DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Chú voi 38 tuổi chết thảm tại Đà Lạt

  Chân voi bị cột vào một gốc cây to. Hai chân sau của voi bị chặt đứt gân nhưng ngà và đuôi voi vẫn còn nguyên. Mảnh rừng quanh đó cây bị quật nát.

  Hôm nay, 24/4, Công an thành phố Đà Lạt phối hợp với Hạt Kiểm lâm và các cơ quan liên quan của Đà Lạt đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra vụ giết hại một con voi tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

  Vụ việc xảy ra vào rạng sáng nay, khi nhân viên công ty TNHH du lịch sinh thái Nam Qua (trong khu du lịch hồ Tuyền Lâm) phát hiện con voi đực 38 tuổi bị mất.

  Đến trưa cùng ngày, xác con voi được tìm thấy tại một khu vực rừng rậm cách nơi cột voi khoảng 3km. Tại khu vực phát hiện xác voi, hàng loạt cây rừng (có cây đường kính đến 30cm) bị quần đổ. Chân voi bị cột vào một gốc cây to. Hai chân sau của voi bị chặt đứt gân nhưng ngà và đuôi voi vẫn còn nguyên.

  Giám đốc Công ty TNHH Nam Qua, bà Phan Thị Hoa, cho biết, con voi này do công ty hợp đồng với chủ voi tại Đắc Lắc để hoạt động du lịch từ 7 năm trước. Năm 2010, voi đã 2 lần bị kẻ gian đột nhập chém bị thương nghiêm trọng khi đang cột giữa rừng vào ban đêm. Vì vậy, gần đây công ty đã cột voi ở gần khu nhà điều hành trong khu du lịch để quản lý chặt chẽ hơn.

  Vào tối 23/4, do mọi người dự tiệc sinh nhật con trai giám đốc nên mang voi ra đồi cột để voi ăn cỏ nên mới dẫn đến sự việc đáng tiếc.

  Hiện Đà Lạt chỉ còn 5 con voi đang phục vụ hoạt động du lịch. Vào cuối năm 2010, hai con voi tại khu du lịch thác Prenn cũng đã bị kẻ xấu chặt mất đuôi.

  Một số hình ảnh chú voi được tìm thấy sáng nay:

   

  Sau hai lần hút bị giết, giờ, chú voi không qua được tay những kẻ tàn sát động vật.
   

   Chú voi năm nay đã 38 tuổi.

   

   Voi quần nát nhiều cây rừng trước khi chết.

  Tin, ảnh: Tùng Nam


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 18:37 26/04/2011
  Số lượt xem: 1581
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến