DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thời tiết - bão hàng năm >

  Bão đầu tiên trong năm hình thành trên biển Đông

  Cập nhật lúc :11:24 AM, 10/06/2011
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm qua áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh thành bão. Đây là cơn bão đầu tiên trong năm nay xuất hiện trên biển Đông.

   

  Do ảnh hưởng của cơn bão số 1, vùng biển phía Đông khu vực Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gân tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. 

  Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa giông mạnh; trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy. 

  Tâm và hướng đi của bão số 1 (Theo bản tin 5h30, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương)

  Hồi 4h hôm nay, vị trí tâm bão số 1 ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 570 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10. 

   

  Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 – 20 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 4h ngày 11/6, vị trí tâm bão ở cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 290km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

  Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng giữa Bắc và Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 

  Dự báo trong 48 đến 72 giờ tiếp theo áp thấp nhiệt đới tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu nhanh thành một vùng áp thấp.

  Để chủ động đối phó với diễn biến của cơn bão số 1, sáng sớm nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có công văn gửi Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau và Kiên Giang yêu cầu triển khai công tác phòng chống bão.

  Khánh Tường

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 23:40 10/06/2011
  Số lượt xem: 315
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Bão đầu tiên trong năm hình thành trên biển Đông
   
  Gửi ý kiến