DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Hướng dẫn sử dụng phần mềm >

  Hướng dẫn tạo đĩa Boot

  Chuẩn bị:
  1/ File ảnh của CD (định dạng *.ISO)
  Hiren boot 9.9 Download tại

  http://www.ziddu.com/download/519406...D.9.9.rar.html

  2/ Đĩa CD Trắng

  3/ Trình Burn CD (Nero Burn, MagicISO, PowerISO). Khuyến cáo nên dùng MagicISO vì cực nhẹ và tiện lợi.

  4/ Ổ CD hoặc DVD có hỗ trợ ghi đĩa (CD/DVD write)Magic ISO Download

  A/ Burn đĩa với trình Nero Burn

  Step 1Chạy Nero Burning ROMStep 2Chọn “Burn Image” Trong “Recorder” menu

   image001_500

  Step 3Tìm đến File ISO hiren Boot mới download về.

  image002_500 

  Step 4Đưa đĩa trắng vào ổ Burn . Click vào “Burn”

  image003_500 

  B/ Burn đĩa với Nero StartSmart

  chọn Copy and Backup rồi chọn Burn Image to Disc.

  image004 

  Tiếp theo ở phần Image File bạn nhấn Browse và chọn file iso hiren đã download về. Chọn các thông số rồi nhấn Next để ghi đĩa.Nên ghi ở tốc độ vừa phải để đĩa có tuổi tho cao. trung bình là (12x) là okeC/ Burn đĩa với Magic ISOChạy Magic ISO. Vào Tools Chọn tính năng “Burn CD/DVD with ISO”

  image005_500 

  Kick vào biểu tương Browser tìm đến file hiren .ISO

  image006 

  Phần CD/DVD writing Speed kéo xuống chọn tốc độ vừa phải để đĩa có chất lượng tốt nhất. Rồi nhấn “Burn it !” để bắt đầu Burn.

  Tạo Boot bằng chương trình UltralSO

  Các bước như sau:
  - Cài UltraISO, chạy chương trình.
  - Mở files Hiren'sBootCD.i so của bác
  - Kéo thả file ghost vào, hoặc chọn từ menu Actions/Add files..., chọn file ghost, thí dụ: backup.gho
  - Save lại thành file iso mới có chứa file ghost bên trong.
  - Dùng bất kỳ trình ghi đĩa nào bác thích để ghi ra đĩa DVD.
  Bản thân chương trình UltraISO cũng có chức năng ghi đĩa, bác cứ làm thử, chắc chắn sẽ được

  UltraISO là chương trình chỉnh sửa, tạo mới nội dung file ISO rất mạnh mà không làm hỏng cấu trúc, làm mất khả năng boot của file ISO nếu có. UltraISO cho phép bạn tạo file ảnh của đĩa CD\DVD, tạo file ảnh từ dữ liệu trên đĩa cứng, trích xuất một phần hay toàn bộ nội dung của file ảnh, thay thế thêm bớt file, thư mục vào file ảnh.Ngoài ra UltraISO còn cho phép bạn tạo ổ CD\DVD ảo để cài đặt và chạy phần mềm games từ ổ CD\DVD ảo mà một số phần mềm, games bắt buộc phải chạy trên ổ CD\DVD ảo nếu bạn không ghi ra đĩa, chuyển đổi các định dạng các file ảnh, trích xuất và chơi các file âm thanh từ đĩa CD\DVD audio,… UltraISO 9.0.0.2336 MultiLang portable

  http://rapidshare.com/files/95484122/p.ultriso_9002336.rar


  1. Tạo file ảnh từ đĩa CD\DVD

  Đối với đĩa CD\DVD có khả năng boot như Hiren’sBootCD, bộ cài Windows,… thì bạn không thể sao chép đĩa đó vào ổ cứng như thông thường được, vì làm như vậy thì Hiren’s BootCD, bộ cài Windows,.. sẽ không còn khả năng boot được nữa. Để có thể sao chép được đĩa Hiren’s BootCD, bộ cài Windows,.. vào đĩa cứng thì ta cần phải tạo file image của CD\DVD đó. Để tạo file image của đĩa CD\DVD thì bạn cần bỏ đĩa vào ổ đĩa và chạy UltraISO. Bạn click vào menu Tools > Make CD\DVD Image ( hoặc bấm phím tắt F8).Trong khung Make CD\DVD Image bạn chọn ổ đĩa CD\DVD Driver nếu bạn có nhiều ổ đĩa. Bạn chọn hết cả 2 tùy chọn trong Read Options, chọn nơi lưu file image trong Output FileName, và chọn định dạng ảnh muốn tạo ( ngầm định là ISO), sau đó click Make để UltraISO bắt đầu tạo file image của đĩa CD\DVD.

   image008

  2. Tạo file ISO từ các dữ liệu ( file, thư mục, Documents,…) trên ổ cứngĐể tạo file từ các dữ liệu trên ổ cứng bạn cần phải tạo file ISO mới bằng cách click vào File > New và chọn định dạng mà bạn muốn. Sau đó bạn kéo thả file, thư mục vào UltraISO. Bạn thu nhỏ cửa sổ của UltraISO và thư mục, ổ đĩa bạn muốn kéo thả file vào UltraISO sao cho 2 cửa sổ này không nằm đè lên nhau, sau đó chọn file và thư mục bạn muốn.

  image009_01 

   

   

  image010_500

  Nếu không quen với cách kéo thả bạn có thể vào menu Actions và chọn Add Files để nhớ file, Add Directory để nhớ thư mục.3. Thêm, bớt, trích xuất nội dung file ISO.Click vào File > Open ( Ctrl + O) để mở file ISO mà bạn muốn thay đổi. Kéo thả file thư mục muốn thêm vào cửa sổ của UltraISO ( như bước 2). Để xóa file thư mục bạn chọn file, thư mục cần xóa rồi bấm phím Delete trên bàn phím. Để Extract file, thư mục từ file ISO xuống ổ cứng bạn chọn ( bôi đen) file, thư mục cần Extract và chọn Extract To trong menu chuột phải (hoặc ấn F4) và chọn nơi lưu.

  image011 

  Sau khi biên tập file ISO xong bạn cần Save ( Ctrl + S) để lưu lại các thay đổi. Do UltraISO lo xa nên mỗi khi bạn chỉnh sửa thay đổi file ISO UltraISO đều lưu lại bản gốc ( chưa thay đổi ) để khi cần bạn có thể lấy lại nếu sự thay đổi của bạn là không hợp lý, có hại với phần mở rộng là uibak.

  4. Chuyển đổi giữa các dạng file ảnh.+ Chuyển đổi từ định dạng ISO sang định dạng khác.Bạn mở menu Tools > Convert. Trong khung Input Image Filesname(s) bạn click vào nút có dấu 3 chấm để chọn file cần chuyển đổi. Trong khung Output Directory bạn chọn nơi lưu file đã chuyển đổi, khung Output Format bạn chọn định dạng muốn chuyển. Nhấn Convert để bắt đầu chuyển đổi.

   image012

  + Chuyển các định dạng khác về ISO.Nếu bạn đã từng tải nhiều file image của phần mềm thì hẳn bạn đã từng gặp rất nhiều định dạng khác nhau của file image như: nrg, vcd, bin, bif, img, mdf, mds, ashdisc,… Để tiện bề quản lý cũng như thống nhất định dạng bên nên chuyển các định dạng khác thành định dạng chuẩn, thống nhất như ISO. Để chuyển đổi bạn click vào File > Open. Tại khung Files of type bạn kéo xuống và chọn All Files để chọn tất cả những định dạng mà UltraISO hỗ trợ.Sau khi chọn được file cần chuyển đổi bạn click vào menu File > Save hoặc Save As trong UltraISO, chọn định dạng là ISO ( Standard ISO), click Save để lưu với định dạng ISO.

  5. Thêm, xóa, tạo, trích xuất phần khởi động.

  Nếu file ISO có khả nănh boot thì sẽ có chữ Bootable CD\DVD nằm ở bên dưới các menu. Nếu không có chữ Bootable CD\DVD này ISO không có khả năng boot ( file ISO chứa dữ liệu chứ không phải bộ cài hay file boot của các đĩa CD\DVD boot) hoặc file ISO này bị mất khả năng boot.

  image013_500 

  Bạn mở file ISO bằng UltraISO, trong menu Bootable bạn chọn:- Extract Boot File from CD\DVD: Trích file boot trực tiếp từ CD\DVD.
  - Load Boot File: chèn ( thêm, tải ) file boot vào file ISO. Một số đĩa cài windows do người ghi, làm ra không cẩn thận nên chỉ có bộ cài mà đĩa không thể boot được do không có file boot. Bạn chỉ cần tạo file ISO của đĩa đó và lưu vào đĩa cứng, sau đó dùng UltraISO mở ra và chèn file boot vào file ISO đó là nó đã có khả năng boot, tất nhiên đó là file boot của dúng phiên bản Windows bạn cần chèn mà không phải file boot của bộ cài windows hay
  linux nào khác.image014- Save Boot File: Trích file boot từ file ISO thành file boot riêng có phần mở rộng là bif. Bạn có thể dùng file boot này chèn vào các file ISO của bộ cài windows, linux hay các Cdboot như Hiren’s BootCD không có khả năng boot do bất cẩn, sơ ý.
  - Clear Boot Information: Xóa khả năng boot của file ISO.

  6. Tạo và sử dụng đĩa ảo.

  Tính năng này cho phép bạn đưa file Image của đĩa CD\DVD vào ổ CD\DVD ảo. Một số games, phần mềm bắt buộc phải được cài đặt, và truy xuất thông tin trên đĩa CD\DVD như các đĩa games. Lợi ích của việc sử dụng ổ đĩa ảo là bạn có thể truy cập bình thường như ổ CD\DVD thật mà không sợ hư hỏng ổ CD\DVD do tần xuất truy cập nhiều.

  image015 

  Để đưa Image của đĩa CD\DVD vào ổ CD\DVD ảo bạn chạy UltraISO, trong Tools > Mount to Virtual Driver ( hoặc bấm F6). Trong Virtual Driver ở Image Files bạn click vào để chọn file image. Sau khi chọn xong bạn click vào Mount để đưa file Image vào ổ CD\DVD ảo. Lúc này bạn có thể truy xuất và cài đặt file từ trong CD\DVD ảo, bạn không nên tắt UltraISO đi. Hoặc có thể click chuột phải vào file CD\DVD ảo và chọn Mount to drive K ( Mount vào ổ cd\dvd ảo ).

  image016 

  Khi đã làm xong, cài đặt, chơi games xong bạn cần click vào Umount hoặc click chuột phải vào ổ CD\DVD ảo và chọn Eject để đưa file image ra khỏi ổ CD\DVD ảo, click vào Close để kết thúc.

  7. Nghe nhạc, ghi đĩa audio, trích xuất file audio từ đĩa CD\DVD audio.

  Nếu như bạn copy file audio từ đĩa CD\DVD audio bằng cách copy từng file audio trên đĩa vào đĩa cứng thì bạn chỉ copy đước các file có dung lượng là 1 Kb, không phải là các file audio nên không thể nghe được bằng các chương trình nghe nhạc như Windows Media Player, Winamp,…

  image017_500 

  Bạn bỏ đĩa CD\DVD audio vào ổ đọc nếu đã ghi ra đĩa. Trong UltraISO bạn click vào File > Open nếu bạn có file image của đĩa CD\DVD audio, File > Open CD\DVD nếu bạn đã ghi ra đĩa, khi đó bạn cần bỏ đĩa vào ổ.

  image018 

  Nếu bạn muốn nghe thử trước khi trích xuất thì bạn click vào file audio và click vào nút play để nghe. Khi ưng ý bạn click chuột phải vào file cần trích xuất và chọn:Extract MP3 File: trích file audio thành file mp3 và lưu vào Documents\My ISO Files.
  Extract MP3 File to: trích file audio thành file mp3 và lưu vào thư mục bạn chỉ định.
  Đối với file WMA làm tương tự như file mp3.
  Bạn có thể lựa chọn chất lượng của file audio sau khi xuất ra như: tỷ lệ Bitrate, Format trong menu Options > Cofigurations > Audio.

  image019 

  Để ghi đĩa Audio CD bạn click vào File > New >Audio CD Image, sau đó kéo thả file mp3, wma,… sau khi đủ dung lượng đĩa bạn click vào Burn CD\DVD Image để ghi.

  8. Ghi file image lên đĩa CD\DVD

  UltraISO có khả năng khi đĩa trực tiếp mà không cần phải cài thêm phần mềm ghi đĩa nào khác như Nero chẳng hạn. Để ghi đĩa bạn click vào menu File > Open để mở file image của đĩa CD\DVD.

  image020 

  UltraISO có khả năng ghi được tất cả các định dạng image ra đĩa, kể cả những file image của video, audio,image của đĩa CD\DVD boot,…Sau khi đã mở file image bạn click vào Burn CD\DVD Image để ghi từ file image ra đĩa CD\DVD

  Sau đó giải nén file Serial ultraISO v.zip và open uiso8_pe.exe đẻ setup chương trình ultraISO nhằm để biên dịch file .ISO . tui có gởi key kèm theo để cho bạn bẻ khóa ..

  tiếp theo giải nén file HBCD9.1_www.9down.com.rar. đợi khi giải nén xong bạn open file Hiren's.BootCD.9.1.iso. nó sẽ mỡ lên một giao diện Burn CD cho bạn . lúc này bạn có thể đưa đĩa CD trắng vào và chọn Burn CD/DVD Image . nhưng khoang đã ..vì file Hiren's.BootCD.9.1.iso này chỉ chiếm dung lượng 72MB trên cd của bạn thôi.. còn lại không gian trống trên đĩa quá nhiều thì tiếc cái đĩa lắm đúng không.. nhưng không chỉ thế bạn có thể add thêm những phần mềm khác vào đĩa bằng cách chọn một thư mục hoặc tập tinh bất kì nào trên ổ đĩa của bạn rồi click kéo thả lên..khi nào gần đẩy đĩa CD rồi bạn hãy chọn burn .. nhưng khuyến cáo bạn không nên tham lam mà ghi dữ liệu quá đầy trên CD vi nó sẽ hoạt động không được tốt lăm đâu .. tốt nhất bạn nên cho đĩa cd có không gian trống ít nhất 20mb thì ok .. bây giờ thì bạn có thế burm rùi đó ..chúc bạn thành công
  hình ảnh minh hoạ

  image021_500
  sau khi bạn open file Hiren's BootCD 9.2.iso

  image022_500
  bạn có thể thêm 1 số phần mềm vào đĩa boot của bạn
  bạn kích vào bun quá trình ghi đĩa bắt đầu


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 05:52 28/02/2011
  Số lượt xem: 815
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến