DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  4 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Giáo dục trong nước >

  Gần 1 triệu thí sinh hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

   -

  Ngày 1/6, Gần 1 triệu thí sinh trong cả nước đã tới làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Theo báo cáo nhanh từ các Sở Giáo dục và Đào tạo cả nước. Ngày làm thủ tục thi diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, không có gì bất thường, tình trạng mất điện, tắc nghẽn giao thông lớn không xảy ra ở những khu vực có đông dân cư.

  Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp năm 2012 đã liên tục kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp tại các cụm thi Cần Thơ, Hải Phòng, Nghệ An... Các địa phương được lựa chọn là cụm thi chính đều khẳng định sẽ phối hợp tốt các ban ngành, không để xảy ra tình trạng mất điện trong những ngày thi. Cụm thi Hải Phòng còn khẳng định sẽ không cắt điện trong và trước khi kỳ thi diễn ra để học sinh có thể tập trung ôn thi tốt. Công tác in sao đề thi cũng được các địa phương đặc biệt quan tâm, đảm bảo không xảy ra sự cố. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, các thí sinh nên tập trung ôn thi vào các phần nội dung đã được học trong sách giáo khoa, không nên quan tâm tới các thông tin "lộ đề"... Các khâu ra đề, vận chuyển và in sao đề thi đều được khép kín và bảo mật tốt, các thông tin lộ đề thi đều là thông tin thất thiệt, không chính xác. 


  Ngoài ra, nhiều địa phương cũng chú ý giúp đỡ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt nhất tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tại tỉnh Kon Tum, một số huyện có tập trung đông học sinh dân tộc thiểu số như Tu Mơ Rông đã trích ngân sách hỗ trợ với mức 500.000 đồng/học sinh. Huyện cũng đã giúp học sinh phương tiện đi lại và chi phí ăn ở trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Trường Dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông cũng đã cử 13 cán bộ, giáo viên giúp các em học sinh làm quen với môi trường mới, đồng thời tổ chức ôn tập tại hội đồng thi của huyện Đăk Tô. Huyện Kon Plông cũng đã quyết định hỗ trợ chi phí ăn ở và đi lại cho các học sinh khi xuống hội đồng thi ở huyện Kon Rẫy. Nhiều tỉnh, thành phố cũng cam kết trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, các ngành chức năng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cần thiết cho các thí sinh tham gia tốt kỳ thi.

   

  Các thí sinh tập trung nghe phổ biến qui chế thi tại hội đồng thi Trường THPT Việt Đức - Hà Nội. Ảnh: Qúy Trung - TTXVN


   


  Trong ngày làm thủ tục dự thi 1/6, các thí sinh đã được phổ biến kỹ quy chế thi, những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng thí sinh bị đình chỉ thi do sơ ý, hoặc quên không đọc kỹ quy chế thi. Nhiều lỗi vi phạm thí sinh hay mắc phải trong các kỳ thi trước cũng được giám thị nhắc đi nhắc lại như: mang điện thoại di động vào phòng thi, đến muộn quá giờ thi... để tránh các trường hợp bị đình chỉ một cách đáng tiếc.


  Cũng trong ngày 1/6, công tác in sao đề thi cũng được kiểm tra lại lần cuối; công tác an ninh, y tế cũng được các Hội đồng thi kiểm tra, sắp xếp chu đáo để kịp thời ứng phó với các tình huống bất thường. Theo thống kê sơ bộ, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, cả nước có 963.571 thí sinh đăng kí dự thi (giảm 8,5% so với năm 2011) ; trong đó có 856.271 thí sinh giáo dục THPT, 107.300 thí sinh GDTX; sẽ có 40.620 phòng thi tại 2.307 hội đồng coi thi với tổng số cán bộ, giáo viên tham gia coi thi là 124.135 người, cán bộ chấm thi là 27.472 người.


  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 2 - 4/6. Đối với giáo dục trung học phổ thông, thí sinh sẽ thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Trong đó, các môn Ngoại ngữ, Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật. Thí sinh không theo học hết chương trình trung học phổ thông hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy - học thì được thay thế bằng môn Vật lý. Môn thi thay thế được thi với hình thức trắc nghiệm. Đối với giáo dục thường xuyên, thí sinh sẽ thi Toán, Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Vật lý. Trong đó, các môn Vật lý, Hóa học sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.


  Sáng 2/6, các thí sinh sẽ bắt đầu thi môn Ngữ văn .


  PV


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 18:04 01/06/2012
  Số lượt xem: 494
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến