DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Người Việt năm châu >

  Chính khách gốc Việt đảm nhận chức Phó Thủ tướng Đức

  Chủ Nhật, 15/05/2011, 00:41

  Chính khách gốc Việt đảm nhận chức Phó Thủ tướng Đức 

  (ANTĐ) - Với trên 95% số phiếu bầu, Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Đức gốc Việt Philipp Roesler, 38 tuổi, vừa chính thức được Đại hội Đảng Dân chủ Tự do Đức (FDP) bầu làm Chủ tịch Đảng thay ông Guido Westerwelle. Phát biểu tại Đại hội, Tân Chủ tịch Đảng Roesler đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu và cam kết đưa FDP trở thành một Đảng được sự tin cậy của mọi tầng lớp nhân dân.

  Ông Philipp Roesler sinh ra tại Việt Nam, được một gia đình người Đức nhận làm con nuôi từ một trại trẻ mồ côi và đưa về Đức khi mới 9 tháng tuổi. Ông đã là Bộ trưởng Kinh tế bang Niedersachsen, trước khi trở thành Bộ trưởng Y tế Liên bang. Ngày 12-5-2011, ông được Tổng thống trao quyết định làm Bộ trưởng Kinh tế Liên bang. Dự kiến, ông Roesler sẽ đảm nhận chức vụ Phó Thủ tướng Đức thay ông Westerwelle.

  Chia vui với vợ sau khi Đảng FDP công bố số phiếu bầu

  Đảng Dân chủ Tự do Đức (FDP) vốn thân giới doanh nghiệp, là đối tác nhỏ trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức     Angela Merkel. Cách đây 2 năm, ông Philipp Roesler trở thành một trong ba Bộ trưởng bang trẻ nhất trong lịch sử nước Đức từ trước tới nay sau khi được tín nhiệm cử giữ chức Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Kinh tế bang Niedersachsen, bang lớn thứ hai ở Đức. Tiến sỹ Philipp Roesler có vợ và 2 con gái song sinh 3 tuổi.

  Thu Trang

  (THEO BÁO ĐỨC)

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 02:59 15/05/2011
  Số lượt xem: 629
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến