DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

    0 khách và 0 thành viên

    XEM TRUYỀN HÌNH

    Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

    sự kiện

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > ẨM THỰC >

    Cánh gà nướng giòn cay

    Với món này, chỉ riêng cái tên của nó đã đủ khiến bao người thích thú và muốn thử rồi. Cách làm lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng các mẹ ạ!


    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
     
    Nguyên liệu:
    - 12 chiếc cánh gà, làm sạch, cắt rời từng khúc, để ráo
    - 3 nhánh tỏi
    - 1 mẩu gừng, bào vụn
    - Vài giọt dầu mè
    - 20ml tương đậu nành
    - 10ml dấm gạo
    - 10ml dầu ăn
    - 10ml tương ớt
    - 7g đường đỏ
    - Tiêu, muối và ít lá hẹ rắc lên trang trí nếu thích.
    Bước 1:
    - Bật sẵn lò ở 210ºC.
    - Lót giấy bạc lên khay nướng.
    - Rắc tiêu, muối đều lên cánh gà rồi xếp chúng lên khay nướng đã lót giấy bạc, cho vào lò và nướng.
    Bước 2:
    Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, xắt nhỏ.
    Bước 3:
    Trộn tỏi bằm với các nguyên liệu còn lại trong công thức (trừ gà và lá hẹ), khuấy đều cho đường tan hết.

    Sau khoảng 40 phút nướng cánh gà sẽ có màu vàng nâu sậm và giòn. Bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian nướng tùy theo việc bạn muốn ăn gà giòn tới đâu.

    Bước 4:
    Rưới đều nước trộn ở bước 3 lên gà đã nướng, đảo đều cho gà thấm nước trộn rồi lấy ra đĩa, rắc lá hẹ lên đĩa cánh gà là xong.
    Với cách làm này bạn tiết kiệm được thời gian ướp gà, mà khi nướng gà trong lò bạn có thể nấu các món khác trong bữa cơm, lúc nấu xong cũng là lúc gà chín, rất tiện.
     
    Nếu không có lò nướng bạn có thể chiên gà cũng được; tuy nhiên sau khi chiên gà thì bạn nên cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ, ăn cho đỡ ngán mà cũng có lợi cho sức khỏe hơn.
     
    Chúc các bạn ngon miệng nhé!

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Văn Tình @ 23:41 14/03/2012
    Số lượt xem: 466
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến