DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > ĐÀN ÔNG >

  Giàu có ngay cả khi lạm phát cao?

  Thứ tư, 02-03-2011, 7:00 PM - Nguồn: Cafef
  www.luocbao.com _ Chi phí cuộc sống có thể tăng gấp đôi trong 1 hoặc 2 thập kỷ tới. Mỗi người cần tìm cách phòng vệ tốt nhất để vẫn có cuộc sống sung túc, ổn định.
   
   

  Nếu bạn còn trẻ và vẫn còn đi làm, sự phòng vệ tốt nhất chính là tài năng. Lương thường theo kịp lạm phát, ít nhất trong khoảng thời gian dài.

   

  Nếu bạn đã về hưu, bạn chỉ còn tiền tiết kiệm để sống.

   

  Tính tổng số có đến 18 cách để ứng phó với lạm phát mà bạn cần biết. Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn cần phải áp dụng tất cả các biện pháp. Một số biện pháp mang tính đầu cơ hoặc quá tốn kém.

   

  Đối với người về hưu, lạm phát là mối lo lớn nhất sau sức khỏe. Người già ở thời điểm hiện nay vẫn còn nhớ quá rõ về thập niên 1970 khi đó giá cả các loại hàng hóa tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn.

   

  Dưới đây là 7 chiến lược để bảo toàn tài sản và trở nên giàu có trong bối cảnh lạm phát cao. Làm tốt và bạn sẽ không cần phải sợ hãi về chỉ số CPI.

   

  Dù những lời khuyên dành cho người Mỹ nhưng vẫn mang nhiều ý nghĩa với các thị trường khác đang đương đầu với lạm phát cao.

   

  1. Sở hữu bất động sản

   

  Trong thời gian dài, giá nhà thường diễn biến theo chi phí cuộc sống. Giá bất động sản tại Mỹ (sau khi điều chỉnh lạm phát) tăng trung bình khoảng 1%/năm trong thế kỷ vừa qua.

   

  Ví như căn nhà ở nông thôn mà tác giả bài viết đã sống tăng khoảng 6%/năm từ khi cha mẹ của ông mua nó vào năm 1953 và lần bán gần nhất. Bất chấp khủng hoảng trên thị trường bất động sản và việc căn nhà không được bảo trì tốt, giá của nó sau khi điều chỉnh với lạm phát vẫn tăng 3%/năm

   

  1. Mua cổ phiếu

   

  Chắc chắn rằng khi lạm phát tăng, thị trường chứng khoán chịu ảnh hưởng không nhỏ trong một khoảng thời gian. Thị trường chứng khoán thế giới đã chịu tác động nặng nề khi Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và hai nước Ai Cập và Syria, thực hiện cấm vận dầu mỏ với Mỹ và các quốc gia ủng hộ Israel trong cuộc chiến với Ai Cập và Syria.

   

  Thế nhưng trong dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có mức tăng trưởng tốt hơn nếu so với lạm phát. Trong thế kỷ qua, cổ phiếu mang lại lợi suất 6%/năm cao hơn lạm phát khi tính cả cổ tức.

   

  Việc sở hữu cổ phiếu đã giúp nhà đầu tư chống chọi tốt với lạm phát tại Braxin và Mêhicô. Nó cũng giúp nhà đầu tư Mỹ sống qua thời kỳ Đại Lạm phát bắt đầu năm 1971. Từ đó đến nay, giá vàng tăng gấp 5 lần.

   

  Tuy nhiên trong 40 năm qua, mức lợi nhuận trung bình hàng năm của thị trường chứng khoán Mỹ đạt 6%.

   

  Hãy dành ít nhất 1/3 tài sản vào cổ phiếu. Hãy dành thêm nữa nếu bạn không sở hữu nhà. Và dành thêm nữa nếu bạn có đủ khả năng chống đỡ nếu biến động tài sản của bạn có lúc bất thường.

   

  Cách đỡ tốn kém và dễ dàng hơn để sở hữu cổ phiếu và rót tiền vào quỹ ETFs hay quỹ đầu tư chỉ số.

   

  1. Mua cổ phiếu của công ty khai thác tài nguyên

   

  Bạn được phòng vệ khá tốt với lạm phát với việc sở hữu cổ phiếu của các công ty khai thác tài nguyên trong lòng đất.

   

  Quỹ T. Rowe Price New Era Fund đã kiếm được lợi nhuận khá tốt trong thập kỷ qua bằng việc nắm cổ phiếu của công ty khai thác tài nguyên như Schlumberger, Cameron International và Freeport-McMoran Copper & Gold.

   

  My Vân


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 09:48 07/03/2011
  Số lượt xem: 480
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến