DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > VĂN HOÁ – GIẢI TRÍ ( GIỚI TRẺ ) > GIỚI TRẺ >

  "Bộ sưu tập" động vật trong 20 năm (Phần 1)

  Những phát hiện nổi bật nhất của các nhà sinh vật học trong 20 năm qua.

  Tổng hợp những phát hiện nổi bật và đáng "đồng tiền bát gạo" nhất trong thế giới động vật 20 năm qua nào! 
  Dơi Yoda – một loài dơi có khuôn mặt giống nhân vật Yoda trong bộ phim nổi tiếng Chiến tranh giữa các vì sao là loài dơi chuyên ăn quả hiện đang sinh sống ở khu vực rừng núi thuộc Papua New Guinea.
  Bò cạp Hoàng đế với cơ thể dài hơn 20cm là một trong những con bò cạp lớn nhất thế giới, bên ngoài có màu xanh. Cho dù trông to lớn và dữ tợn như vậy, song chúng rất hiền lành và không gây nguy hiểm với con người.
  Chuột Chinchilla được tìm thấy ở dãy núi Vilcabamba, gần khu di tích nổi tiếng Macchu Picchu, phía Đông nam Peru, có kích thước bằng khoảng chú mèo, bộ lông xám nhạt và bộ móng vuốt sắc lớn.
  Các nhà khoa học đã tìm thấy dấu vết cho thấy loài chuột này được chôn cùng với những ngôi mộ cổ của người Inca. Rất có thể đây là một loài có tính chất linh thiêng, hoặc chí ít là cũng phải được cưng chiều trong xã hội người Inca trước đây. 
  Loài côn trùng thú vị này được phát hiện trong cái hang duy nhất tại Guinea năm 2002. Chúng ăn phân của các loài dơi, loài chim sống trong hang động, điều này giúp chúng có thể tái chế nguồn dinh dưỡng có sẵn trong tự nhiên, đồng thời vệ sinh sạch sẽ các hang động này.
  Loài nhện cổ xưa này có sự "lai tạo: giống nhau giữa loài nhện và cua với cơ quan sinh sản nằm ở trên hai
  chân. Loài nhện này được xem là loài quý hiếm với chỉ hơn 57 con hiện đang tồn tại và được tìm thấy ở Trung và Nam Mỹ, Tây Phi với thức ăn chủ yếu là mối và ấu trùng kiến.
  Platycypha là loại chuồn chuồn kim thuộc họ Chlorocyphidae. Môi trường sinh sống tự nhiên của chúng là sông nước. Chúng hiện đang bị đe dọa mất môi trường sống.
  Loài này được phát hiện ở Congo vào năm 2008.
  Loài kiến với kích thước to lớn khoảng 1,5cm với các gai cong và nhọn có tác dụng như một chiếc móc câu có thể cắt qua da kẻ thù khi nó bị tấn công, ảnh chụp ở khu vườn quốc gia Virachey, Campuchia.
  Chú ếch sở hữu cái mũi khác thường trên miệng được các nhà khoa học phát hiện trong chuyến đi thám hiểm ở dãy núi Foja của tỉnh Papua, Indonesia vào năm 2008.
  Chú ếch có kích thước khoảng 15cm trông thật dễ thương với màu sắc xanh cùng đôi mắt đen huyền to lớn được tìm thấy ở vùng cao nguyên hoang dã của Papua New Guinea.
  Được xem là loài nhện lớn nhất thế giới với trọng lượng 170g và những cái chân dài hơn 30cm, loài nhện này đang sống ở những khu rừng nhiệt đới, với những cái răng nanh có độc nó có thể đi săn những loài động vật có vú nhỏ, thằn lằn, thậm chí là cả rắn độc.

  Mèo Ú


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 09:31 21/04/2011
  Số lượt xem: 913
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến