DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Vàng >

  Giá vàng có thể giảm tiếp trong những ngày tới

  pictureHôm nay, đáy giá mới của 9 tháng rưỡi đã được xác lập khi giá vàng có lúc chỉ còn 40,9 triệu đồng/lượng.
  Giá vàng trong nước có dấu hiệu chững lại sau khi giảm dưới 41 triệu đồng/lượng cho dù đà giảm của vàng thế giới được đẩy nhanh vào chiều nay. Một số nhà kinh doanh vàng dự báo, giá vàng trong nước còn có thể giảm tiếp trong những ngày tới.

  Cuối giờ chiều nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 40,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,98 triệu đồng/lượng (bán ra), thấp hơn 170.000 đồng/lượng so với thời điểm mở cửa sáng nay.

  Vàng trong nước để tuột mốc giá 41 triệu đồng/lượng vào sáng nay, sau đó dao động yếu trong khoảng 40,9-hơn 41 triệu đồng/lương cho tới cuối giờ chiều. Đáy giá mới của 9 tháng rưỡi đã được xác lập khi giá vàng có lúc chỉ còn 40,9 triệu đồng/lượng.

  Tại Hà Nội lúc gần 17h, Công ty Phú Quý giao dịch vàng SJC ở 40,86 triệu đồng/lượng và 41 triệu đồng/lượng.

  Trong vòng ba ngày trở lại đây, vàng miếng đã rẻ đi khoảng 750.000 đồng/lượng, nâng tổng mức giảm từ đầu tháng lên gần 2,1 triệu đồng/lượng. Vàng xuống giá chóng mặt đã giúp lực mua vàng trên thị trường được cải thiện và chiếm ưu thế so với lực bán. Tuy nhiên, hiện tượng xếp hàng mua, bán vàng như từng xảy ra những năm trước đã không tái diễn.

  Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh của SJC cho biết, mấy ngày gần đây, doanh nghiệp này mua, bán vàng miếng đều đều ở mức mua vào trên 2.000 lượng và bán ra khoảng 3.000-4.000 lượng mỗi ngày.

  Nếu so với những ngày được xem là sôi động trước đây, khi SJC mua hoặc bán cả chục ngàn lượng vàng mỗi ngày, thì khối lượng giao dịch như hiện tại cũng ở mức trung bình. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, thì hiện tại có lẽ là thời điểm ít ảm đạm nhất của thị trường vàng trong nước.

  “Người dân rất thận trọng, họ tăng mua khi thấy giá thế giới có dấu hiệu tăng, thậm chí chỉ tăng vài USD/oz. Khi giá thế giới giảm là họ ngừng lại, chờ giá xuống tiếp”, ông Tường cho biết. Cũng theo ông Tường, khách tới giao dịch ở SJC mấy ngày gần đây chủ yếu là người dân mua nhỏ lẻ, cùng lắm mua vài chục lượng mỗi khách, không có sự xuất hiện của khách lớn.

  Tại thị trường Hà Nội, xu hướng mua vàng cũng đang chiếm ưu thế. “Tỷ lệ khách mua-bán vàng hiện ở mức khoảng 60% và 40%”, một đại diện của Công ty Phú Quý cho biết.

  Ông Tường dự báo, giá vàng thế giới còn có thể điều chỉnh giảm thêm trong những ngày tới, đưa giá vàng trong nước xuống thấp hơn nữa. “Các nhà đầu tư thế giới có vẻ đã mệt mỏi với vàng”, ông Tường nhận xét.
  Giá USD tự do tại Hà Nội chiều nay đứng ở mức 20.860 đồng (mua vào) và 20.880 đồng (bán ra), không thay đổi so với buổi sáng. Từ chiều qua tới giờ, giá USD tự do đã chững lại ở mức giá này sau khi giảm nhiệt từ mức trên 20.900 đồng vào cuối tuần.

  Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhanh hơn vào chiều nay tại London so với phiên sáng ở châu Á. Lúc 16h50 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hạ 9,8 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York, còn 1.535,5 USD/oz.

  Quy đổi theo giá USD tự do, mức giá này của vàng thế giới tương đương khoảng 38,6 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm chi phí. Như vậy, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 2,3-2,4 triệu đồng/lượng. Khoảng chênh giá đang bị kéo giãn thêm khi giá vàng trong nước “không chịu” giảm cùng biên độ với giá vàng thế giới.

  Giá vàng thế giới đang thiết lập thêm những đáy mới kể từ đầu năm do tình hình căng thẳng ở Hy Lạp, quốc gia đang đối mặt nguy cơ phải rời khỏi khối Eurozone vì khủng hoảng nợ. Các hãng tin quốc tế cho biết, do lo ngại về khả năng Athens phải rút khỏi Eurozone đang thúc đẩy người dân nước này ồ ạt tới rút tiền gửi cho các ngân hàng.

  Thị trường chứng khoán thế giới đã giảm điểm mạnh vào sáng nay tại châu Á và chiều nay tại châu Âu do tin xấu từ Hy Lạp. Giới đầu tư cũng cắt giảm nắm giữ vàng và các hàng hóa cơ bản khác để nắm giữ đồng USD nhằm tìm kiếm sự bảo đảm.

  “Ai ai cũng đang mua USD. Một đồng USD mạnh thực sự là ‘khắc tinh’ của vàng vào lúc này”, ông Ronald Leung, giám đốc công ty Lee Cheong Gold Dealers ở Hồng Kông, nói trên Reuters.

  Theo hãng tin này, các nhà quản lý quỹ tại Mỹ đã cắt giảm 1/5 số hợp đồng vàng giao sau và quyền chọn vàng, đưa số hợp đồng nắm giữ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008.

  Đồng Euro hôm nay đã rớt giá xuống mức thấp nhất trong 4 tháng so với đồng USD, với 1,27 USD/Euro vào chiều nay tại London. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 tại New York lúc 17h giờ Việt Nam là 92,45 USD/thùng, thấp hơn 1,52 USD/thùng so với đóng cửa phiên liền trước.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 01:25 17/05/2012
  Số lượt xem: 368
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến