DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > sáng kiến >

  Dùng mủ chuối làm sạch nước lũ

  Thứ Tư, 11/05/2011 22:19

  (NLĐ)- Ngày 11-5, lãnh đạo Trường THPT Đặng Trần Côn, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết một nhóm học sinh của trường vừa nghiên cứu thành công việc xử lý nguồn nước nhiễm bẩn sau lũ bằng mủ cây chuối sứ.

  Cách làm của nhóm học sinh này là sử dụng phèn chua (tỉ lệ 20 g/m3 nước lũ) để làm trong nước lũ rồi thu lấy phần nước trong ở trên, cho nước ép cây chuối sứ vào và khuấy đều, để lắng rồi cho đi qua than củi nhằm hấp phụ mùi, thu nước sạch. Mẫu nước lũ sau khi xử lý theo quy trình này được Phòng Quản lý chất lượng nước thuộc Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm nghiệm và kết luận đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế cho phép sử dụng trong sinh hoạt.
  Thừa Thiên – Huế nói riêng và miền Trung nói chung là nơi thường xuyên lũ lụt. Sau  lũ, người dân nông thôn luôn thiếu nước sạch để sinh hoạt nên  thường dùng phèn chua, lọc nước qua cát sạn... nhưng nước sau khi xử lý vẫn còn rất bẩn, không bảo đảm  để sử dụng. Ý  tưởng xử lý nguồn nước nhiễm bẩn của những học sinh này rất dễ làm vì chuối sứ là loại cây phổ biến ở vùng này.
  H.Tài

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 23:50 11/05/2011
  Số lượt xem: 621
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến