DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thiên nhiên kỳ thú >

  Đêm nay, Việt Nam sẽ thấy nguyệt thực dài kỷ lục

  Khoảng 2 giờ đêm nay, nếu không có mây hay sương mù, ở Việt Nam có thể quan sát hiện tượng Nguyệt thực toàn phần dài kỷ lục.

  Tờ AP cho biết các nước ở khu vực Đông Phi, Trung Á, Trung Đông và miền Tây Australia sẽ là nơi quan sát Nguyệt thực toàn phần rõ nét nhất nếu “ông trời” ủng hộ. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là quốc gia may mắn được ngắm Mặt trăng nằm trọn trong phần tối của Trái đất. Theo tính toán, đỉnh điểm Nguyệt thực sẽ diễn ra vào 3h12’, khi đó toàn bộ mặt trăng sẽ chuyển sang màu đỏ.
  Khoảng thời gian diễn ra Nguyệt thực toàn phần (Mặt trăng bị Trái đất phủ bóng hoàn toàn) sẽ kéo dài khoảng 100 phút, điều rất hiếm thấy từ xưa đến nay. Còn nhớ, lần gần đây nhất con người được chứng kiến điều kỳ diệu này là vào tháng 7/2000 (Nguyệt thực kéo dài tới 107 phút).

   

  Đối với sự kiện nguyệt thực kỷ lục lần này, thời điểm bắt đầu nên quan sát là 1h22’. Thời điểm này, màu sắc của vùng bóng Trái đất in trên Mặt trăng sẽ chuyển dần từ đen xám sang ửng đỏ khi vùng bóng này lớn dần. Nguyệt thực toàn phần sẽ diễn ra vào lúc 2h22’ và đạt cực đại vào 3h12’ (Mặt trăng chuyển màu đỏ rõ đẹp nhất).
  Và chúng mình có thể quan sát Nguyệt thực bằng mắt thường mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 23:44 15/06/2011
  Số lượt xem: 436
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến