DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Kho tri thức >

  Bí ẩn xung quanh những kho báu Nhật chôn giấu ở Philippine

  Trong thế chiến II, hệ thống đường sắt của Nhật trải khắp Đông Nam Á. Trong quá trình mở rộng xâm lược, Nhật đã thành lập một cơ quan bí mật tên là “Sơn Bách Hội” chuyên vơ vét tài sản của các nước Châu Á. Thiên Hoàng Hirohito bổ nhiệm các thành viên trong hoàng tộc phụ trách tổ chức này tại Châu Á. Nhiệm vụ của họ là đem những tài sản vơ vét được từ các nước Châu Á về Nhật. Nhưng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nên cuối cùng những tài sản này đã không đưa được về Nhật.

  Những kho vàng khổng lồ tại Philippine

  Năm 1940, Thiên Hoàng Hirohito hạ lệnh cho quân đội Nhật đem một số tài sản vơ vét được từ Philippine, Singapore, Malaysia, Đông Ấn Độ (thuộc địa Hà Lan) và vùng Đông Dương (thuộc địa của Pháp) về Nhật trên một đoàn tàu. Toàn bộ số tài sản này dự định sẽ được dùng vào thời khắc quyết định trong cuộc chiến với các  nước đồng minh.Quân đội Nhật đã sử dụng mấy vạn lao động người Triều Tiên để đào các hầm, hào công sự ngầm dưới lòng đất để chôn giấu số tài sản này. Sau đó toàn bộ những người ấy đã bị bí mật sát hại, nhằm ngăn chặn để lộ thông tin về kho báu.

  d
  Một trong những hầm chôn giấu vàng của Nhật tại Philippine

   

  Năm 1942, quân đội Nhật Bản chịu tổn thất khá nặng nề tại khu vực Thái Bình Dương. Các tàu tuần tra của Mỹ đã bắn chìm rất nhiều tàu chiến của Nhật. Ví dụ, họ đã bắn chìm con tàu Abochi khi nó đang trở 40 tấn vàng, 12 tấn bạch kim, 150 kara kim cương. Những cuộc tuần tra gay gắt trên biển khiến quân đội Nhật không có cách nào vận chuyển vàng và các loại tài sản khác về Nhật được. Để bảo vệ sự an toàn cho số tài sản khổng lồ đó, Thiên Hoàng Hirohito ra lệnh cho “Sơn Bách Hội” nhanh chóng kê khai số lượng tài sản này, sau đó đem cất giấu tại 175 điểm trên khắp đất nước Philippine. Những địa điểm chôn cất đó được gọi là “điểm chôn cất kho vàng hoàng gia”.

  Năm 1945, quân đội Mỹ dần chiếm được các khu vực chiếm lĩnh của quân đội Nhật tại Philippine. Lúc đó, Nhật Bản vẫn còn ảo vọng muốn thực hiện một hiệp ước đình chiến có điều kiện với quân đội đồng minh và bảo đảm được quyền chiếm đóng tại Philippine sau khi chiến tranh để có thể ung dung đưa toàn bộ số vàng tại Philippine về nước. Thế nhưng ảo vọng của họ đã biến thành bong bóng xà phòng…

  Đứng trước tình thế cấp bách đó, Nhật bắt đầu thực hiện việc xử lý và bảo mật cuối cùng cho các kho báu. Tháng 5/1945, một số người phụ trách “Sơn Bách Hội” đã sắp xếp cho các công trình sư thiết kế các “điểm chôn cất vàng hoàng gia” một buổi “chia tay thịnh soạn” trong đường hầm số 8 tại đảo Luzon phía bắc Philippine. Đường hầm đó sâu 67m chứa hàng đống vàng thỏi được xếp cần thận.
  d
  Tướng Sơn Hạ Phụng Văn

   

  Khoảng giữa đêm, khi các công trình sư này đã uống say khướt, thì tư lệnh phương diện quân Nhật tại Philippine Sơn Hạ Phụng Văn cùng các thành viên của hoàng gia bí mật rời khỏi đường hầm số 8. Sau đó y cho dùng một khối lượng lớn thuốc nổ cực mạnh cho nổ tung căn hầm và bịt toàn bộ các thông đạo của đường hầm dẫn ra bên ngoài. Như vậy, toàn bộ số công trình sư này và số vàng kia đều bị chôn vùi trong lòng đất. Từ đó “những điểm chôn cất kho vàng hoàng gia” chìm vào bí mật. Ba tháng sau, Sơn Hạ Phụng Vãn đầu hàng quân đội Mỹ.

  Bí mật được hé mở

  Nhật đã tốn không biết bao công sức để bí mật về những kho báu này mãi mãi ngủ yên, thế nhưng họ đã sơ xuất. Họ đã để sót một nhân vật người Philippine có tên là Ben Wollmoris. Khi còn trẻ, Ben từng làm gia bộc của con trai Thiên Hoàng Hirohito là Vũ Điền tại Philippine. Mà Vũ Điền lại là một trong những người phụ trách các “điểm chôn cất kho vàng hoàng gia”. Trong một dịp tình cờ, Ben đã đem bí mật về các kho vàng này nói cho người Mỹ. Có điều, ông không nói rõ được bất kỳ một địa điểm cụ thể nào.

   

  Ngày 2/9/1945, sau khi Nhật đầu hàng quân đồng minh. Do đã tiến hành những cuộc thảm sát đẫm máu tại Manila nên Sơn Hạ Phụng Văn bị kết án tội phạm chiến tranh. Những người Mỹ trực tiếp thẩm vấn y đã cố gắng moi ra những bí mật về các kho báu chôn cất tại Philippine nhưng y không hề hé răng tiết lộ. Và người Mỹ đã tìm hướng khai thác mới: tài xế thân cận của y. Anh lái xe đó đã bị người Mỹ vu cáo về tội ngược đãi phạm nhân (trong thời gian chiến tranh) rồi đem nhốt vào tù. Trong thời gian này bằng mọi hình thức tra tấn, hỏi cung đặc biệt, tình báo Mỹ cuối cùng cũng đã khiến người tài xế của Sơn Hạ Phụng Văn khai ra bí mật liên quan đến các kho vàng.

  Sau đó, khoảng thượng tuần tháng 10/1945, người này đã dẫn họ di xem một lượt hơn 12 địa điểm chôn cất vàng. Những điểm này đều nằm ở một nơi hoang tàn thuộc huyện ngoại ô phía bắc Manila, và đều do “Sơn Bách Hội” bí mật xây dựng.


  Còn tiếp


  (Vũ Anh Tiến - GD&TĐ)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 08:20 20/05/2011
  Số lượt xem: 355
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến