DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Vàng >

  Giá vàng chính thức tuột mốc 42 triệu đồng/lượng

  pictureVàng đã giảm giá liên tục kể từ khi thị trường khởi động tuần mới vào sáng qua.
  E-mailBản để inCỡ chữChia sẻ:facebooktwittergooglerss
  Giá vàng trong nước chiều nay đã rớt xuống dưới mức 42 triệu đồng/lượng, thiết lập một mức đáy mới kể từ cuối năm ngoái. Trên thị trường thế giới, giá vàng lao dốc mạnh do ảnh hưởng từ sức ép giảm giá đối với đồng Euro.

  Lúc hơn 16h chiều nay, giá vàng SJC tại thị trường Tp.HCM do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết 41,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Khoảng cách giữa giá mua và giá bán vàng được doanh nghiệp này nới rộng ra 250.000 đồng/lượng từ mức 200.000 đồng/lượng vào buổi sáng.

  Tại Hà Nội, Công ty Phú Quý báo giá vàng SJC ở mức 41,82 triệu đồng/lượng và 41,97 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán. Chênh lệch giá mua-bán vàng cũng được doanh nghiệp này nới rộng thêm 50.000 đồng/lượng, lên 150.000 đồng/lượng, từ 100.000 đồng/lượng vào buổi sáng.

  Vàng đã giảm giá liên tục kể từ khi thị trường khởi động tuần mới vào sáng qua, với tổng mức giảm tới thời điểm này đã lên tới 650.000 đồng/lượng. Riêng từ lúc mở cửa sáng nay tới lúc 16h chiều, giá vàng đã “bốc hơi” 530.000 đồng/lượng.

  Như vậy, từ đầu tháng 5 trở lại đây, giá vàng đã lần lượt để mất 2 mốc giá quan trọng là 43 triệu đồng/lượng và 42 triệu đồng/lượng. Từ cuối năm 2011 tới nay, chưa khi nào giá vàng trong nước thấp như hiện nay.

  Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết, 70% khách tới giao dịch hôm nay là mua vàng, còn lại 30% là khách bán. Tuy nhiên, mua vàng ở thời điểm này chủ yếu vẫn là khách mua với khối lượng nhỏ lẻ. Thị trường đã bớt ảm đạm hơn, nhưng chưa thể coi là sôi động.

  Giá USD tự do tại Hà Nội chiều nay tăng 10 đồng so với buổi sáng, lên mức 20.840 đồng (mua vào) và 20.860 đồng (bán ra). 

  Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đang co hẹp đáng kể do giá vàng trong nước giảm nhanh hơn thế giới. Chiều nay, khoảng cách này còn xấp xỉ 1 triệu đồng/lượng, với giá vàng trong nước đứng cao hơn, từ mức 1,3 triệu đồng/lượng vào chiều qua.

  Đà giảm của giá vàng thế giới được đẩy nhanh trong phiên giao dịch vào buổi chiều nay tại châu Âu. Lúc 16h giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại London còn hơn 1.628 USD/oz, thấp hơn 0,7% so với đóng cửa đêm qua tại New York.

  Sau cuộc bầu cử Tổng thống Pháp và Quốc hội Hy Lạp diễn ra vào cuối tuần vừa rồi, đồng Euro liên tục mất giá mạnh do giới đầu tư lo ngại, các nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu sẽ không được các nhà lãnh đạo mới theo đuổi đến cùng.

  Tại Pháp và Hy Lạp, các cử tri đang phản đối mạnh mẽ các biện pháp thắt chặt chi tiêu công vốn được xem là chìa khóa để chống lại cuộc khủng hoảng nợ. Tỷ giá đồng Euro/USD tại London vào chiều nay là hơn 1,3 USD/Euro.

  Euro giảm giá kéo vàng cùng các hàng hóa cơ bản khác giảm giá theo, vì theo quy luật thường thấy, giá vàng diễn biến cùng chiều với tỷ giá Euro. Hiện tại, vàng không phát huy được vai trò “vịnh tránh bão”. Thay vào đó, vai trò này đang được nắm giữ bởi đồng USD, trái phiếu kho bạc Mỹ và Đức.

  Ngoài ra, giá dầu thô đã giảm 7% từ đầu tháng tới nay, cũng giảm bớt những lo ngại về lạm phát, theo đó làm suy yếu vai trò “hàng rào chống lạm phát” của vàng. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 tại New York lúc 16h20 chiều nay theo giờ Việt Nam là 96,81 USD/thùng, thấp hơn 1,12 USD/thùng, tương đương mức giảm gần 1,2% so với đóng cửa vào đêm qua.

  Vàng đang được hỗ trợ ít nhiều bởi triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tung ra một gói nới lỏng định lượng tiếp theo (QE3) trong bối cảnh nền kinh tế nước này có dấu hiệu phục hồi chậm lại. Bên cạnh đó, giới giao dịch cho biết, lực cầu vàng vật chất tại khu vực châu Á đang được cải thiện chút đỉnh khi vàng giảm giá mạnh.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 18:12 08/05/2012
  Số lượt xem: 392
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến