DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thế giới đó đây >

  Đi vòng quanh thế giới bằng nhiên liệu sinh học

  Một nhóm thanh niên ưa thích phiêu lưu mạo hiểm gồm bốn chàng trai Ôxtrâylia đã tới Darwin, thủ phủ Lãnh thổ phía Bắc của Ôxtrâylia, kết thúc chặng đầu tiên trong hành trình đi vòng quanh thế giới từ bang đảo Tasmania của nước này tới Na Uy bằng diesel sinh học, loại nhiên liệu sản xuất từ dầu thải.

   


  Trước đó, nhóm thanh niên gồm Bob Miles, Justin Hancock, Oscar Peppitt và Chuck Anderson đã tự nghiên cứu, chế tạo một thiết bị xử lý diesel sinh học di động, lắp vào sau chiếc Land Rover Defender và tất cả những gì họ cần để cho máy hoạt động là dầu thải quyên góp được. 

  Họ rời Tasmania vào đầu tháng 4/2011, dự kiến đi qua 30 nước và kết thúc hành trình tại Na Uy trong khuôn khổ dự án Green Way Up. Trên đường đi từ Tasmania tới Darwin, họ không hề vào một trạm xăng nào mà chỉ ghé vào các tiệm cà phê và quán ăn ven đường để xin dầu ăn thừa làm nguyên liệu chuyển thành diesel sinh học.

  Phát biểu với kênh truyền hình ABC News sau khi tới Darwin vào tối 7/6, Oscar Peppitt cho biết ý tưởng của chuyến đi trên là nhằm chuyển tải một thông điệp tới mọi người dân rằng hãy giảm phụ thuộc vào nhiên liệu sinh học và những hoá chất có hại. Peppitt nói: "Bạn có thể tới một nhà hàng ở nơi bạn sống và hỏi xin một bình dầu ăn đã qua sử dụng. Nếu bạn ở nhà, sau khi bạn rán một chảo lớn thì hay rót mỡ hay dầu ăn thừa từ chảo vào bình. Chúng tôi có thể biến dầu ăn thừa này thành nhiên liệu và nó sẽ đưa chúng tôi tới Na Uy".

  Hiện "bốn trái tim dũng cảm" đang sửa chữa chiếc xe của họ trước khi bắt đầu chặng hành trình quốc tế qua biển Timor. Họ sẽ đi trên một con thuyền chạy nhiên liệu diesel sinh học và con thuyền thân thiện với môi trường này sẽ đưa họ từ Darwin tới Singapore.

  Đoàn Hùng
   (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 08:00 13/06/2011
  Số lượt xem: 297
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến