DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Bài tin theo chủ đề >

  Kỷ niệm 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam: Tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống (27/06/2011)

  Sáng 26-6, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp cùng UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày gia đình Việt Nam (28-6-2001-28-6-2011). Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, Hội HLPN các tỉnh, thành và hơn 1.000 đại biểu đại diện cho chị em phụ nữ trong cả nước...

  Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam 
  (thứ 3 từ trái sang) chúc mừng các gia đình hạnh phúc tiêu biểu
  Ảnh: Hiền Thư
  Trong diễn văn kỷ niệm, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân, cho biết trong những năm qua, ngày 28-6 hàng năm đã trở thành ngày hội của toàn xã hội. Cùng với những thành tựu chung về kinh tế - văn hóa - xã hội, cuộc sống gia đình ngày càng được nâng lên, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức xây dựng đời sống gia đình ngày càng được chú trọng. Ông Lê Hoàng Quân khẳng định: "Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng để hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp, chống lại các tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, xây dựng gia đình Việt Nam là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của các ngành, các cấp, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội”.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết kỷ niệm 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam năm nay có nhiều ý nghĩa khi cả nước đang triển khai các hoạt động nhân tháng hành động quốc gia vì trẻ em; chuẩn bị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 49 của TƯ về trách nhiệm gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Thủ tướng Chính phủ chuẩn bị ban hành chiến lược phát triển gia đình Việt Nam giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030. "Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc là mục tiêu, động lực phát triển đất nước qua các thời kỳ. Để khuyến khích và tạo điều kiện cho các gia đình thực hiện tốt chức năng của mình, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó có chính sách phát triển kinh tế hộ gia đình, phát triển y tế giáo dục, xóa đói giảm nghèo, công tác dân số, sức khỏe sinh sản, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, xây dựng gia đình văn hóa, bình đẳng giới...”, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

  Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã chính thức phát động Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 "không” 3 "sạch”. Trong đó, 5 "không” gồm: "Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; 3 "sạch” gồm: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Cuộc vận động này đã được triển khai thí điểm từ cuối năm 2009. Qua 2 năm thực hiện, 100% các tỉnh, thành trong cả nước đã bước đầu xây dựng được mô hình phù hợp ở từng địa phương. Từ thực tiễn đã cho thấy ý nghĩa thiết thực và nội dung toàn diện của Cuộc vận động đối với công tác xây dựng gia đình.

  Là một trong những gia đình hạnh phúc tiêu biểu giao lưu tại Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam, gia đình vợ chồng Trung tá Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Thị Thanh Điệp đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc vận động các hộ gia đình đến với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa ở khu dân cư và là thành viên nòng cốt của các Câu lạc bộ như Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, gia đình bền vững... Chia sẻ về bí quyết xây dựng một gia đình hạnh phúc, chị Nguyễn Thị Thanh Điệp cho biết: "Phụ nữ là người quan trọng, người giữ bếp lửa của gia đình. Một gia đình nếu thiếu sự đảm đang của người vợ thì ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Là một gia đình quân nhân, chồng thường đi công tác xa nhà nên tôi phải sắp xếp thời gian một cách khéo léo để chăm lo cho con cái học hành. Bí quyết của gia đình chúng tôi giản dị thôi, chồng luôn là trụ cột, còn vợ là hậu phương vững chắc ở phía sau...”.

  * Trước đó, Ngày hội gia đình Việt Nam 2011 với nhiều hoạt động phong phú cũng được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Vân Hồ, Hà Nội) ngày 25-6, với chủ đề: "Bằng các hành động thiết thực để xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững”.

  Ngày hội sẽ diễn ra cho đến hết ngày 28-6 với các hoạt động phong phú, sôi động, đa dạng: Triển lãm tranh, ảnh "Gia đình Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”; Hội thảo, tọa đàm về gia đình và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Giao lưu, gặp gỡ các gia đình tứ đại, ngũ đại đồng đường; Ngày hội gia đình văn hóa Hà Nội 2011.

  Cũng trong Ngày hội gia đình Việt Nam 2011, BTC đã phát động phong trào xây dựng tủ sách gia đình. Tủ sách gia đình không chỉ đơn thuần là việc xây dựng văn hóa đọc trong thời điểm hiện tại, mà còn là nét đẹp truyền thống trọng sách hơn trọng vàng của cha ông.

  Bên cạnh khu giải trí, không gian nghệ thuật cũng trưng bày triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ với chủ đề "Nối nghiệp cha ông”. Gian trưng bày này giới thiệu 12 gương mặt nghệ nhân tiêu biểu với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cha truyền con nối trên các lĩnh vực mây, tre đan, đúc đồng, thêu ren, gốm sứ, mỹ nghệ kim hoàn...

  Ban Tổ chức cho biết: "Hoạt động tại Trung tâm triển lãm VHNT là một trong những kế hoạch về việc hướng dẫn thực hiện công tác gia đình năm 2011và tiếp tục triển khai các hoạt động thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020, tầm nhìn 2030 theo sự chỉ đạo của Chính phủ”. Ngày hội gia đình Việt Nam 2011 là sự tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống Việt Nam. Tại đây, các gia đình tới thăm quan có thể cùng tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hoá hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế... Đồng thời tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác gia đình, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

  Hiền Thư - Huy Văn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 20:08 29/06/2011
  Số lượt xem: 588
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến