DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  3 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Bí ẩn người nổi tiếng >

  Chuyện “ăn chả, ăn nem”của nhà Tưởng Giới Thạch

   Được coi là mối tình "sặc mùi" chính trị nhất trong lịch sử cận đại Trung Hoa, cuộc hôn nhân giữa Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch tưởng như rất êm ả nhưng thực chất lại gặp khá nhiều sóng gió.

  Nguyên nhân một phần là do tham vọng chính trị quá lớn của Mỹ Linh nhưng lý do chủ yếu chính là tính trăng hoa của Tưởng Giới Thạch. Đã từng có những lời đồn đại về các cuộc tình vụng trộm của Tưởng Giới Thạch đến mức ông đã phải tổ chức một cuộc họp báo để bác bỏ việc có những quan hệ ngoài luồng. Tuy nhiên, trên thực tế những mối tình vụng trộm của Tưởng Giới Thạch không chỉ dừng lại ở con số... một.

  Gì cũng muốn

  Trước khi quen biết và quyết định kết hôn với Tống Mỹ Linh, người vợ có thể coi là "đẹp đôi" mà Tưởng Giới Thạch dành nhiều tình cảm nhất so với những người vợ trước chính là Trần Khiết Như. Năm 1919, khi ở tuổi 32, Tưởng Giới Thạch đã gặp mặt và quen biết với tiểu thư nhà họ Trần qua một người là cán bộ với Tưởng Giới Thạch trong Quốc dân Đảng. Trần Khiết Như là người Tô Châu, gia đình làm nghề buôn bán, được đi học đàng hoàng, là một cô gái vừa xinh đẹp, thông minh lại có văn hóa. Tưởng Giới Thạch đã yêu cô ngay từ cái nhìn đầu tiên, sau đó bắt đầu theo đuổi và tấn công, khi đó Khiết Như mới hơn... 15 tuổi. Mẹ của Trần Khiết Như thấy tuổi con gái còn nhỏ, và không hài lòng trước hành động của Tưởng Giới Thạch.

  Chuyện kể rằng sau khi Tống Mỹ Linh qua đời, mọi người mới biết rằng bà Tống đã từng viết tiểu thuyết. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên và duy nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của người phụ nữ đầy quyền lực này có tên: "Chuyện cũ như khói mây". Giống như tên gọi, nội dung của cuốn tiểu thuyết nói về tình yêu, tuy nhiên ẩn chứa trong nó là sự uất hận của nữ nhân vật chính với người chồng ưa thói "trăng hoa" của mình. Cũng trong cuốn tiểu thuyết này, Tống Mỹ Linh đã nhắc tới hai người đàn bà, và ai cũng hiểu đó là những mối tình vụng trộm của Tưởng Giới Thạch. Người đầu tiên được bà Tống khéo léo nhắc tới chính là người vợ trước của Tưởng Giới Thạch- Trần Khiết Như.

  Tuy nhiên, với một người không dễ dàng bỏ cuộc như Tưởng Giới Thạch thì càng gian khó Tưởng lại càng thích "chiến đấu". Không lâu sau khi "bức thư tình đầu tiên" thể hiện tình yêu cháy bỏng với người đẹp được gửi đi cũng là lúc bố của Trần Khiết Như ốm nặng rồi qua đời. Trong thời gian này, Tưởng đã hết sức chăm sóc và quan tâm tới gia đình của Khiết Như khiến không chỉ người con gái nhỏ tuổi này mà đến ngay cả người mẹ vốn phản đối gay gắt mối quan hệ quá "chênh lệch tuổi tác" cũng phải động lòng. Không lâu sau ngày người cha của Khiết Như qua đời, tiểu thư họ Trần và Tưởng Giới Thạch chính thức kết hôn.

  Sau khi Tưởng Giới Thạch lên làm Hiệu trưởng Trường quân sự Hoàng Phố, Trần Khiết Như được coi là thư ký, thay Tưởng xử lý và bảo lưu thư tín và những tài liệu thông thường. Không những vậy, người phụ nữ này còn dốc toàn tâm toàn ý phò tá chồng tham gia cách mạng. Năm 1926, thông qua các thủ đoạn chính trị, Tưởng Giới Thạch đã cướp đoạt quyền lực chính trị và quân sự của Quốc dân Đảng. Sự thay đổi địa vị và bành trướng tham vọng quyền lực khiến tiêu chuẩn lựa chọn người vợ bên cạnh ông ta cũng đổi thay. Theo suy nghĩ của Tưởng Giới Thạch khi đó, Trần Khiết Như xuất thân bình thường, không thể trợ giúp cho con đường thăng tiến của chồng trong tương lai. Đặc biệt sau khi quen biết Tống Mỹ Linh, Tưởng Giới Thạch đã bàn tính với Khiết Như để cô du học tại Mỹ nhằm nâng cao tầm hiểu biết phò giúp chồng trong công việc sau này. Nhưng sau khi Khiết Như ra đi, Tưởng Giới Thạch đã đơn phương gửi đơn ly hôn với cô và chính thức cầu hôn với Tống Mỹ Linh.

  Vào năm 1941, sau 14 năm lưu lạc trên đất khách, Trần Khiết Như đã quay trở về Trung Quốc với tấm bằng thạc sỹ trong tay. Sau khi biết được thông tin "người cũ" trở về, Tưởng Giới Thạch khi đó đã kết hôn với Tống Mỹ Linh lập tức cử người đưa Khiết Như về Trùng Khánh. Mặc dù là "người trước", nhưng so bì tuổi tác, Khiết Như khi đó còn kém Mỹ Linh tới 10 tuổi. Một người có tuổi trẻ, sắc đẹp và học thức rộng một lần nữa lại làm "xao động" trái tim vốn đã thích loạn nhịp của Tưởng Giới Thạch. Và hai người lại lén lút nối lại quan hệ sau lưng Tống Mỹ Linh.

  Đám cuới vợ chồng Tưởng Giới Thạch và Tống Mỹ Linh

  Sau khi biết chuyện "trăng gió" của chồng, giữa Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch đã xảy ra những cuộc cãi vã lớn. Đỉnh điểm của những lần xung đột này đã khiến Mỹ Linh vì quá ức chế và uất hận mà bỏ nhà đi Mỹ gần... 1 năm ròng rã.

  Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Tưởng Giới Thạch và Trần Khiết Như cũng không thể kéo dài. Sau khi Tống Mỹ Linh đi Mỹ để "khuất mắt ông chồng trăng gió", Tưởng Giới Thạch lại càng có nhiều thời gian và cơ hội để đi tìm những người tình mới. Trong khi vẫn "tay trong tay" với người vợ cũ Trần Khiết Như, Tưởng Giới Thạch lại bị tiếng sét ái tình với một người con gái khác đánh trúng, lần này là Trần Dĩnh- thư ký riêng của Tưởng Giới Thạch.

  Sau khi Tống Mỹ Linh từ Mỹ trở về, Trần Khiết Như khi đó nghe tin Tưởng Giới Thạch lại "đam mê" người mới nên đã âm thầm khăn gói đồ đạc đến sống tại Hồng Kông. Khi ra đi, cô đã rất âm thầm và lặng lẽ không để ảnh hưởng đến thanh danh của Tưởng Giới Thạch. Tuy nhiên, thực chất lúc này Tưởng Giới Thạch cũng đã không cần quan tâm xem người vợ cũ của mình ra sao, ông ta đang tận hưởng những phút giây "ngây ngất" bên cô thư ký xinh đẹp mới - Trần Dĩnh.

  Xét về khía cạnh "xuất thân", Trần Dĩnh vốn là cháu gái của Trần Lập Phu- một nhân vật "tai to mặt lớn" trong Quốc dân Đảng. Sau khi tốt nghiệp đại học, Trần Dĩnh đã được ông ngoại đưa vào làm việc trong Quốc dân Đảng, với vốn ngoại ngữ khá tốt của mình, không lâu sau cô gái này được đề bạt làm thư ký riêng về tiếng Anh cho Tưởng.

  Xét về nhan sắc thì Trần Dĩnh lại "ăn đứt" Tống Mỹ Linh. Theo nhiều người kể lại rằng, cô gái này có một diện mạo vô cùng quyến rũ với nước da ngời sáng và một dáng vóc thanh thoát, nhẹ nhàng. Không những thế Trần Dĩnh còn được đánh giá là một cô gái rất thông minh và nhanh nhẹn. Chính những ưu điểm nổi trội này của Trần Dĩnh đã khiến Tưởng Giới Thạch nhiều đêm đã không còn "biết đường tìm về nhà".

  "Ông ăn chả, bà ăn nem"

  Sau khi cái tên "Trần Dĩnh" bay đến tai Mỹ Linh, bà Tống đã không thể "ngậm bồ hòn làm ngọt" và bỏ đi như lần trước nữa. Lần ngoại tình này của chồng, "đệ nhất phu nhân" họ Tống đã cho người tiến hành theo dõi hành tung của chồng và người tình. Sau khi nắm bắt được "thời gian hoạt động" của đối tượng, bà Tống cùng với người thân tín đã bất ngờ đột kích và bắt quả tang đôi "gian phu dâm phụ" đang hoan lạc trong một khách sạn hạng sang tại Trùng Khánh.

  Vợ chồng Tưởng Giới Thạch và Tống Mỹ Linh

  Nhưng lần này, vì bất lực và đau đớn trước một người chồng ưa thói "chim chuột", bà Tống đã không hề trách móc hay giận dữ với Tưởng Giới Thạch. Một lần nữa, Tống Mỹ Linh đã lại lựa chọn con đường... bỏ nhà đi mặc kệ những "nhân tình nhân ngãi" luôn vây quanh Tưởng. Và chốn dừng chân lần này của Tống Mỹ Linh là ở Brazil, tại nhà một người bạn. Chính lần ra đi này của "đệ nhất phu nhân họ Tống" đã khiến bà có thời gian để viết cuốn tiểu thuyết đầu tay cũng là duy nhất "Chuyện cũ như khói mây".

  Một điều đặc biệt nữa là trong chuyến đi lần này, "không chịu kém miếng" người chồng đa tình và đào hoa, bà Tống cũng đã tìm cho mình một... người tình mới. "Người tình bí mật" này của Tống Mỹ Linh là nghị sỹ Wendell Willkie- một luật sư rất nổi tiếng người Mỹ.

  Sau lần ra đi thứ hai của mình, trở về Trùng Khánh, có dịp gặp lại vị nghị sỹ điển trai đến từ Mỹ, Tống Mỹ Linh đã có thời gian "tràn ngập cảm xúc mới lạ" bên cạnh Wendell Willkie. Nghe được thông tin "đệ nhất phu nhân" của mình "qua lại" với người lạ, Tưởng Giới Thạch tức giận và phẫn nộ đến nỗi đã tự động lên đạn cho khẩu súng ngắn của mình và thẳng tiến đến nơi có tin đồn có đôi "gian phu dâm phụ" trong đó. Tuy nhiên, đã không còn ai ở trong căn phòng đó đến khi Tưởng Giới Thạch đặt chân đến.

  Tuy nhiên, cuộc tình vụng trộm này của Tống Mỹ Linh chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn. Sau đó, bà Tống đã tự chủ chấm dứt mối quan hệ vì bà còn rất nhiều việc phải làm trên con đường chính trị của mình cùng với Tưởng Giới Thạch.

  Thủy Bình


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 08:26 02/07/2011
  Số lượt xem: 586
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến