DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thời tiết - bão hàng năm >

  Áp thấp nhiệt đới sẽ vào biển Đông và mạnh lên thành bão

   

  (TNO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines đang di chuyển vào biển Đông và có thể mạnh lên thành bão.

  Sáng nay 20.2, tâm áp thấp nhiệt đới đã nằm trên vùng biển Xulu (Philippines), cường độ mạnh cấp 6-cấp 7 (39 đến 61 km/giờ), giật cấp 8-cấp 9.

  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và còn có khả năng mạnh thêm.

  anh-ap-thap-nhiet-doi
  Bản đồ dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới - Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư

  Dự báo, sáng mai 21.2, tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Trường Sa lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 580 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km/giờ), giật cấp 8-cấp 9.

  Sau đó, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây, rồi đổi hướng di chuyển về phía tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ chiều tối và đêm nay, vùng biển phía đông nam quần đảo Trường Sa có gió mạnh dần lên cấp 6-cấp 7, giật cấp 8-cấp 9, có mưa rào và giông, biển động mạnh.

  Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

  Trên đất liền, sáng nay, không khí lạnh đã gây ra mưa, mưa rào và có nơi có giông ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Các tỉnh miền Bắc trời rét, riêng vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 10 độ C.

  Quang Duẩn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 11:50 20/02/2013
  Số lượt xem: 361
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến