DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Hỏi – đáp pháp luật >

  Chế độ dạy thay

  Hỏi: Tổ giáo viên bộ môn Toán của trường tôi thuộc diện "thừa nhà giáo" nên mỗi giáo viên trong tổ (kể cả tôi) đều có số tiết dạy và kiêm nhiệm dưới định mức ( dưới 19 tiết). Điều này đã xảy ra trong năm học 2008-2009 và kể cả năm học này 2009-2010. Trong năm học vừa qua và trong năm học này, một vài giáo viên trong tổ toán của trường được nghỉ ốm theo chế độ Bảo hiểm xã hội, Hiệu trưởng phân công chúng tôi dạy thay nhưng không tính trả tiền dạy thay cho chúng tôi.

  Tôi được biết: Theo Thông tư 50 của Liên bộ TC-GD thì " Đối với bộ môn không thiếu nhà giáo thì chỉ thanh toán tiền dạy thêm giờ khi có nhà giáo nghỉ ốm mà phải phân công dạy thay".

  Vậy tôi xin hỏi: Việc Hiệu trưởng không chi trả tiền dạy thay trong trường hợp trên là đúng hay sai chế độ.

  Tôi xin chân thành cảm ơn.

  (Trần Văn Thọ, giáo viên trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam.) 

   Ảnh minh họa

  Trả lời: Điểm b, khoản 2, mục I Thông tư Liên tịch số 50/2008/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 9/9/2009Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lậpquy định: đối tượng được hưởng tiền lương dạy thêm giờ phải đảm bảo đủ các điều kiện, trong đó phải hoàn thành đủ số giờ tiêu chuẩn và các nhiệm vụ công tác khác theo chế độ làm việc của nhà giáo quy định tại các văn bản như: Thông tư số 49/TT ngày 29/11/1979 của Bộ Giáo dục quy định chế độ công tác giáo viên trường phổ thông (nay đã được thay thế bằng Thông tư số 28 ngày 21/10/2009 của BGDĐT quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông) và Thông tư Liên tịch số 35/2006/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 23/8/2006 hướng dẫn định mức biên chế viên chức ở các cơ sở giáo dục phổ thông công lập.

  Về nguyên tắc, điểm b, khoản1, mục II Thông tư Liên tịch số 50 quy định: Chỉ thanh toán tiền lương dạy thêm giờ ở đơn vị, bộ môn thiếu nhà giáo theo định mức biên chế. Đơn vị, bộ môn không thiếu nhà giáo theo định mức biên chế thì chỉ được thanh toán tiền lương dạy thêm giờ khi có nhà giáo nghỉ ốm, thai sản theo quy định phảI bố trí nhà giáo khác dạy thay.

  Theo thư của bạn thì bộ môn mà bạn công tác thuộc diện thừa nhà giáo nhưng lại có nhà giáo nghỉ ốm theo quy định nên phải phân công nhà giáo khác dạy thay. Đối chiếu với quy định trên thì trường hợp này vẫn được thanh toán tiền lương dạy thêm giờ.

   (GD&TĐ online)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 06:13 10/06/2011
  Số lượt xem: 412
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến