DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thời tiết - bão hàng năm >

  Bão số 1 áp sát bờ, miền Bắc trở rét

  Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão, đổi hướng và tiến về phía bờ biển Ninh Thuận - Bình Thuận với sức gió giật cấp 9, cấp 10. Đây là cơn bão đầu tiên trên biển Đông trong mùa mưa bão năm nay. Trong khi đó, từ đêm mai (30/3), toàn miền Bắc và Bắc Trung Bộ trở rét.


  Bão hướng về Ninh Thuận - Bình Thuận

  Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết hồi 13 giờ ngày 29/3, vị trí tâm bão ở vào khoảng 9,6 độ Vĩ Bắc; 112,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 420km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

  Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 3 - 5km và còn có khả năng mạnh thêm.

  Đến 13 giờ ngày 30/3, vị trí tâm bão ở vào khoảng 9,9 độ Vĩ Bắc; 111,4 độ Kinh Đông, cách bờ biển Ninh Thuận – Bình Thuận khoảng 320km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

   

  Bão số 1 hướng về vùng bờ biển các tình Ninh Thuận - Bình Thuận (Ảnh: NCHMF)

   

  Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão số 1 tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 3 - 5km. Đến 13 giờ ngày 31/03, vị trí tâm bão ở vào khoảng 10,4 độ Vĩ Bắc; 110,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển Ninh Thuận – Bình Thuận khoảng 210km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

  Trong khoảng 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 3 – 5km.

  Do ảnh hưởng của bão khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to.

  Trước diễn biến của bão số 1, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Trung ương đã có công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh ven biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và Kiên Giang đề nghị quản lý chặt chẽ viêc ra khơi của các tàu thuyền, đặc biệt là tàu thuyền nhỏ; các Tỉnh chủ động không cho tàu thuyền ra khơi khi thời tiết nguy hiểm

  Miền Bắc trở rét

  Trong khi thời tiết trên biển có diễn biến xấu thì trên đất liền, toàn miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh tăng cường mới.

  Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai (30/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6 - 7.

  Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ đêm ngày 30/03 có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7 – 8, giật cấp 9. Biển động mạnh.

  Toàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 30/3 trời trở rét.

   

  Tai nạn trên biển và công tác ứng phó, cứu nạn:

  Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, có 8 tàu đánh cá với 74 lao động đánh bắt ở tọa độ 7oN, 110o30’E do ảnh hưởng của ATNĐ nên sóng, gió mạnh rất nguy hiểm, đề nghị được giúp đỡ vào trú để tránh tại Malaysia.

  Trực ban đã liên lạc và chuyển các Văn bản liên quan tới Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao. Cục đã có công hàm cho Đại sứ quan Malaysia tại Hà Nội và gửi cho Đại sứ quan Việt Nam tại Malaysia đề nghị tạo điều kiện cho tàu Việt Nam vào tránh trú áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn.

  Tổng hợp đến 16h ngày 28/3/2012, tổng số xảy ra 6 sự cố tàu thuyền trên biển. Trong đó tỉnh Quảng Ngãi: 3 trường hợp; Phú Yên: 3 trường hợp.

  Ngọc Anh


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 18:27 29/03/2012
  Số lượt xem: 288
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến