DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Chào năm mới 2012

   Năm 2011 vừa qua. Năm mới 2012 đã đến. Chúng ta đón chào năm mới 2012 với niềm hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với đất nước và người dân Việt Nam.

   

  Năm 2011 là năm đầu tiên toàn Đảng, toàn dân ta thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI. Đây là một năm đầy thử thách đối với đất nước ta; những khó khăn và thách thức đều lớn hơn so với dự báo. Khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu cùng những biến động chính trị ở nhiều nước trên thế giới đã tác động tiêu cực đến kinh tế - xã hội nước ta. Ở trong nước, từ đầu năm lạm phát tăng cao. Đồng thời chúng ta còn phải thường xuyên đối phó với các âm mưu thủ đoạn gây mất ổn định chính trị xã hội, đe dọa chủ quyền quốc gia và thiên tai, dịch bệnh... Trước những khó khăn và thách thức to lớn như vậy, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách kịp thời, đúng đắn. Ngay đầu tháng 2/2011 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 11 về những giải pháp điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. Bộ Chính trị đã có kết luận số 02. Chính phủ đã có báo cáo và Quốc hội đã có Nghị quyết số 59 điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2011. Với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân thực hiện những quyết sách nói trên, tình hình kinh tế - xã hội của nước ta năm 2011 đã có nhiều kết quả tích cực. Lạm phát giảm dần, kinh tế vĩ mô có bước chuyển biến tích cực. Sản xuất kinh doanh được duy trì và tiếp tục phát triển. An ninh xã hội, phúc lợi xã hội được chăm lo bảo đảm, các vấn đề xã hội bức xúc được tập trung giải quyết. Hoạt động khoa học- công nghệ đạt được những kết quả tích cực, công tác bảo vệ môi trường được quan tâm chỉ đạo. Cải cách hành chính đạt những kết quả thiết thực, phòng chống tham nhũng được quan tâm. Chính trị xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững, công tác đối ngoại đạt những kết quả tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn tồn tại nhiều yếu kém, bất cập. Một số chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 chưa hoàn thành, kinh tế vĩ mô chưa ổn định, lạm phát và lãi suất tín dụng còn cao, nợ xấu của hệ thống ngân hàng tăng… Đời sống của nhân dân, nhất là người nghèo, các đối tượng chính sách, xã hội, người lao động có thu nhập thấp và đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn...

  Sôi động trên đại công trường thủy điện Sơn La
  Sôi động trên đại công trường thủy điện Sơn La

  Tiếp tục thực hiện mục tiêu tổng quát mà Đại hội Đảng lần thứ XI đã đề ra cho kế hoạch 5 năm 2011-2015, mục tiêu tổng quát của năm 2012 do Chính phủ đề ra là: Ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý gắn với mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức mạnh cạnh tranh; bảo đảm phúc lợi xã hội, an ninh xã hội và cải thiện đời sống nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Chính phủ đã đề ra 7 nhóm giải pháp cho giai đoạn tới, trong đó nhóm giải pháp đầu tiên là tập trung ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế; và nhóm giải pháp thứ hai là ưu tiên nguồn lực thực hiện ba đột phá chiến lược và tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh.

  Năm 2011 cũng là năm Ngành Giáo dục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn và tiếp tục đạt được những thành tựu mới. Việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tiếp tục được thực hiện sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh. Ngành Giáo dục đã kết hợp hài hòa giữa “chống” và “xây” bằng việc tiếp tục tổ chức sáng tạo các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong nhà trường. Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã trở thành suy nghĩ, việc làm, thước đo phấn đấu của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ gắn với cuộc vận động “Hai không” được tổng kết sau 4 năm thực hiện. Phong trao thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” cũng được sơ kết 3 năm triển khai. Công tác phổ cập giáo dục và chống mù chữ được chú trọng. Đến nay đã có 57/63 tỉnh, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Việc triển khai Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi được đẩy mạnh; đến nay đã có 59/63 tỉnh, thành phố phê duyệt Đề án/ Kế hoạch phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kỹ năng được chú trọng; tăng cường triển khai dạy kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông theo hướng giảm tải. Triển khai dạy và học thí điểm chương trình tiếng Anh bắt buộc ở cấp tiểu học tại 20 tỉnh, 92 trường tiểu học với 13.000 học sinh. Các đoàn dự thi Olympic quốc tế năm 2011 đã đạt kết quả tốt với 23/23 thí sinh dự thi đoạt giải (năm 2010 có 19/23 thí sinh đoạt giải). Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Điểm sàn của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 bằng điểm sàn tương ứng các khối thi năm 2010, mặc dù đề thi tuyển sinh năm nay được đánh giá là khó hơn ở một số môn thi; Điều này cho thấy chất lượng giáo dục phổ thông trung học, nhất là năm cuối cấp và chất lượng tuyển chọn đầu vào của các trường đã được nâng lên…

  Niềm vui của nữ sinh Trường Việt- Đức trong ngày khai giảng
  Niềm vui của nữ sinh Trường Việt- Đức trong ngày khai giảng

  Phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm 2011, bước sang năm mới 2012, quán triệt sâu sắc tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, với khí thế mới, quyết tâm mới, với sự nỗ lực của toàn ngành và sự ủng hộ của toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội, nhất định ngành Giáo dục - Đào tạo sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước nói chung.

  Nhân dịp năm mới 2012, Báo Giáo dục và Thời đại xin gửi tới các thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục, các cán bộ viên chức ngành GD-ĐT, các em học sinh, sinh viên, các cộng tác viên và bạn đọc xa gần của Báo những lời cảm ơn chân thành nhất vì đã cộng tác, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động của Báo một năm qua. Xin chúc Quý vị cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng!

  GD&TĐ


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 20:30 01/01/2012
  Số lượt xem: 342
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến