DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > DIỄN ĐÀN HOÁ HỌC >

  Bảng tuần hoàn hoá học đón hai nguyên tố mới siêu nặng

   Hai nguyên tố hóa học mới vừa được thêm vào bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, sau hơn ba năm được các nhà hóa học và vật lí xem xét.

   

  Vị trí trên bảng tuần hoàn nguyên tố hoá học của Ununquadium và Ununhexium. Ảnh: TL internet

   

  Hai nguyên tố này tạm thời được gọi là Ununquadium và Ununhexium, đặt ở vị trí 114 và 116 trên bản tuần hoàn các nguyên tố hoá học . Trong khi nguyên tố nhẹ nhất trong bảng này là hydro chỉ nặng 1 đơn vị Carbon, nguyên tố Ununquadium nặng đến 289 đơn vị Carbon và Ununhexium nặng 292 đơn vị Carbon, được xem là hai kẻ khổng lồ trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học. Ununquadium và Ununhexium đều là những nguyên tố có tính phóng xạ cao và chỉ tồn tại không quá một giây trước khi phân rã thành các nguyên tử nhẹ hơn.

  Việc phát hiện Ununquadium và Ununhexium là công trình nghiên cứu của hai nhóm khoa học của Liên hiệp quốc tế về hóa học cơ bản và ứng dụng (IUPAC) và Liên hiệp quốc tế về vật lí cơ bản và ứng dụng (IUPAP). Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ từ đội ngũ nghiên cứu của Viện hợp tác nghiên cứu hạt nhân Dubna (Nga) và phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livemore, California, Mỹ.

  Trong những năm gần đây, một số nhóm nghiên cứu đã tuyên bố phát hiện các nguyên tố hóa học mới tại các vị trí 113, 114, 115, 116 và 118 trên bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Tuy nhiên, đến nay chỉ mới có hai nguyên tố ở vị trí 114 và 116 đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu để chính thức xuất hiện trên bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Hiện các nhà khoa học còn cần phải nghĩ ra một cái tên hay hơn để đặt vào ô nguyên tố 114 và 116.

  NGỌC KHANH (BBC)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 00:28 10/06/2011
  Số lượt xem: 1241
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến