DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Điều tra số lượng hổ ở Việt Nam

  Cập nhật lúc 06h06' ngày 16/05/2011

   Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm vừa yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá việc nuôi thí điểm hổ, đồng thời thực hiện điều tra số lượng hổ hiện có ở Việt Nam để báo cáo thủ tướng.

   Theo Chinhphu.vn, Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì và phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành có liên quan tổ chức thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu và Tuyên bố Saint Peterburg về bảo tồn hổ, diễn ra ở Nga hồi tháng 11 năm ngoái.


   Ảnh minh họa: Pbs.

   Mặc dù Việt Nam đã có những quy định chống săn bắn hổ, và đưa loài động vật này vào nhóm các động vật nguy cấp, nhưng số lượng hổ ở nước ta vẫn suy giảm dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng là hiện hữu. Trong khi đó tình trạng săn bắt, buôn bán, vận chuyển hổ ngày càng gia tăng do lợi nhuận cao từ loài động vật này.

   Số liệu thống kê của Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) cho thấy, hiện cả nước chỉ còn 95 con hổ được nuôi nhốt trong các trang trại, vườn thú và rạp xiếc. Còn ngoài tự nhiên, ở sâu trong các cánh rừng từ Bắc vào Nam, theo báo cáo quốc gia về bảo tồn hổ năm 2009 hiện chỉ còn không quá 50 con hổ.

    
   Theo Vnexpress

   Nhắn tin cho tác giả
   Nguyễn Văn Tình @ 21:45 15/05/2011
   Số lượt xem: 2266
   Số lượt thích: 0 người
    
   Gửi ý kiến