DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > ĐÀN ÔNG >

  Các kiểu sếp khó lường

  A
  Thứ tư, 06-04-2011, 1:58 PM - Nguồn: DLVN
  www.luocbao.com _ Trong cuộc đời làm việc của mình, bạn sẽ gặp rất nhiều kiểu sếp khác nhau. Nhưng sẽ thật không may nếu bạn phải làm việc dưới trướng một trong bảy “nhân vật” được liệt kê dưới đây:
   
  1. Nhu nhược

   

  Những vị sếp thuộc tuýp này thường thiếu khả năng quyết đoán và hay lưỡng lự. Họ thường rất nhu nhược và sợ làm người khác bực mình nếu đưa ra quyết định sai, do đó mà họ thiếu tính quả quyết.

   

  2. Thao túng

   

  Khả năng thao túng công việc gì đó đôi khi được xem là một thế mạnh, nhưng thao túng nhân viên của mình thì là điều không nên. Những vị sếp cảm thấy cần lợi dụng nhân viên để chuộc lợi cá nhân hay để giải trí cho họ thì thường bị xem là tuýp người không có khát vọng.

   

  3. Không tập trung

   

  Thật khó để bắt sếp trở nên nghiêm túc khi anh/cô ấy không biết doanh nghiệp thực sự nên bắt đầu từ đâu. Một vị sếp không tập trung thì không thể trở thành trung tâm của bất cứ việc gì. Điều này sẽ gây khó khăn cho anh/cô ấy khi muốn lãnh đạo nhân viên của mình.

   

  4. Hay quên

   

  Người hay quên có thể không phải là cá nhân xuất sắc để chịu trách nhiệm về một doanh nghiệp, nhưng thực tế vẫn có nhiều vị sếp như vậy ở khắp nơi. Đôi khi họ điều hành doanh nghiệp rất tốt, nhưng lại không thể nhớ họ đã bảo nhân viên của mình phải làm gì hay khi nào những cuộc họp quan trọng sắp diễn ra. Những nhà tuyển dụng hay quên thường bắt người khác phải nhớ mọi thứ hộ họ.

   

  5. Không bao giờ hài lòng

   

  Kiểu sếp này cực kỳ hay gây nản lòng cho người khác. Họ luôn thất vọng trước mọi thứ mà nhân viên đã cố làm. Đôi khi họ chỉ tỏ ra không bằng lòng để thỏa mãn tính ích kỷ của mình.

   

  6. Hiếu thắng

   

  Những vị sếp hay hiếu chiến đôi khi khiến nhân viên phát sợ. Họ thực sự biết cách khiến người khác buồn bực. Tuýp người này có thể khiến nhân viên bị đau khổ về tinh thần vì họ chỉ muốn thắng người khác trong khi có thể biết mình sai.

   

  7. Hay coi thường

   

  Làm việc dưới trướng của những ông sếp thế này là cách nhanh nhất để bạn rũ bỏ sự tự tin của mình. Họ lúc nào cũng muốn đề cao mình, cho mình là nhất, và không coi ai ra gì.

   

  Nguyễn Thúy


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 00:01 08/04/2011
  Số lượt xem: 503
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến