DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thiên nhiên kỳ thú >

  Khoảnh khắc rắn xanh nuốt chửng ếch cây

  Một nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha đã bất ngờ ghi lại được khoảnh khắc rắn xanh tấn công và nuốt gọn một con ếch cây trong vòng 15 phút.

  Nicolas Reusens, nhiếp ảnh gia đến từ Tây Ban Nha cho biết: “Khi tôi và một người bạn đang quan sát những con ếch cây, bất ngờ một con rắn xanh xuất hiện và ngoạm vào chân sau của một con ếch. Chỉ trong vòng 15 phút, con ếch đó bị con rắn nuốt gọn. Cảnh tượng đó trông rất đáng sợ".

  Borneo, nằm trên địa phận của Malaysia, là hòn đảo lớn thứ 3 trên thế giới, có hệ thống động thực vật rất đa dạng. Hàng năm, hòn đảo này thu hút rất nhiều các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đến tác nghiệp.


  Miệng của người chỉ có thể mở to đến 30 độ, còn rắn thì đến... 130 độ. Nguyên do là đầu rắn và các xương hữu quan mở khép không giống như các động vật khác.
  Cằm của rắn (tức hàm dưới) mở rất rộng xuống phía dưới, vì đầu rắn nối với mấy cái xương ở cằm, có thể cử động được, khác với các động vật khác là gắn chặt với xương đầu, cố định không cử động.
  Hơn nữa, các xương của bộ hàm đều khớp động với nhau, không những xương hàm mà tất cả các loại xương ở phần miệng của rắn đều nối với nhau bằng dây chằng đàn hồi, có thể mở rộng ra hai bên, vì vậy miệng rắn không những có thể mở ra thật to, mà còn mở được ra hai bên phải trái không bị hạn chế, do vậy rắn có thể nuốt những con mồi to hơn gấp nhiều lần miệng nó

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 00:01 16/06/2011
  Số lượt xem: 629
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến