DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Vàng >

  Giá vàng thấp nhất kể từ cuối năm 2011


  pictureDiễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 10h hôm nay, 4/5/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.
  E-mailBản để inCỡ chữChia sẻ:facebooktwittergooglerss
  Giá vàng trong nước sáng nay (4/5) đã lập một đáy mới kể từ cuối năm ngoái sau khi giá vàng thế giới rớt gần 1,1% trong phiên đêm qua tại New York. Thống kê thất nghiệp tháng 4 của Mỹ công bố vào đêm nay được nhận định sẽ là thông tin có tác động mạnh tới diễn biến giá vàng.

  Lúc 10h trưa nay, vàng SJC tại thị trường Tp.HCM được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 42,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,48 triệu đồng/lượng (bán ra), thấp hơn 120.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Tại Hà Nội, vàng SJC được Công ty Phú Quý giao dịch ở mức 42,41 triệu đồng/lượng và 42,51 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

  Trong vòng 3 ngày trở lại đây, giá vàng trong nước giảm liên tục, với tổng mức giảm trên 500.000 đồng/lượng. 

  Lúc đầu giờ sáng nay, SJC đã có thời điểm hạ giá vàng về mức 42,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,42 triệu đồng/lượng (bán ra), thấp nhất kể từ cuối tháng 12 năm ngoái.

  Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết, lực mua vàng sáng nay đã tăng trở lại khi giá vàng tiếp tục trượt sâu dưới mức 43 triệu đồng/lượng, nhưng khách giao dịch chủ yếu là người dân mua nhỏ lẻ. Công ty Sacombank-SBJ cũng cho rằng, vùng giá dưới 43 triệu đồng/lượng sẽ tạo ra lực mua tốt trên thị trường. Mặc dù vậy, không khí giao dịch của thị trường vàng miếng nói chung vẫn đang trong trạng thái trầm lắng.

  Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh của SJC, lại cho biết, gần đây đã có những nhà đầu tư lớn đem hàng ngàn lượng vàng tới công ty này để bán. “Không loại trừ khả năng đây là những người phải bán vàng cắt lỗ. Có thể họ đã mua vàng ở mức giá cao hơn hiện nay, nhưng lo ngại ảnh hưởng chính sách và cũng không biết nên gửi vàng ở đâu nên phải bán ra”, ông Tường nhận định.

  Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.830 đồng (mua vào) và 20.850 đồng (bán ra), giảm 10 đồng so với hôm qua. Ngân hàng Vietcombank cũng hạ giá USD niêm yết 10 đồng, còn 20.820 đồng cho chiều mua và 20.870 đồng cho chiều bán.

  Trong phiên đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay giảm 17,9 USD/oz, chốt ở 1.636,8 USD/oz, mức thấp nhất trong 1 tuần. 

  Thống kê người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Mỹ công bố hôm qua khả quan hơn dự báo đã khiến vàng giảm giá. Gần đây, vàng vẫn thường giảm giá khi kinh tế Mỹ có tin tốt và tăng giá khi có tin xấu. 

  Kết thúc cuộc họp hôm qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không đưa ra tín hiệu nào về việc sẽ có thêm các nỗ lực mới để cải thiện tăng trưởng kinh tế khu vực Eurozone. Đồng Euro đã tăng giá trở lại so với USD, nhưng không đủ sức giúp vàng thoát khỏi cảnh mất giá.

  Cuộc khủng hoảng nợ và suy giảm tăng trưởng ở Eurozone vẫn đang là một nguồn áp lực mất giá lớn đối với vàng, vì đây là những nhân tố khiến tỷ giá đồng Euro đi xuống. Ngoài ra, nhu cầu vàng vật chất ảm đạm từ Ấn Độ khiến lực hỗ trợ cho giá vàng càng thêm thiếu vắng.

  Sáng nay tại châu Á, giá vàng biến động yếu. Lúc 10h25 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1,3 USD/oz so với đóng cửa hôm qua, lên 1.638,1 USD/oz. Hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi đang thấp hơn khoảng 1,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng miếng bán lẻ trong nước.

  Đêm nay, sự chú ý của thị trường sẽ dồn vào thống kê tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 của Mỹ. Về lý thuyết, nếu đây là một con số khả quan thì những kỳ vọng vào một gói nới lỏng định lượng mới(QE3) sẽ suy yếu, tạo áp lực giảm giá cho vàng. Ngược lại, nếu con số này không tốt đẹp như mong đợi, vàng sẽ có cơ hội tăng giá.

  Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức gần 1,32 USD/Euro. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 tại New York lúc 10h30 giờ Việt Nam là 102,66 USD/thùng, cao hơn 0,12 USD/thùng so với đóng cửa đêm qua.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 19:56 04/05/2012
  Số lượt xem: 402
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến