DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > KIẾN THỨC TIN HỌC TỔNG HỢP > GIẢI PHÁP PHẦN MÊM >

  Chống phân mảnh ổ cứng toàn diện

  TTO - Sau thời gian dài sử dụng, việc ghi xóa dữ liệu liên tục sẽ khiến ổ cứng của bạn bị phân mảnh. Khi đó, thao tác chống phân mảnh cần được thực hiện nếu bạn muốn bảo vệ “sức khỏe” cho ổ cứng cũng như dữ liệu bên trong. Paragon Total Defrag 2010 tỏ ra rất hiệu quả khi thực hiện nhiệm vụ này.

   

  Bạn có thể tải về bản cài đặt tại đây, bản portable tại đây.

  Sau khi tải xong, bạn thực hiện cài đặt (nếu tải về tập tin cài đặt), hoặc kích hoạt sử dụng ngay (nếu dùng bản portable). Giao diện chương trình hiện ra khá bắt mắt và không khó sử dụng.

   

  Trên giao diện chính, ở mục Disk Map sẽ hiện thị tất cả những phân vùng đã chia trên ổ cứng. Bạn cần nhấn chuột trái vào phân vùng muốn thực hiện chống phân mảnh và tối ưu nó. Sau đó, bạn nhấn Analyze để chương trình phân tích ổ đĩa, tìm kiếm những sector trống đang bị lãng phí. Đợi chương trình phân tích xong, bạn nhấn Defragment Partition để chương trình thực hiện chống phân mảnh.

   

  Cách trên là thao tác chống phân mảnh dành cho mọi định dạng phân vùng. Nếu phân vùng muốn tối ưu ở định dạng NTFS thì bạn còn có tùy chọn tối ưu theo chuẩn MFT sẽ cho chất lượng tốt hơn và giảm tối đa rủi ro khi tối ưu. Bạn nhấn vào Defragment MFT để sử dụng tính năng này.

   

  Paragon Total Defrag 2010 còn có tính năng giúp khôi phục dữ liệu trong các đĩa CD/DVD bị hỏng. Cơ chế hoạt động là chương trình sẽ bỏ qua các bit dữ liệu bị hỏng và chỉ giữ lại những bit còn tốt.

   

  Để làm việc này, bạn nhấn vào Recovery Media Builder > chọn CD/DVD > nhấn Next > chọn Copy from a CD/DVD > chọn ổ đĩa CD/DVD chứa dữ liệu cần phục hồi (nếu máy tính có hơn 1 ổ đĩa CD/DVD) > chọn nơi lưu dữ liệu.

  PHẠM LÝ THÀNH


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 01:17 18/03/2011
  Số lượt xem: 643
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  TVM thăm thầy Tình, em đã ghe thăm trang của thầy ,năm mới chúc thầy và gia đình An khang - Thịnh vượng, nếu có thời gian mong thầy ghé thăm trang  http://violet.vn/damdaibk78/. xin thầy đónggóp ý kiến cho em và rất vinh dự nếu thầy gia nhập thành viên
   
  Gửi ý kiến