DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > ►VIDEO CÁC THẢM HOẠ > Sổ tay >

  Chernobyl - 25 năm sau thảm họa (kỳ 2)

  25 năm trôi qua, khu vực một thời huy hoàng của ngành công nghiệp Liên Xô giờ trở nên im lặng trong khu vực cấm có bán kính 32 km quanh NMĐ Chernobyl.
  >> Chernobyl - 25 năm sau thảm họa (kỳ 1)

  Một người đàn ông thăm lại ngôi nhà cũ tại làng Lomysh, Belarus. Ngôi làng này cũng nằm trong bán kính “cấm” 32 km kể từ Chernobyl. Nguồn ảnh: Vasily Fedosenko/Reuters.

  Natalia Makeenko (trái) – 72 tuổi ôm Galina Shcyuka – 82 tuổi tại ngôi làng bị bỏ hoang Sayichi vào ngày 21/4. Nguồn ảnh: Viktor Drachev/AFP/Getty Images.

  Dân làng trong bữa ăn tưởng niệm Maria Borisenko – 76 tuổi tại một nghĩa trang nằm ngoài khu vực cấm xung quanh Chernobyl. Borisenko đã được sơ tán từ sau vụ nổ tại Chernobyl, sau khi chết, bà được mang về chôn cất ở quê nhà. Nguồn ảnh: Vasily Fedosenko/Reuters.

  Lida Masanovitz – 74 tuổi là một cựu y tá. Bà sinh ra và lớn lên tại thị trấn Redkovka, Ukraine. Hiện tại, bà được trợ cấp 1.000 grivnia (khoảng 125 USD) và ngoài ra không được bất cứ sự hỗ trợ nào khác từ chính phủ mặc dù bà đang sống trong vùng bị nhiễm phóng xạ. Nguồn ảnh: Diana Markosian/Redux Images.

  Lida Masanovitz trồng hành trên mảnh ruộng nhiễm phóng xạ tại ngôi làng Redkokva, Ukraine. Sau vụ việc tại Chernobyl vào năm 1986, người dân làng được khuyến cáo không nên ăn thực phẩm do họ tự trồng. Nguồn ảnh: Diana Markosian/Redux Images.

  Lida đứng cạnh người chồng Mikhail Masanovitz - 73 tuổi, khi bà đang nói chuyện với con gái qua điện thoại. Sau vụ Chernobyl, con gái của họ đã phải nhập viện do có vấn đề ở tuyến giáp. Theo ước tính, 7 triệu công dân Liên Xô (gồm có Belarus, Nga và Ukraine) đã gặp vấn đề sức khỏe do bị nhiễm xạ. Phổ biến nhất là bệnh tuyến giáp và bệnh đường hô hấp. Nguồn ảnh: Diana Markosian/Redux Images.

  Lida Masanovitz ngủ bên cạnh người chồng Mikhail. Hai người đã gặp nhau tại chính ngôi làng ma Redkovka cách đây 50 năm. Nguồn ảnh: Diana Markosian/Redux Images.

  Một người dân Belarus đẩy xe trên đường làng Tulgovichi, gần khu vực cấm quanh nhà máy điện nguyên tử Chernobyl vào ngày 22/2. Vùng đất nhiễm xạ cách đây 25 năm giờ đã rậm rạp cây cỏ. Có lẽ đây là một vùng đất duy nhất trên thế giới mà nhà ở, cửa hàng đang dần chìm trong sự um tùm của cây cối. Làng Tulgovichi trước đây có khoảng 1.000 cư dân. Hiện nay, đây vẫn là nơi ở của một vài người già không chịu rời khỏi ngôi nhà của họ. Nguồn ảnh: Vasily Fedosenko/Reuters.

  Mặc dù mức độ nhiễm xạ cao nhưng vùng đất này lại là thiên đường cho các loài thú hoang. Khi của con người lùi xa, thiên nhiên đã tiếp quản và phát triển trù phú như chưa từng có một thảm họa hạt nhân vào năm 1986. Nguồn ảnh: Vasily Fedosenko/Reuters.

  Bò Bison được nuôi tại khu sinh thái phóng xạ quốc gia – khu vực nuôi thú hoang nằm ngoài vùng cấm quanh Chernobyl, gần làng Babchin, Belarus. Nguồn ảnh: Vasily Fedosenko/Reuters.

  Chú nai sống tại khu bảo tồn sinh thái. Hiện nay, vùng đất rộng lớn trong bán kính 32 km kể từ nhà máy điện Chernobyl đã trở thành khu bảo tồn tự nhiên và là ngôi nhà của nhiều động vật hoang dã. Nguồn ảnh: Vasily Fedosenko/Reuters.

  Người phụ nữ đang được chiếu xạ vì ung thư tuyến giáp tại cơ sở y tế Chữ Thập Đỏ tại Ukraine. Nguồn ảnh: Gleb Garanich/Reuters.

  Một bệnh nhân ung thư tại phòng điều trị đặc biệt, bệnh viện Donetsk, Ukraine vào ngày 25/4/2006. Nguồn ảnh: Alexander Khudotioply/Reuters.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 15:39 02/05/2011
  Số lượt xem: 1078
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến