìm cách giúp đỡ anh. Người ta cũng lập cho Gilbert một tài khoản ngân hàng đứng tên mẹ của anh để người dân có thể quyên góp.

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 21:44 24/10/2017
  Số lượt xem: 192
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Lạ đời người đàn ông sống trên cây dừa suốt 3 năm không chịu xuống đất

   
  Gửi ý kiến