DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thời tiết - bão hàng năm >

  Áp thấp nhiệt đới đầu tiên trên biển Đông

  Cập nhật lúc :11:04 AM, 01/06/2011
  Một vùng thấp trên biển Đông vừa phát triển thành áp thấp nhiệt đới. Đây là cơn áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm nay xuất hiện trên biển Đông.

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 7h hôm nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7. 

  Tâm và hướng đi của Áp thấp nhiệt đới. (Theo Bản tin 9h30 TT Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương)

  , Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km. Đến 7h ngày 2/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Nam đảo Đài Loan. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7.

   

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7

  Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy. Khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 4 - 5, giật cấp 6.

  Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có công văn gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên.
   
  Công văn chỉ đạo các tỉnh thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm (khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định: phía bắc vĩ tuyến 17; phía đông kinh tuyến 113). Các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, chủ động liên lạc với các chủ tàu, thuyền để thông tin kịp thời; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

  Khánh Tường

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 18:02 01/06/2011
  Số lượt xem: 201
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến