DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Vàng >

  Giá vàng vượt 45 triệu đồng/lượng, USD tăng mạnh

  Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến10h hôm nay, 1/9/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.

  E-mail Bản để in
  Kết thúc hội nghị thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào đêm qua, giá vàng thế giới tăng gần 40 USD/oz, đưa giá vàng trong nước sáng nay đội thêm hơn 600.000 đồng/lượng, lên mức cao nhất trong 6 tháng. Giá USD thị trường tự do cũng tăng khá mạnh.

  Lúc 10h trưa nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 44,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Lúc mở cửa, SJC cũng thu mua vàng ở mức 44,9 triệu đồng/lượng nhưng bán ra ở mức 45,25 triệu đồng/lượng, cao hơn 100.000 đồng/lượng so với lúc 10h.

  Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý tại Hà Nội cùng thời điểm 10h giao dịch vàng SJC ở các mức giá tương ứng lần lượt là 44,9 triệu đồng/lượng và 45,17 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu mua vào ở mức 42,4 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 42,7 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng của Công ty SJC hiện đã tăng 580.000 đồng/lượng ở chiều mua vào 630.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua. Giá vàng bán ra tại các doanh nghiệp kim hoàn lớn đều tăng mạnh hơn giá bán trong sáng nay, khiến khoảng cách giữa hai đầu giá nới rộng lên mức 250.000 đồng/lượng. Đầu giờ sáng, khoảng cách này thậm chí là 350.000 đồng/lượng.

  Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng chậm hơn giá vàng SJC. Nếu so với cuối giờ chiều qua, giá vàng thương hiệu này hiện chỉ cao hơn 300.000 đồng/lượng. So với giá vàng SJC, giá vàng Rồng Thăng Long đang thấp hơn khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

  Vàng AAA của Công ty Vàng bạc đá quý Agribank đang có giá cao hơn 250.000 đồng/lượng so với vàng Rồng Thăng Long, cho dù thời gian qua, hai loại vàng “đại hạ giá” này thường ngang giá nhau. Bảo Tín Minh Châu lúc 10h mua vào vàng AAA ở mức giá 42,65 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,95 triệu đồng/lượng.

  Theo biểu đồ giá vàng của SJC, giá vàng thương hiệu này đang ở mức cao nhất kể từ ngày 29/2/2012. Trong tuần trước, giá vàng trong nước dù tăng mạnh cũng mới chỉ dừng bước ở ngưỡng 44,8 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, phiên tăng giá mạnh của giá vàng thế giới vào đêm qua đã giúp giá vàng “nội” có sự bứt phá quyết liệt hơn và chính thức tái lập mốc 45 triệu đồng/lượng.


  Diễn biến giá vàng SJC trong tháng 8/2012 - Nguồn: SJC.

  Tuần này, giá vàng trong nước tăng khoảng 1 triệu đồng/lượng, nâng tổng mức tăng của cả tháng 8 lên chừng 3,2 triệu đồng/lượng. Các mốc giá 43, 44 rồi 45 triệu đồng/lượng đã lần lượt được thiết lập trở lại trong tháng này nhờ những chuyển biến mới của giá vàng thế giới.

  Nếu so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ trong nước sáng nay cao hơn 2,4 triệu đồng/lượng, từ chỗ cao hơn 2,8 triệu đồng/lượng vào sáng qua nếu quy đổi giá vàng thế giới theo giá USD tự do và chưa tính chi phí.

  Giá USD tự do thị trường tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.940 đồng (mua vào) và 20.970 đồng (bán ra), cao hơn 30 đồng ở chiều mua và 40 đồng ở chiều bán so với sáng qua.

  Nếu so với cuối giờ chiều qua, giá USD hiện tăng 10 đồng ở chiều mua và 20 đồng ở chiều bán. So với cuối tuần trước, giá mua vào USD giảm 20 đồng trong khi giá bán giảm 50 đồng.

  Báo giá USD tại Ngân hàng Eximbank sáng nay là 20.800 đồng (mua vào) và 20.900 đồng (bán ra), giá mua giảm 10 đồng nhưng giá bán tăng 20 đồng so với sáng qua. Trên biểu giá ngoại tệ của Vietcombank, giá USD đang đứng ở 20.840 đồng và 20.880 đồng, tương ứng giá mua và bán.

  Phát biểu của Chủ tịch FED Ben Bernake trong hội nghị diễn ra tại Jackson Hole, Mỹ, vào đêm qua theo giờ Việt Nam tuy chưa có gì cụ thể nhưng vẫn đủ sức kéo giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất trong 5 tháng. Đóng cửa tại thị trường New York, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng 36,3 USD/oz, tương đương mức tăng 2,2%, đạt 1.692,6 USD/oz.

  Hãng tin Reuters cho biết, đây là phiên tăng giá mạnh nhất của vàng thế giới trong 2 tháng trở lại đây, nâng tổng mức tăng của tháng 8 lên 4,5% - độ tăng trong tháng mạnh nhất kể từ đầu năm, đồng thời đánh dấu tháng tăng thứ ba liên tục. Từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng giá 8%. Tuần này, giá vàng giao ngay tăng gần 1,3%.

  Trong bài phát biểu vào đêm qua, ông Bernanke bày tỏ lo ngại sâu sắc về sự đình trệ của thị trường lao động và những thách thức lớn đối với nền kinh tế. Tuy ông Bernanke đã không đề cập tới một chương trình nới lỏng định lượng tiếp theo (QE3) trong bài phát biểu này, nhưng theo cách nhìn nhận của các nhà đầu tư, với những phát biểu như vậy về nền kinh tế, FED sẵn sàng hành động nếu cần thiết.

  “Chất xúc tác chính cho phiên tăng giá này của vàng chính là những ngôn từ mà ông Bernanke dùng khi nói về nền kinh tế”, ông Jeffrey Sica, Giám đốc đầu tư của quỹ Sica Wealth Management. Về lý thuyết, khi FED bơm tiền vào nền kinh tế, đồng USD sẽ mất giá, lạm phát có thể tăng, theo đó đẩy giá vàng lên.

  Tỷ giá Euro/USD chốt tuần này ở mức gần 1,26 USD/Euro so với mức hơn 1,25 USD/Euro vào cuối tuần trước.

  Tuần này, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust mua ròng 3 tấn vàng, nâng khối lượng nắm giữ lên mức 1.289,5 tấn vàng. Trong 5 tuần qua, quỹ này liên tục mua ròng vàng, với tổng khối lượng là 40,9 tấn. Tuy nhiên, trong phiên hôm qua, quỹ này không có động thái mua bán nào.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 13:27 01/09/2012
  Số lượt xem: 389
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến