DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  "Đại lão cử tri" 110 tuổi và 13 lần tham gia bầu cử

  Cụ Nguyễn Văn Quỳnh, trú tại 54 phố Cầu Gỗ, Hà Nội, đã trực tiếp tham gia bỏ phiếu qua 13 kỳ bầu cử Quốc hội, kể từ lần đầu tiên ngày 6.1.1946.

   

  Mỗi kỳ bầu cử đều có những hòm phiếu đặc biệt, những cử tri đặc biệt thu hút sự chú ý hơn thông thường. Sáng 22.5, các hòm phiếu di động ở Hà Nội, dành cho những người không thể đến điểm bầu cử, đã khẩn trương vào cuộc cùng không khí bầu cử sôi động trên cả nước.

  "Đại lão" cử tri 110 tuổi vẫn minh mẫn khi bỏ phiếu. Ảnh: Duy Minh

  Tại phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, phóng viên hết sức ngạc nhiên và thú vị khi được theo chân "đội cơ động" mang hòm phiếu di động đến nhà một "đại lão" cử tri.

  Cụ Nguyễn Văn Quỳnh, trú tại 54 phố Cầu Gỗ đã trực tiếp tham gia bỏ phiếu qua 13 kỳ bầu cử Quốc hội, kể từ lần đầu tiên ngày 6.1.1946.

  Bước sang tuổi 110, tinh thần cụ vẫn hoàn toàn minh mẫn nhưng sức khoẻ thì đã không còn đủ để tự đi ra điểm bầu cử. Vì vậy, tổ bầu cử thuộc khu vực bầu cử số 28, phường Hàng Bạc đã trực tiếp mang hòm phiếu đến tận nhà để cụ Quỳnh thực hiện quyền công dân của mình.

  Theo thói quen trước mỗi lần bỏ phiếu, cụ thường đọc rất kỹ tiểu sử những ứng cử viên trong danh sách bầu cử. Lần này cũng vậy, cụ đã nghiên cứu kỹ từ nhiều ngày trước.

  Bởi với cụ, "lá phiếu là nơi cử tri gửi gắm tâm tư của mình đến những đại biểu trúng cử sẽ hoàn thành tốt lời hứa với cử tri khi thực hiện vận động bầu cử cũng như quan tâm nhiều hơn đến việc giải quyết các vấn đề còn tồn tại trên địa bàn quận nói riêng và thủ đô nói chung."

  Theo Vietnam+

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 16:40 22/05/2011
  Số lượt xem: 2178
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến