Ngôn ngữ

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

    1 khách và 0 thành viên

    XEM TRUYỀN HÌNH

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > ẨM THỰC >

    Bí kíp làm dưa muối vừa ngon vừa giòn

    Dưa chua là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt Nam. Cá kho với dưa chua thì quả là ngon tuyệt, không chê vào đâu được.

    Dưa chua ngoài chợ đôi khi cũng không an toàn như bạn nghĩ đâu. Tại sao bạn lại không thử tự tay làm hũ dưa muối vừa ngon vừa giòn, lại an toàn, sạch sẽ và rẻ nữa.

    Bí kíp làm dưa muối vừa ngon vừa giòn - 1

    Nguyên liệu:

     

    Bí kíp làm dưa muối vừa ngon vừa giòn - 2

     

    -1kg cải bẹ xanh, loại dùng để muối dưa

    -1lít nước vo gạo

    -20g đường

    -60g muối, loại hạt to

    -Một bó hành lá

    Cách làm:

    Bí kíp làm dưa muối vừa ngon vừa giòn - 3

     

    Cải bẹ xanh chưa được rửa, cắt miếng vừa ăn, cắt khúc đầu trắng của hành lá đem phơi ngoài trời, dưới bóng râm để dưa héo. Đây là cách làm cho dưa giòn.

    Bí kíp làm dưa muối vừa ngon vừa giòn - 4

     

    Sau khi phơi, rửa dưa cho sạch rồi cho vào keo thủy tinh, đổ ngập nước vo gạo đã hòa với 20g đường, 60g muối hạt. Đường và đầu hành có tác dụng giúp dưa nhanh chua, còn nước vo gạo làm dưa có màu vàng đẹp.

    Bí kíp làm dưa muối vừa ngon vừa giòn - 5

     

    Phơi hũ dưa ra ngoài nắng khoảng vài tiếng mỗi ngày, đến ngày thứ ba là dưa đã chua và vàng rực. Nếu không có điều kiện phơi nắng, có thể để hũ dưa gần bếp đun, hơi nóng từ bếp tỏa ra cũng giúp dưa nhanh lên men.

    Để nơi khô ráo, qua 3-4 ngày dưa chua dịu bớt vị cay nồng, có sắc vàng trong và thơm. Lấy dưa ra đĩa ăn với cơm.

    Bí kíp làm dưa muối vừa ngon vừa giòn - 6

     

    Sau khi ăn hết dưa, nếu muốn làm ngay lọ khác thì giữ lại 1 ít nước muối cũ. Sau khi làm hũ dưa mới và cho nước muối mới vào thì cho thêm chừng 1 bát nước muối cũ, thời gian dưa chua sẽ nhanh hơn.

    Chúc các bạn thành công.

     

     

     

    Theo Huyền Na (Đời Sống & Pháp luật

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Văn Tình @ 22:32 01/11/2014
    Số lượt xem: 675
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Bí kíp làm dưa muối vừa ngon vừa giòn

     
    Gửi ý kiến

    Tìm kiếm trên Violet cực nhanh !

    Loading