DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Giáo dục trong nước >

  Bi hài sinh viên đi nhậu

  21-04-2011 | 08:30

  (Nguoiduatin.vn) - Vui uống, buồn uống, có học bổng uống khao anh em, không học bổng uống chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ. Tìm được người yêu mới thì uống chúc mừng, chia tay bồ thì uống để chia sẻ nỗi buồn.

  Không có người yêu chiến hữu độc thân nâng cốc dốc bầu tâm sự... Hàng ngàn lý do được các bạn sinh viên đưa ra để cùng nhau chén tạc chén thù và chuyện sinh viên đi nhậu cũng lắm bi hài...

  Tội đồ ma men

  Sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải chắc hẳn chưa quên vụ một SV trường này quê ở Thái Bình tên là Bùi Đình T. uống rượu say đến mức mất mạng đầu năm 2007. Theo lời kể của Trần Ngọc Sơn là bạn cùng lớp với T.S: Vừa về quê ăn tết lên, nhóm của T. đến chúc tết bạn ở Học viện Tài chính và tổ chức uống rượu mừng tân niên.

  Cuối bữa, chủ khách đều chếnh choáng hơi men, nhưng T. và nhóm bạn ở Học viện Tài chính vẫn thách nhau uống hết một chai Voldka to. Máu yêng hùng nổi lên, không ngần ngại, T. ngửa cổ tu cạn chai Voldka loại bự trước con mắt kính nể của bạn bè. Rời chiếu nhậu đầu năm, T. được đưa thẳng vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết vào sáng hôm sau.

  Bán nước trước sân vận động Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) được gần 2 năm, chị Nguyễn Thị Thủy (Phú Mỹ, Mỹ Đình) ngán ngẩm cho hay, đã có không biết bao nhiêu vụ ẩu đả giữa SV, mà tội đồ không ai khác chính là ma men. Chỉ tính đến nay đã có mấy vụ gây chết người, còn đi bệnh viện hay di chứng suốt đời thì tôi cũng chẳng nhớ hết nữa.

  Chưa hết rùng mình, chị Thủy kể lại lần nhóm SV ở Mộc Châu (Sơn La) họp đồng hương, uống rượu đánh nhau gây chết người vào cuối tháng 6/2008. Nhóm SV đó có 10 người, đều cùng quê Mộc Châu hẹn nhau tại quảng trường sân vận động Mỹ Đình uống rượu. Sau chầu tuý luý, ngà ngà hơi men, nhóm SV này quay sang trêu trọc chiếu nhậu bên cạnh gồm 4 SV khác (3 nam, 1 nữ), dẫn đến ẩu đả. Biết không đánh lại được nên 4 SV bỏ chạy.

  Không dừng lại ở đó, nhóm SV ở Sơn La tiếp tục đi lòng vòng quanh khu vực này để cà khịa, gây gổ đánh nhau. Hậu quả là một trong số 10 SV họp đồng hương bị đánh trọng thương và chết trong bệnh viện do vỡ xương thái dương trái.

  Mới đây nhất là vụ 4 SV uống rượu và xông vào trụ sở công an phường Trung Hòa đánh công an giải cứu bạn bị bắt xe vào ngày 25/11/2009 vừa qua gây bàng hoàng dư luận. Vô vàn những sự việc đau lòng xảy ra mà thủ phạm không ai khác, đến từ bàn tay vô hình của ma men.   

  Nhậu kiểu sinh viên

  11h đêm, dãy quán nhậu ốc nóng, mực nướng, chân gà vỉa hè đầu đường Lê Đức Thọ dẫn vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình vẫn chan chát tiếng cụng ly. Một nam sinh viên mặt phừng phừng, đỏ tía giọng méo mó tuyên bố: "Hôm nay là sinh nhật tao, tất cả không say không về, mai thi thì mặc mai thi". Ngồi bàn bên cạnh, chúng tôi được bà chủ rỉ tai: "Đám này cứ có vụ gì là chúng nó kéo nhau ra đây nhậu đến khuya, đuổi cũng không về”.

  Một toán gồm 6 SV khác lao xe ầm ầm lên vỉa hè, miệng rôm rả: "Chào u! ". Nhận ra khách quen, không cần chờ gọi bà chủ sai nhân viên mang 3 chai rượu hiệu Mai Am và nhanh tay đặt đĩa củ đậu, xoài, bát ốc đang nóng hổi vào khay đon đả mời chào.

  Đám SV học đại học Công nghiệp Hà Nội này chẳng chịu chờ lâu, sồn sồn giục phục vụ mang lon bò húc ra để chế với rượu cho tăng độ phê. Sau vài chén đồng khởi đám SV này lột phăng áo, mặc kệ tiết trời se lạnh. Sau gần 2  giờ cụng ly cả nhóm ngất ngưởng hơi men leo lên xe nổ máy, vít ga chạy ầm ầm ra đường, đầu không đội mũ bảo hiểm.

  SV nhậu với bất cứ mồi gì có thể nhậu được. Sang thì vịt nướng, chân gà, mực, cá chỉ vàng, bò khô. Nghèo hơn thì nhậu với ốc luộc, xoài xanh, khế, thậm chí chả cần mồi, chỉ vài ba chén rượu suông xếch cũng xong.

  Sinh viên nữ cũng... tới bến

  Không chỉ có SV nam mới uống rượu, SV nữ bây giờ cũng thường xuyên nâng chén tiêu sầu. Sinh viên Đại học mỏ Nguyễn Thị H. quê ở Thanh Hóa dần mất hết những nét dịu dàng hồn nhiên sau 2 năm học. Rời thị xã Bỉm Sơn ra Hà Nội học được một thời gian, H. có tình cảm với một cậu bạn cùng lớp.

  Tình cảm không được đáp lại là nguyên nhân khiến H. chìm ngập trong rượu. Trở thành khách quen của một quán rượu gần bến xe Mỹ Đình được một thời gian dài, H. cũng là con nợ lớn nhất của quán nhậu rượu ốc này. Mỗi lần say, H. lại khóc lóc thảm thiết gọi tên người yêu.

  Không dừng lại ở đó, H. lao vào những cuộc tình chóng vánh. Và mỗi lần thất tình thì rượu trở thành bạn tri âm không thể thiếu. Một lần, H. đặt chiếc điện thoại, uống say mèm, bạn bè cùng xóm trọ phải đưa vào bệnh viện. Biết tin dữ, bố mẹ H. phải khăn gói ra Hà Nội trả nợ và đón con về chữa bệnh gan. Con đường học của H. trở nên dở dang vì nghỉ học quá nhiều và nợ môn triền miên.

  Có nữ SV tìm đến rượu chỉ vì muốn thể hiện mình hay vì một lời thách đố. Nguyên nhân cơ bản nhất vẫn là buồn vì tình, vì chuyện gia đình, chuyện học. Khi được hỏi về tác hại của rượu bia, cả nữ hay nam SV đều biết và trả lời rất rành rọt, chi tiết. Nhưng những hậu quả từ bia rượu không đủ mạnh để SV khiếp sợ rượu bia!

  Anh Đức - Lê Quâ


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 09:15 21/04/2011
  Số lượt xem: 226
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến