DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Đề xuất nâng lương tối thiểu năm 2012 lên 1,05 triệu đồng

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ.

  (DVT.vn) - Theo tính toán của Bộ Tài chính, chỉ cần tăng thêm 50 nghìn đồng/người thì cả năm sẽ cần thêm 11 nghìn tỷ đồng cho chi lương.

  Kết thúc phiên họp thứ 2, Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTV) đã dành cả ngày hôm nay (10/1) để thảo luận, đánh giá về tình hình đầu tư phát triển năm 2011, dự kiến kế hoạch năm 2012 cũng như kế hoạch 5 năm (2011-2015).

  Trong phần dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2012, Chính phủ đề xuất nâng mức lương tối thiểu từ 830 nghìn đồng/tháng lên 1,05 triệu đồng/tháng và phụ cấp công vụ cần nâng ở mức tối thiểu 25%.
   
  Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển cho biết, có một số ý kiến trong ủy ban này còn kiến nghị nên đưa mức lương tối thiểu lên 1,1 triệu đồng.
   
  Tuy nhiên, về điểm này, theo giải trình của Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, nếu chỉ cần tăng thêm 50 nghìn đồng/người nữa thì cả năm sẽ cần thêm 11 nghìn tỷ đồng.
   
  Với một số ý kiến cho rằng nên tách riêng lương công chức, viên chức và nghỉ hưu ra để có lộ trình tăng lương phù hợp, ông Huệ cho biết, cách làm đó sẽ gây thêm nhiều áp lực cho ngân sách.
   
  Do vậy, trong năm tới, Chính phủ trình lên Ủy ban Thường vụ, lương công chức, viên chức và lương nghỉ hưu vẫn tỷ lệ như nhau nhưng sẽ bù đắp thông qua phụ cấp công vụ.
   

   
  Theo đánh giá của Ủy ban Tài chính - Ngân sách, thực tế, tiến trình cải cách tiền lương còn chậm so đề án xây dựng, mức lương tối thiểu và phụ cấp công vụ nhìn chung còn thấp, đời sống cán bộ công chức ít được cải thiện.
   
  Tính theo phương pháp nhu cầu tối thiểu, lương tối thiểu năm 2011 phải là 1,4 triệu đồng/tháng. Như vậy, mức lương tối thiểu chung 830 nghìn đồng/tháng từ tháng 5/2011 mới chỉ bằng 59,3% mức lương tối thiểu tính theo phương pháp này.
   
  Riêng đối với người lao động ở cả các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, theo Nghị định 70/2011/NĐ-CP, bắt đầu từ hôm nay (1/10) đến hết ngày 31/12/2012 sẽ được áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 1,4 - 2 triệu đồng/tháng.
   
  Lương tối thiểu chia thành 4 vùng. Cụ thể, vùng I là 2 triệu đồng/tháng, vùng II là 1,78 triệu đồng/tháng, vùng III là 1,55 triệu đồng/tháng và vùng IV là 1,4 triệu đồng/tháng.
   
  Năm 2012, lực lượng lao động cả nước có khoảng 52,9 triệu người, trong đó số lao động làm việc trong nền kinh tế quốc dân khoảng 51,27 triệu người.
   
  Dự kiến năm 2012 tạo việc làm cho 1,6 triệu người, trong đó đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài 90 nghìn người.
   
  Bích Diệp

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 01:08 02/10/2011
  Số lượt xem: 429
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Xin chào Thầy Tình! Website của thầy đẹp và phong phú quá! Rất mong được giao lưu và học hỏi ở thầy nhé! Thầy có thể cho em xin 1 số mã code hay được không ạ? Nếu như được thì cho em xin mã code của: Đồng hồ lịch(ở đầu trang); Lời hay ý đẹp; Thông tin cần biết (Thời tiết, giá vàng); Hỏi đáp pháp luật; Sách danh ngôn và bộ phim hoạt hình Tom and jerry. Hình như em hơi tham phải hok anh? Hi hi nếu được thi nhờ anh giúp đỡ nhé. Em cảm ơn nhiều.
   
  Gửi ý kiến