DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Cánh phượng hồng kỷ niệm...

  Phượng hồng nở rộ cũng đồng nghĩa với năm học lớp 12 của nó cũng đang dần khép lại.

  Phượng hồng tràn ngập trên từng con đường, góc phố và cả sân trường nơi mà nó đang học tập. Ánh nắng lúc này cũng trở nên thật gay gắt cùng với những tiếng ve râm ran...tất cả đã báo hiệu mùa hè đến.

   Phượng hồng nhuốm đỏ cả vùng trời, nhuốm đỏ cả cảnh vật và nhuốm đỏ cả tâm trạng của nó. Phượng hồng nở rộ cũng đồng nghĩa với năm học lớp 12 của nó cũng đang dần khép lại. Một năm học đã để lại cho nó biết bao kỉ niệm khó quên.  

  Màu đỏ tươi của phượng hồng khiến nó cảm thấy rạo rực, khiến nó tưởng tượng đó là những dòng máu "thời gian" đang chảy, đang trôi đi thật nhanh và khiến tim nó thắt lại.

  Trong nó lúc này có thật nhiều cảm xúc khác nhau. Nó buồn vì sắp phải chia xa bạn bè, chia xa thầy cô và mái trường thân yêu của nó. Nó vui trong sự vô tư của bạn bè mà hiện tại nó vẫn đang có được.

   Nó cảm thấy lo lắng đến tương lai mình, đến những kì thi quan trọng sắp tới...và nó bồi hồi khi nhứ về quá khứ, nhớ về những ngày nó được ngồi cạnh cô bạn mà nó thầm yêu. Sự chia xa sắp tới sẽ mang lại thật nhiều nỗi buồn cung vớ sự hối tiếc. Một lẽ tự nhiên, con tim đã thôi thúc nó nhứ về ngày đẹp đẽ nhất trong cuộc đời.  

  Hôm nay trong tiết sinh học cuối cùng, nó được chuyển lên bàn đầu ngồi-cái bàn mà xưa kia đã để lại cho nó thật nhiều kỉ niệm. Tuy rằng nó ở hiện tại và nó trong quá khứ đã khác xa nhau rất nhiều nhưng khi đặt chân về "chốn cũ" nó lại thấy những kỉ niệm ùa về thật mãnh liệt...

   

  Ngày đầu tiên ngồi chung chiếc bàn này với cô bạn ấy là trong tiết sinh...và hôm nay-ngày cuối cùng được ngồi lại chiếc bàn ấy cũng chính tại tiết môn sinh học. Thời gian tuy có khác nhau nhưng đối với nó cũng chẳng quan trọng gì.

   Nó dành hầu như tất cả thời gian còn lại để ngắm nhìn lại những kỉ niệm của hai đứa. Ngắm nhìn lại những kí tự, những chữ viết trên chiếc bàn mà chỉ có hai đứa mới hiểu được...điều đó đã khiến nó thật xúc động.

  Nó lại nhớ về ngày đầu tiên ngồi cạnh cô bạn ấy. Nó chẳng nói cũng chẳng cười mà chỉ thấy tim mình đập mạnh. Hai đứa đã để lại cho nhau những kỉ niệm khó quên, để lại cho nhau những câu chuyện, những câu nói sẽ đi theo mỗi người suốt cả cuộc đời.

   

  Nó được trò chuyện, được chia sẻ những kiến thức thật bổ ích từ cô bạn kia. Những mẩu chuyện cười khiến giờ học trở nên bớt căng thẳng, nhưng bài tập được "hai bộ óc" giải quyết thật nhanh chóng.

   Ngồi cạnh bạn ấy nó cảm thấy thật yên tâm, cảm thấy mình xứng đáng là nam nhi vì đã bênh vực và che chở được cho bạn ấy. Ngồi cạnh bạn ấy nó thấy có động lực để học tập và phấn đấu rất nhiều khi nghe được những lời động viên thật chân thành của "ấy" dành cho nó.  

  Điều khiến nó không thể nào quên khi nhớ về bạn ấy chính là ánh mắt trìu mến mà "ấy" dành cho nó. Nó thấy vui khi ấy cười và thật buồn khi thấy ấy khóc. Sự đồng cảm và thực sự hiểu nhau đã đã khiến cho hai đứa trở nên thật gần gũi.

   Khi nhìn nhau, qua đôi mắt thì nó đã hiểu ngay đối phương suy nghĩ và muốn điều gì từ mình...và "ấy" của nó cũng vậy! Thực sự những điều ấy đã khiến nó và "ấy" của nó trở thành tri kỉ.  

  Quay lại hiện tại, khi đã được ngồi vào chiếc bàn này nó thấy thật thoải mái, thật tự tin. Những điều tốt đẹp trong quá khứ, những ngày tháng phấn đấu học tập đã giúp nó có được một học lực khá...điều này sẽ giúp nó rất nhiều trong những kì thi quan trọng sắp tới.

   
  Và bây giờ nó cũng đã tìm thấy những động lực và niềm tin đang trào dâng trong nó...Nó sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm đẹp tươi tuổi học trò. Nó sẽ nhớ mãi hình ảnh cô bạn Phương Anh thân thương đã làm đổi thay cuộc đời nó theo hướng thật tích cực...sẽ nhớ mãi những kỉ niệm đẹp tươi!
   Theo Nguyễn Trọng Đại

  Mực Tím

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 07:26 25/05/2011
  Số lượt xem: 2627
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Phượng hồng nở rộ cũng đồng nghĩa với năm học lớp 12 của nó cũng đang dần khép lại.
  Avatar
  Ghé thăm thầy Tình, chúc thầy vui nhiều Hạnh phúc và thành đạt
   
  Gửi ý kiến