DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Hỏi – đáp pháp luật >

  Chế độ kiêm nhiệm theo thông tư 28

  Hỏi: Chúng tôi là những cán bộ quản lý trường THCS xin hỏi về chế độ kiêm nhiệm như sau:

  Theo thông tư 28 thì giáo viên kiêm nhiệm chức chủ tịch công đoàn được giảm 3 tiết/ tuần.Vậy chúng tôi là phó hiệu trưởng làm kiêm nhiệm chức chủ tịch công đoàn có được hưởng 3 tiết không?Nếu được giảm thì có được tính tăng giờ hay không (Vì chúng tôi đã dạy đủ 4 tiết theo quy định). Kính mong báo giáo dục trả lời giúp chúng tôi.

  Oanhluong10@gmail.com

  ảnh minh họa
  ảnh minh họa

  Trả lời: Ngày 21 tháng 10 năm 2009, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 28 /2009/TT- BGDĐT quy định về Chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông.

  Về đối tượng áp dụng, Điều 2 của Thông tư này quy định:

  “Văn bản này áp dụng đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy, giáo viên làm công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc hệ thống giáo dục quốc dân,…”.

  Về chế độ giảm định mức tiết dạy, Điều 9 của Thông tư này quy định: đối với giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn thể và các tổ chức khác trong nhà trường nh­: Giáo viên kiêm bí thư đảng bộ, bí thư chi bộ nhà trường, chủ tịch công đoàn trường hạng I được giảm 4 tiết/tuần, các trường hạng khác được giảm 3 tiết/tuần.

  Tuy nhiên, tại khoản 5 của Điều 9 cũng quy định:

  ”Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.”   

  Theo thư của bạn, thì bạn là Phó hiệu trưởng trường trung học cơ sở kiêm nhiệm chức Chủ tịch công đoàn, nhưng không nói rõ là bạn đã kiêm nhiệm bao nhiêu chức vụ. Theo quy định trên, nếu bạn khụng làm kiờm nhiệm quỏ 2 chức vụ thì vẫn được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ cú số tiết giảm cao nhất.”

   (GD&TĐ online)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 05:49 10/06/2011
  Số lượt xem: 265
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến