DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Ảnh >

  Cận cảnh cá mập trắng nhảy cao 4m đớp hải cẩu

  Con cá mập trắng đói dài tới 6m phi lên không trung một cách ngoạn mục cố đớp lấy con hải cẩu nhỏ vài lần khi nó lại tuột khỏi hàm răng sắc nhọn của nó.

  Con hải cẩu không hề bị thương chút nào bởi thực tế nó chỉ là một con hải cẩu giả được nhiếp ảnh gia Michael Rutzen sử dụng để thu hút con cá mập trắng và chụp ảnh nó tại vùng nước cách vịnh False chừng 5 km, gần Cape Town, Nam Phi.

  Với con mồi giả, Rutzen đã được chứng kiến sát thủ đại dương nhảy cao tới 4m trên không để chinh phục con hải cẩu trước khi bổ nhào xuống đại dương.

  Theo lời ông, cá mập thường di chuyển sâu dưới mặt nước cho đến khi nó phát hiện ra con mồi của mình mới tăng tốc di chuyển lên về mặt nước, thực hiện một cú nhảy cao tiếp cận con mồi chóng vánh.

  Những con cá mập trắng thường chỉ dùng cách thức này để săn một số con mồi, như hải cẩu, nên Rutzen đã lợi dụng thói quen của chúng tạo ra con mồi giả nhằm thu hút con cá mập trắng phục vụ cho những thước phim sống động có một không hai của ông.

  Trong 18 năm qua, Rutzen đã nhiều lần quan sát cá mập trắng và thu được 34 thước phim quay lại những hình ảnh đặc biệt của chúng trong tự nhiên khi chúng lao lên khỏi mặt nước săn mồi.  Người ta tin rằng cá mập trắng chỉ sử dụng cách nhảy lên mặt nước săn mồi đối với một số loại thức ăn
  Cá mập trắng nhảy lên mặt nước săn con hải cẩu giả

   


  Cá mập trắng săn mồi tại Vịnh False

     Một con đinh kiểm tra con hải cẩu suýt bị cá mập tấn công


   

   


  Cảnh cá mập trắng lao lên khỏi mặt nước tuyệt đẹp trong hoàng hôn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 08:12 09/06/2011
  Số lượt xem: 466
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến