DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  4 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  Con trai Gaddafi: Chính phủ sẽ thắng thế

  (GD&TĐ) – Tình hình đang thay đổi theo đó chính quyền Libya đang nắm ưu thế và sẽ thắng những người biểu tình – Saif al-Islam – con trai của nhà lãnh đạo Muammer Gaddafi cho biết trên kênh truyền hình al-Arabiya.

  Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi
  Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi

  Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình trung ương Libya, Saif al-Islam xuất hiện một cách lạc quan và nói “Libya không như Ai Cập và Tunisia” khi đề cập tới việc chính quyền Libya sẽ không sụp đổ vì những cuộc biểu tình.

  Tuy nhiên, ông cũng nói rằng một dự thảo hiến pháp mới đã sẵn sàng thay thế hiến pháp cũ: “Libya cũ sẽ không còn tồn tại” – Saif al – Islam nói.

  Con trai cả của ông Gaddafi cũng cực lực phản đối hội đồng chuyển giao quốc gia của những người nổi dậy, buộc tội họ tìm kiếm quyền lực và dầu mỏ.

  Thăm Pháp và Italia, người đứng đầu hội đồng chuyển giao Mustafa Abdel – Galil hiện tại đang tìm kiếm sự ủng hộ của châu Âu nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Libya và ngăn chặn xảy ra đổ máu thêm.

  Những cuộc biểu tình diễn ra 2 tháng trước ở Libya, kêu gọi lật đổ chính quyền do đại tá Gaddafi đứng đầu. Kể từ đó, giao tranh liên tục diễn ra giữa 2 bên chống và ủng hộ ông Gaddafi, theo đó, lực lượng nổi dậy đã kiểm soát hầu hết miền đông, lực lượng ông Gaddafi nắm hầu hết phía tây Libya.

  Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đã có một cuộc hội đàm qua điện thoại vào hôm qua (20.4), thảo luận về việc tăng cường áp lực quân sự, ngoại giao và kinh tế lên nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi – Nhà trắng cho biết.

  Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý rằng các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về Libya sẽ phải “được thực thi đầy đủ”.

  Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng lưu ý tới “sự đồng thuận quốc tế” có được tại cuộc họp của Nhóm tiếp xúc vào tuần trước ở Doha và cuộc họp các ngoại trưởng của Nato ở Berlin, Đức.

  Hà Châu (Theo Xinhua)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 10:18 21/04/2011
  Số lượt xem: 269
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến