DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Ngữ pháp tình yêu >

  Khi đã "trao" lần đầu là "trao' tiếp lần hai

  Nhưng… trong một lần, chỉ có tôi và anh trong phòng khi trời mưa tầm tã không dứt, chính những phút giây ấy, nụ hôn đắm say ngọt ngào đã làm trái tim tôi lấn át, lý trí của tôi đã đi theo những giọt mưa bên ngoài hiên ấy. Để rồi sau đó cả hai ận hận vô cùng, tôi khóc rất nhiều và thu mình trong một thời gian, tôi hổ thẹn với chính mình, tôi ngày xưa ngây thơ trong trắng đâu còn nữa…


  Sinh trưởng trong một gia đình nề nếp và khá giả, tôi thừa hưởng sự giáo dục rất nghiêm khắc từ bố. Khi lớn lên, rời vòng tay của gia đình, tôi theo học xa nhà, bỡ ngỡ với cuộc sống ồn ào nơi phố xá, với sự tự do giờ giấc của mình nhưng tôi vẫn giữ mình giữa những cám dỗ của cuộc sống sinh viên.

   
  Tôi thấy mình không còn là tôi nữa, tôi ở mối tình đầu và bây giờ thật khác.Nguồn: dendomdom.com

  Tôi hăng say tham gia công tác tình nguyện, mang cái nhiệt huyết của mình để giúp ích cho cuộc sống. Tôi tự hào mình vẫn giữ được lời dạy của gia đình từ thủa bé, và chính tôi đã trở thành niềm tự hào của gia đình bởi thành tích học tập của mình.


  Trong quãng thời gian sinh viên ấy, tôi đã gặp và yêu Huy. Chàng trai năng động và đa tài ấy cuốn hút tôi suốt buổi hội trại. Chính Huy cũng phải lòng cô gái xinh xắn, và nói nhiều như tôi. Từ những buổi ngồi nghe Huy hát ở sân trường, với chất giọng nồng ấm, rồi sau đó chính tôi bị lôi cuốn theo cách nói chuyện của Huy, và từ khi nào tôi và Huy đã thành một đôi đẹp nhất trường.


  Chuyện tình yêu thời sinh viên thật đẹp, tôi vẫn còn nhớ cảm giác run run khi Huy cầm tay tôi, và cảm giác bồi hồi khó tả khi trao nụ hôn đầu. Mối tình đầu với những run rẩy của tuổi mới lớn, tôi yêu nhưng vẫn giữ mình. Tôi yêu Huy cuồng nhiệt bằng sức sống tràn trề tuổi 20 và cũng tỉnh táo để từ chối những đòi hòi của Huy. Huy yêu tôi chân thành, không kém phần nồng nhiệt, nhưng luôn đòi hỏi được va chạm bởi theo Huy đó là tình yêu, là sự thăng hoa. Còn tôi sống theo những chuẩn mực được thừa hưởng từ người bố mà tôi vô cùng kính trọng là điều đúng đắn nhất.


  Tôi chia tay Huy, bình lặng như khi tôi ngồi nghe Huy hát, tôi gặm nhấm nỗi buồn xa Huy hàng đêm nhưng vẫn chia tay đơn giản bởi tôi và Huy không cùng quan điểm sống.


  Sau mối tình đầu ấy, tôi nhìn chàng trai nào cũng e dè hơn. Ba năm sau, tôi gặp anh, người yêu hiện tại của tôi. Anh là một chiến sỹ công an, người đàn ông mang lại cho tôi cảm giác bình yên nhất. Anh luôn khen tôi là cô gái xinh đẹp, ngoan hiền, luôn có đủ công, dung, ngôn, hạnh. tôi biết người đàn ông trong anh, luôn gồng mình kìm chế những xúc cảm khi chúng tôi bên nhau vì anh tôn trọng quan điểm của tôi.


  Nhưng… trong một lần, chỉ có tôi và anh trong phòng khi trời mưa tầm tã không dứt, chính những phút giây ấy, nụ hôn đắm say ngọt ngào đã làm trái tim tôi lấn át, lý trí của tôi đã đi theo những giọt mưa bên ngoài hiên ấy. Để rồi sau đó cả hai ận hận vô cùng, tôi khóc rất nhiều và thu mình trong một thời gian, tôi hổ thẹn với chính mình, tôi ngày xưa ngây thơ trong trắng đâu còn nữa…


  Những khi ấy, anh ở bên tôi an ủi tôi thật nhiều, cả hai chúng tôi cùng hứa sẽ không để chuyện đó xảy ra lần nữa. Chúng tôi lại hạnh phúc bên nhau, yêu thương nhau nhiều hơn. Cả hai chúng tôi dự định đầu năm sẽ thành vợ thành chồng.


  Nhưng mọi chuyện chỉ được một thời gian ngắn, tuần trước anh đến thăm tôi, cảm xúc anh lại dâng trào, tôi cố gắng phản đối nhưng không được… Tôi mất lòng tin vào tình yêu của anh. Anh đã hứa như đinh đóng cột với tôi vậy mà… Tôi sợ mỗi lần gặp nhau, tôi sợ anh đến phòng tôi. 


  Tôi thấy mình không còn là tôi nữa, tôi ở mối tình đầu và bây giờ thật khác. Rất khó để tôi tìm được người đàn ông cho tôi cảm giác bình yên vậy mà... Tôi muốn dứt khoát với anh… Anh ngỡ ngàng vì quyết định của tôi, phải một lúc sau anh mới cất nên lời. Những lời nói tha thiết xin tôi nghĩ lại… Anh hứa với tôi như lần trước. Nhưng tôi có tin được không? hay rồi chính tôi bị cuốn theo những ham muốn đó của anh mà không biết có là tình yêu không?


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 20:13 08/06/2011
  Số lượt xem: 488
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến