DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > ĐÀN ÔNG >

  Khi vợ có bầu

  Chủ nhật, 06-03-2011, 7:58 PM - Nguồn: Đàn Ông
  www.luocbao.com _ Đa phần quan niệm của phụ nữ Việt là phải kiêng cữ tuyệt đối khi mang thai để bảo vệ sức khỏe cũng như an toàn cho bé. Vậy làm thế nào để chồng bạn bớt “tủi thân” trong thời kỳ này?


  Khi vợ có bầu

  Có nhiều rắc rối quanh vấn đề gần gũi vợ chồng trong thời kỳ thai nghén: một số phụ nữ mất ham muốn tình dục, một số lại có nhu cầu lớn hơn về "chuyện ấy", và những băn khoăn về sự an toàn của thai nhi…

  Nhìn chung, từ trước đến nay, phụ nữ khi mang thai đều được khuyên cần kiêng cữ quan hệ trong ba tháng đầu và cuối của thai kỳ. Vì nếu hoạt động mạnh, trong ba tháng đầu có thể dẫn đến sảy thai, còn trong ba tháng cuối, phụ nữ dễ bị sinh non.

  Thực tế, ham muốn tình dục của phụ nữ khi mang thai đa phần giảm đi rất nhiều, đặc biệt là trong tháng thứ ba, thứ tư thời kỳ mang thai. Đại bộ phận không mơ màng đến chuyện gần gũi chồng và tỏ ra thờ ơ với những cái vuốt ve. Nguyên nhân được giải thích là do sự mệt mỏi do mang thai, nhất là buổi đêm, giấc ngủ thường xuyên bị gián đoạn nên ham muốn của họ tắt dần.

  Theo các chuyên gia về giới, người chồng trong giai đoạn này cần phải có hiểu biết đầy đủ về chu kỳ cũng như tâm sinh lý của vợ mình và thể hiện sự quan tâm bằng nhiều cách khác nhau để cả hai không cảm thấy xa cách.

  Đó là chưa kể sau khi sinh, phụ nữ vì những đau đớn thường phải mất thời gian dài mới có thể nhập cuộc thoải mái. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai cần chú ý những điều sau:

  - Chỉ nên gần gũi nhau trong các tháng thứ tư đến tháng tám của chu kỳ mang thai. Ban đầu vẫn 2 lần/tuần, sau số ngày cách nhau hơn và giảm dần.

  - Thời gian cho mỗi cuộc yêu cũng nên giảm dần.

  - Trong thời kỳ mang thai, cả hai vợ chồng cần chú ý đặc biệt đến vệ sinh cá nhân trước và sau khi gần gũi, vì đây là lúc có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

  - Có rất nhiều tư thế quan hệ trong giai đoạn mang thai, cả hai cần tìm hiểu và tâm sự trước với nhau để có sự hòa hợp.

  - Điều quan trọng khi mang thai, phụ nữ không nên kiêng cữ khắt khe trong chuyện gần gũi mà hãy thoải mái về tinh thần. Với những quý ông lại cần sự nhẹ nhàng và cả những lời nói có cánh để giúp đối phương của mình tự tin hơn.
  (st)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 09:43 07/03/2011
  Số lượt xem: 455
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến