DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Cử tri cả nước náo nức đi bầu cử

  Từ sáng sớm, cử tri cả nước, từ địa đầu Móng Cái đến đất mũi Cà Mau, náo nức đi bầu cử - bầu chọn những người tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội khóa XIII và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

  * Liên tục cập nhật

  Theo ghi nhận của Đất Việt, trên khắp mọi miền đất nước đều tưng bừng bầu không khí của ngày hội lớn. Từ 6h sáng, tiếng loa cổ động bầu cử đã rộn rã trên tất cả phố phường, ngõ xóm. Những bài ca đi cùng năm tháng vang lên hào hùng, cùng rừng cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu đủ màu sắc hâm nóng bầu không khí.
  Bác Hồ bỏ phiếu bầu cử Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 6/1/1946. Ảnh tư liệu

  Đúng 7h, hơn 91.000 khu vực bỏ phiếu chính thức mở cửa để hơn 60 triệu cử tri đi bỏ phiếu, lựa chọn bầu ra 500 đại biểu Quốc hội (từ 827 ứng viên), hơn 3.200 đại biểu HĐND cấp tỉnh, thành phố, hơn 21.000 đại biểu cấp huyện và hơn 280.000 đại biểu cấp xã. 

  Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND vào cùng một ngày. Thời gian bỏ phiếu theo quy định từ 7h sáng tới 19h. Tùy tình hình cụ thể từng tổ bầu cử, có thể bắt đầu bỏ phiếu sớm và đóng hòm phiếu muộn nhưng không sớm trước 5h sáng và muộn hơn 22h.

  Tổng bí thư - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng là người bỏ lá phiếu đầu tiên tại đơn vị bầu cử số 1 của Hà Nội (gồm quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ). Ảnh: Theo TTXVN

  Tại đơn vị bầu cử số 1 của Hà Nội (gồm quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ), từ lúc 6h30, Tổng bí thư - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trong sự chào đón nồng nhiệt của các cử tri và là người bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử này.

  Trong đợt bầu cử này, Thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 của TP HCM (gồm quận 1, 3, 4). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3 của Hải Phòng (các huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và quận Kiến An, Dương Kinh); Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 của Hà Tĩnh (gồm huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Khê và thành phố Hà Tĩnh).

  đây
  Đúng 7h, cử tri xã Mỹ Đình (Từ Liêm) bắt đầu đi bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Ảnh: V.Anh
  Trước đó, để đảm bảo tuyệt đối an ninh và trật tự ngày bầu cử, ngày 21/5, thiếu tướng Nguyễn Công Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, Bộ Công an cho biết, triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự bầu cử, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

   

  Lực Cảnh sát giao thông, Cảnh sát 113, Cảnh sát cơ động… tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, bảo vệ an toàn các hoạt động tiếp xúc cử tri, hội nghị hiệp thương.

  Tại Hà Nội

  Thủ đô Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội với 50 người ứng cử và số đại biểu được bầu là 30. Ở 30 đơn vị bầu cử HĐND thành phố, cử tri chọn trong số 156 ứng viên để lấy 95 người xứng đáng nhất vào cơ quan quyền lực thành phố. Tại 4.772 khu vực bỏ phiếu, hơn 4,7 triệu cử tri (số lượng cử tri lớn nhất cả nước) đã được niêm yết danh sách bầu cử.

  Với 29 quận, huyện và 577 xã, phường, Hà Nội là địa phương có số đại biểu dân cử đông nhất trong cả nước.

  Cử tri lần nữa xem kỹ thông tin về những ứng cử viên tại đơn vị bầu cử để có lựa chọn sáng suốt nhất. Ảnh: V.Anh
  Bà Ngọc, 60 tuổi, cử tri xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm (Hà Nội), cho biết: "Từ 6h30 sáng nay, tôi đã có mặt ở điểm bỏ phiếu. Dù đã trải qua nhiều kỳ bầu cử Quốc hội, nhưng lần nào tôi cũng háo hức, hồi hộp. Để thực hiện tốt nhất quyền công dân của mình, từ nhiều ngày trước, tôi đã hỏi con cháu về những ứng cử viên tại đơn vị bầu cử để có lựa chọn sáng suốt nhất",

  Lần đầu tiên đi bầu cử, Đỗ Thùy Dung, sinh viên năm thứ 2 ĐH Kinh tế Quốc dân, cử tri phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, chia sẻ với giọng run run: "Khi cầm lá phiếu bầu chọn những người có năng lực vào cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân, em thấy mình đã trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Em hy vọng rằng, những người được lựa chọn sẽ biết nói, dám làm - xứng đáng là đại diện của nhân dân".

  Tại TP HCM


  Hơn 4,5 triệu cử tri thành phố Hồ Chí Minh cũng đã sẵn sàng đi bỏ phiếu bầu 30 người trong số 51 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp khóa 2011 - 2016. Tại 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 32 đơn vị bầu đại biểu HĐND thành phố, 503 đơn vị bầu đại biểu HĐND xã/thị trấn, các khu vực bỏ phiếu đã được trang hoàng với chỗ đặt hòm phiếu, chỗ viết phiếu đảm bảo tính độc lập cho từng cử tri.

  Tại Quảng Nam

  Sáng 22/5, hơn 1 triệu cử tri trên toàn tỉnh Quảng Nam, đã chính thức cầm lá phiếu bầu thực hiện quyền công dân của mình. Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, Quảng Nam được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phân bổ bầu 8 đại biểu, trong đó có 3 đại biểu do Trung ương giới thiệu. Về đại biểu HĐND tỉnh, Quảng Nam được bầu tổng số 58 đại biểu HĐND tỉnh. Đối với cấp huyện và cấp xã, số lượng cũng được giới thiệu là 968 để bầu 580 đại biểu; cấp xã giới thiệu 9.586 ứng cử viên để bầu 6.141 đại biểu. Trước đó, có hơn 28.000 cử tri của 30 xã của 6 huyện miền cao tỉnh Quảng Nam đã tham gia bầu cử sớm vào ngày 19/5.

  Các chức sắt tôn giáo chùa Đạo Nguyên đang lựa chọn ứng cử viên bầu cử lần này. Ảnh: H. Sơn

  Tại điểm bầu cử số 6 ở nhà văn hóa phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, có đông đủ các chức sắt tôn giáo, lãnh đạo thành phố Tam Kỳ, phường, khối phố. Còn tại điểm bầu cử thôn Phú Đông và Tân Phú, xã Tam Phú, đặc biệt có rất nhiều cử tri là ngư dân, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã có mặt từ rất sớm tham gia làm lễ chào cờ và bắt đầu bỏ những lá phiếu đầu tiên vào thùng.  

  Gửi gắm nhiều vào lá phiếu, Anh hùng lực vũ trang nhân dân Hồ Xuân Quang (ở thôn Phú Đông, xã Tam Phú) hồ hởi nói: “Tôi rất vinh dự là người đầu tiên cầm lá phiếu bỏ vào thùng tại điểm bầu cử ở thôn Phú Đông, xã Tam Phú. Tôi đã lựa chọn kỹ những ứng cử viên để chọn làm đại diện cho tiếng nói của nhân dân tại nhiệm kỳ lần này”.

  Phấn khởi nhất là những cử tri “ngư dân” tranh thủ đi bầu cử từ rất sớm. Nghiên cứu rất kỹ tiểu sử của đại biểu, anh Phạm Văn Được (ở thôn Tân Phú, xã Tam Phú) chia sẻ: “Tất cả 6 thành viên đang đi trên tàu của tôi đều đã đến điểm bầu cử nhà văn hóa thôn Tân Phú từ rất sớm để nghe tuyên truyền cuộc bầu cử, làm lễ chào cờ. Tàu của tôi đang đi ngoài biển lúc nào cũng mở đài rađiô để nghe công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp lần này. Tôi đã chạy tàu về trước bầu cử 2 ngày, ngay sau khi bầu cử xong, tôi tiếp tục đi biển. Tôi sẽ chọn đúng người để bầu vào Quốc hội khóa XIII để có tiếng nói mạnh mẽ bảo vệ biên giới, hải đảo của nước nhà”.

  Tại các tỉnh thành khác

  Lúc 10h30 hôm qua (21/5), huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) thuộc Đơn vị bầu cử số 1 đã hoàn tất việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 với tỷ lệ 100% số lượng cử tri đi bầu

  Cùng ngày, tại Giàn công nghệ trung tâm số 3 (mỏ Bạch Hổ), Tổ bầu cử số 14, thuộc Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro đã tổ chức cho những cử tri là cán bộ, kỹ sư, công nhân viên đang làm việc trên giàn khoan và một số giàn lân cận bỏ phiếu bầu cử sớm. Tại Cần Thơ, theo chỉ đạo của Ủy ban bầu cử thành phố, 5 điểm bỏ phiếu trước thời gian quy định một ngày, gồm Công an thành phố Cần Thơ, Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, huyện đội Phong Điền và Trung đoàn 923 đóng trên địa bàn quận Ninh Kiều và huyện Phong Điền, lúc 11h sáng, đều hoàn thành bầu cử với tỷ lệ đi bầu đạt 100%.

  Tại Sóc Trăng, cử tri ở 12 điểm bầu cử đặc thù là lực lượng công an, quân sự, biên phòng gồm cán bộ, chiến sỹ tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Sở Công an và lực lượng công an, quân sự, biên phòng ở 4 huyện, thành phố trên tổng số 11 huyện, thành phố của tỉnh, đã đồng loạt đi bỏ phiếu trước một ngày.

  Tại Kon Tum, được sự nhất trí của Hội đồng Bầu cử Trung ương, 91 tổ bầu cử với hơn 17.400 cử tri ở 12 xã, 10 đồn biên phòng cùng ba đơn vị kinh tế thuộc bốn huyện Kon Plông, Sa Thầy, Tumơrông và Đăk Glei (đã đồng loạt tiến hành tiến hành bầu cử sớm vào ngày 21/5. Theo thông tin tổng hợp từ Ủy ban Bầu cử tỉnh, đến 10h, tại 91 tổ bầu cử sớm của tỉnh đã có trên 80% cử tri đi bầu cử.

  Tại Nghệ An, ngày 20/5, cử tri tại 4 huyện miền núi thuộc tỉnh Nghệ An gồm Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Con Cuông đã tiến hành bầu cử sớm. Theo ông Ngô Trí Cương, Phòng Xây dựng chính quyền, Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An, đến 14h cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Nghệ An tỷ lệ cử tri đi bầu tính theo danh sách đã đạt khoảng 95%, tình hình tại các điểm bầu cử diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, nghiêm túc. 

  Trước đó, lúc 7h sáng 15/5, lễ khai mạc bầu cử Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 đã diễn ra tại 21 điểm bỏ phiếu ở thị trấn Trường Sa và các xã Song Tử Tây, Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

   

  Nhóm PV

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 09:47 22/05/2011
  Số lượt xem: 2239
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến