DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  3 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thời tiết - bão hàng năm >

  Bão tan, 2 người chết và gần 4.000 hécta lúa, hoa màu bị ngập

  Cơn bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tối nay 31.7 sẽ suy yếu chỉ còn vùng áp thấp. Dù không mạnh như dự báo nhưng bão đã “cướp” đi 2 mạng người cùng một số thiệt hại về lúa và hoa màu.

  Nhiều hécta lúa và hoa màu bị ngập sau bão. Ảnh minh họa.
  Nhiều hécta lúa và hoa màu bị ngập sau bão. Ảnh minh họa.

  Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản và Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, đã có 2 người thiệt mạng do bão số 3. Đó là, ông Phạm Xuân Tứ, 68 tuổi, xóm 7, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An bị điện giật vào hồi 11giờ ngày 30.7 và ông Cà Văn Biến, 60 tuổi bị sét đánh lúc 5 giờ ngày 30.7 tại khu vực suối Chiềng Xôm, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, Sơn La.

  Theo số liệu thống kê ban đầu có 1.610 ha lúa  và 1.935 ha hoa màu bị ngập tại tỉnh Nghệ An. Hiện, các tỉnh khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại.

  Một số tàu, bè mảng của người dân tại Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa... gặp sự cố đều được lực lượng biên phòng kéo vào bờ an toàn.

  Riêng tàu QNg 95010 bị chìm ngày 27.7 tại khu vực quần đảo Trường Sa, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh lập thủ tục theo quy định trình UBND tỉnh đề nghị Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao làm việc với phía Philippines để giải quyết cho 12 ngư dân Việt Nam sớm về nước. 12 ngư dân này được một tàu của Philippines cứu vớt an toàn.

  Báo cáo của Vụ Quản lý công trình thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cho thấy hiện các hồ (do công ty thủy nông hoặc các huyện quản lý) vừa và lớn dung tích đạt 65-80% dung tích thiết kế, một số hồ chứa đã tích đầy nước như: hồ Vân Trục, Bò Lạc, Suối Sải tỉnh Vĩnh Phúc; hồ Kinh Môn tỉnh Quảng Trị đạt 90%; hồ A Yun Hạ tỉnh Gai Lai đạt 99%, hồ IA Rung tỉnh Gia Lai đạt 90%, hồ Tuyền Lâm tỉnh Lâm Đồng đạt 97%...

  Vì thế, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư khuyến cáo, tuy bão đã tan nhưng không được chủ quan về tình hình an toàn hồ chứa, đồng thời cần theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, dự báo và cảnh báo kịp thời, nhất là các tỉnh miền núi để có biện pháp chỉ đạo phòng, tránh. Bên cạnh đó, cần khắc phục nhanh các hậu quả do bão gây ra, thống kê chính xác các thiệt hại để có biện pháp giúp đỡ nhằm giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

  Nguyễn Lê

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 19:03 31/07/2011
  Số lượt xem: 267
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến