DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Các trường Đại học chuẩn bị chu đáo cho SV bầu cử

  (GD&TĐ)- Cùng với những khu vực bỏ phiếu của các Đơn vị bầu cử khác trên cả nước, các trường ĐH-CĐ ngành GD-ĐT đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, tạo những điều kiện tốt nhất cho SV bầu cử. Hiện Sinh viên các trường ĐH-CĐ đang háo hức đến ngày bầu cử 22/5 để được thực hiện quyền công dân của mình.

  Cho đến thời điểm này, tại các trường ĐH, công tác trang trí, khánh tiết chuẩn bị bầu cử đã hoàn tất. Với tinh thần tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các sinh viên đủ tuổi đi bầu cử thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân của mình, các trường đã có nhiều hoạt động tuyên truyền và chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử 22/5.

  fg
  Các trường ĐH đã hoàn thành khánh tiết tại các điểm bỏ phiếu tại trường. Ảnh, gdtd.vn

  Tại trường ĐH Giao thông vận tải, TS Lê Hoài Đức- Trưởng phòng Công tác Chính trị và Sinh viên cho biết: những sinh viên có hộ khẩu tạm trú tại KTX của trường sẽ được lên danh sách bầu cử tại khu vực bỏ phiếu ở trường gồm 2 hòm phiếu; thuộc Đơn vị bầu cử số 2 của TP.Hà Nội, Khu vực bỏ phiếu 1, tổ bầu cử số 2. Toàn trường hiện có 1.670 sinh viên ở KTX. Ngoài ra, có hơn 20 sinh viên thuộc diện này nhưng đã vừa tốt nghiệp ra trường; Ban bầu cử của trường sẽ cấp phát thẻ cử tri vãng lai cho số sinh viên này để thuận lợi cho việc thực hiện quyền công dân của mình.

  TS Lê Anh Tuấn, trưởng phòng Công tác Chính trị và quản lý Sinh viên- trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, toàn trường có 2.838 sinh viên nội trú trong KTX của trường, sẽ bỏ phiếu tại 3 hòm phiếu thuộc khu vực bỏ phiếu số 5, đơn vị bầu cử số 2 TP.Hà Nội. 

  Nhà trường đã tích cực tuyên truyền công tác bầu cử qua hệ thống loa truyền thanh trong KTX, ngoài ra còn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền cổ động thông qua các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tại trường nhằm động viên, khích lệ SV trong trường tích cực thực hiện quyền công dân. 

  Ma Thị Hồng Liên (ở Cao Bằng), Sinh viên năm thứ 3- khoa Sinh học trường ĐH Sư phạm- ĐH Thái Nguyên cho biết, em là cử tri trong dánh sách bầu cử tại tổ bầu cử số 10 P. Quang trung- TP.Thái Nguyên. Em rất hồi hộp và cảm thấy hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên em được đi bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình. 

  Liên cho biết, em mong muốn các Đại biểu trúng cử lần này sẽ là những người đủ đức, đủ tài để hoạch định những kế sách đưa quê hương mình nhanh chóng thoát nghèo. Với đại biểu Quốc hội, em mong muốn cuộc bầu cử lần này sẽ bầu được những Đại biểu xứng đáng nhất để lãnh đạo đất nước đi lên trên con đường đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế. 

  Là một sinh viên ngành Sư phạm, Liên cho biết, mong ước lớn của em cùng các bạn trong lớp là đời sống của giáo viên trong tương lai được cải thiện nhiều hơn. Song song với đó là em mong muốn các Đại biểu đắc cử vào Quốc hội và HĐND các cấp lần này sẽ thực hiện thành công các mục tiêu chính trong Chương trình quốc gia GD-ĐT năm 2011: phổ cập GDMN 5 tuổi, duy trì kết quả phổ cập GDTH, THCS đúng độ tuổi; hỗ trợ HS DTTS, HS nghèo, HS vùng khó khăn có điều kiện đến trường; nâng cao chất lượng; củng cố và tăng cường CSVC trường học...để trong thời gian tới, HS cắp sách đến trường được hưởng những điều kiện dạy và học tốt nhất...

  Đinh Thị Tâm (ở Hải Phòng), Sinh viên năm thứ 2 lớp K51C Tài chính Doanh nghiệp- Khoa Tài chính Ngân Hàng- Đại học Kinh tế quốc dân cho biết: Em ở tại KTX của nhà trường nên điểm bỏ phiếu của em ở tại trường. Đây là lần đầu tiên em được cầm lá phiếu đi bầu cử ĐB Quốc hội và ĐB HĐND các cấp.

  Tâm cho biết, ngoài giờ học, em cùng 10 bạn ở cùng phòng trong KTX thường bàn luận về ngày bầu cử. Trong những lần như thế, Tâm cùng các bạn mong muốn các ƯCV trúng cử vào Quốc hội lần này sẽ góp phần hoạch định chính sách, ổn định kinh tế vĩ mô, giảm thiểu lạm phát. Bởi theo em, là sinh viên trường kinh tế nên bọn em rất quan tâm đến giá cả. 

  Ngoài ra, các bạn còn trông mong ở các Đại biểu được đắc cử trong nhiệm kì này sẽ giải quyết tốt các vấn đề như tạo việc làm, xây thêm KTX cho sinh viên, có nhiều hơn những dự án nhà ở xã hội để sau này tốt nghiệp ra trường có việc làm các bạn sẽ có nhiều cơ hội mua được nhà tại nơi mình làm việc...

  IMG_9318.jpg
   Sinh viên tỏ ra đặc biệt quan tâm đến cuộc bầu cử ĐB Quốc hội khóa XIII và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 lần này. Ảnh, gdtd.vn
   Phường Quang Trung- TP.Thái Nguyên tổ chức 4 tổ bầu cử tại trường ĐH Sư Phạm- ĐH Thái Nguyên. Ảnh, gdtd.vn
  Ma Thị Hồng Liên đang chăm chú đọc tiểu sử các ĐB ứng cử vào HĐND tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2011-2016. Ảnh, gdtd.vn
  SV Đinh Thị Tâm (ảnh trái) và Ma Thị Hồng Liên (ảnh phải) đang chăm chú đọc tiểu sử các ƯCV Quốc hội và ĐB HĐND các cấp được niêm yết tại khu vực mình bỏ phiếu. Ảnh, gdtd.vn
   
   Biểu ngữ cổ động bầu cử tại cổng trường ĐH Giao thông vận tải. Ảnh, gdtd.vn
   SV trong KTX trường ĐH Giao thông vận tải đang xem tiểu sử các ƯCV. Ảnh, gdtd.vn
  2.jpg
  Trường ĐH Kinh tế quốc dân đang trang trí khánh tiết tại các tổ bỏ phiếu trong trường. Ảnh, gdtd.vn
  4.jpg
  Khánh tiết rực rỡ tại Tổ bỏ phiếu số 1 trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ảnh, gdtd.vn
    
   SV trường ĐH Kinh tế quốc dân xem tiểu sử các ƯCV được niêm yết tại Tổ bỏ phiếu số 1 trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ảnh, gdtd.vn
   Bá Hải

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 08:11 21/05/2011
  Số lượt xem: 2347
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến