DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Kinh nghiệm dạy học >

  9 bí quyết “tuyệt chiêu” dạy tiếng Anh cho trẻ ở nhà (phần 2)

  Với trẻ em, đừng nói nhiều - hãy để các em là người nói, hãy hỏi các em các câu hỏi. Đừng bao giờ làm trẻ chán ghét tiếng Anh. Hãy tự nhủ rằng “học ít mà hiệu quả nhiều còn hơn học nhiều mà hiệu quả ít”...
   >>  9 bí quyết “tuyệt chiêu” dạy tiếng Anh cho trẻ ở nhà

  John & Linh: Chào quý vị phụ huynh và các bạn độc giả thân mến. Trong kỳ trước, John&Linh đã chia sẻ một phần về 9 bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ ở nhà. Một số phụ huynh đã gửi thư về cho John&Linh, chia sẻ rằng đã thử áp dụng với con em mình và đã thấy sự hứng thú rõ rệt của các em với những “chiêu” đã được đề cập trong kỳ trước.

  John: Trước khi tiếp tục với các “tuyệt chiêu” còn lại, John xin nhắc các bạn là hãy áp dụng một cách thật sáng tạo sao cho phù hợp với con em mình nhất nhé. 

  5. Luôn động viên kịp thời: Dù các em đã có cả một hộp đầy kẹo nhưng vẫn rất hào hứng nếu được thưởng một cái kẹo cho mỗi câu trả lời đúng của mình.

  6. Liên quan tất cả các kiến thức với các đồ vật hoặc hành động tương ứng hoặc tạo ra các chuỗi động tác với các từ để trẻ dễ nhớ.

  Nếu nói Quả chuối - Banana, hãy chỉ đưa cho con quả chuối. Hãy hỏi con một số câu hỏi liên quan như “Con thích ăn chuối không?”, “Chuối có ngon không?”, “Quả chuối màu gì đây con?”… Bé có thể trả lời bằng tiếng Việt theo thói quen, bạn hãy giúp con trả lời cả bằng tiếng Anh nữa.

  Nếu muốn con nhớ Head - Đầu, Hand - Bàn tay, Foot - Bàn chân, hãy cùng con tập thể dục: Hướng dẫn con nói Head đồng thời lấy 2 tay chạm lên đầu, nói Hand và vỗ 2 tay vào nhau, nói Foot và cúi xuống chạm vào chân của mình. Lập lại các động tác và đôi khi đảo thứ tự để con thấy trò chơi trở nên hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể tự “sáng tác” ra một giai điệu đơn giản nào đó đi cùng các động tác để các con cùng “hát” theo.

   

  7. Nếu được, hãy làm mọi thứ trở nên buồn cười để các em dễ nhớ và nhớ lâu.

  Mỗi lần nói Chicken, thay vì chỉ cho con xem ảnh chú gà con dễ thương, bạn hãy vừa cho con xem ảnh, vừa ngồi xổm, đi lạch bạch quanh nhà, 2 bàn tay co trước ngực, 2 khuỷu tay đập lên đập xuống và kêu “chip chíp”.

  Mỗi lần dạy Eye, thay vì chỉ chỉ vào con mắt thì bố vừa chỉ tay, vừa làm mắt hiếng, làm mắt lác hay cho con ngươi xoay tròn.

  8. Sự tò mò là “thứ thuốc kích thích” không bao giờ hết hiệu nghiệm. Quý vị phụ huynh có thể chuẩn bị cho mình một chiếc hộp kín kích thước khoảng 30x30x30cm hoặc một túi vải đen dầy dầy một chút để các con không thể nhìn thấy cái gì bên trong. Mỗi lần, hãy bỏ một đồ vật vào trong hộp (túi) đó và cho các con đoán xem trong đó là cái gì. Nếu là chiếc hộp thì cho con thò tay vào sờ mà không được nhìn, nếu là cái túi thì buộc kín và cho con thoải mái sờ ở ngoài.

  Việc này sẽ cực kỳ kích thích trí tò mò của các em. Mỗi lần nhìn thấy cái hộp hay túi vải đen, lập tức các em sẽ cảm thấy trí tò mò thôi thúc và lập tức “có hứng” để tìm hiều. Như vậy, bất kể một kiến thức gì được truyền đạt cũng sẽ “ngấm” tốt hơn.

  Hãy luôn thay đổi vật trong hộp (túi), đừng để nó không còn là biểu tượng của sự hấp dẫn. Có thể để trong hộp một quyển truyện, sau đó thay vì dạy một từ mới hoặc luyện lại một từ cũ thì chúng ta đọc quyển truyện đó cho con nghe. Dù sao thì đối với trẻ, một câu chuyện bao giờ cũng hấp dẫn hơn một bài học.

  9. Phải kiên trì nhưng nếu thấy dấu hiệu con không còn hứng thú cần dừng lại hoặc thay đổi cách tiếp cận. Với trẻ em, đừng nói nhiều - hãy để các em là người nói, hãy hỏi các em các câu hỏi. Đừng bao giờ làm trẻ chán ghét tiếng Anh. Hãy tự nhủ rằng “học ít mà hiệu quả nhiều còn hơn học nhiều mà hiệu quả ít”.

  Để giải tỏa thêm thắc mắc của mình, quý vị phụ huynh có thể tham khảo 2 bài viết:

  Đầu tư tiếng Anh cho con thế nào là hiệu quả?

  Bé 5 tuổi nói tiếng Anh sành sỏi

  Linh: Anh John à, Linh nghĩ rằng ngoài việc học của trẻ, phụ huynh cũng nên quan tâm tới đời sống tinh thần của các em, nên cho các em thời gian thư giãn và vận động thể chất nữa, anh thấy có đúng không?

  John: Chắc chắn rồi, các hoạt động thể chất, văn hóa xã hội rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của các em. Sắp tới AAC có tổ chức một chương trình văn nghệ “Cùng làm điều hay - Chung tay quyên góp” với mục đích quyên góp quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi cho các bạn nhỏ khó khăn.

  Thông qua chương trình này, các em sẽ biết được rằng còn có rất nhiều bạn nhỏ kém may mắn hơn mình, biết được rằng nếu như mình giữ gìn đồ đạc cẩn thận thì có thể sẽ giúp đỡ được các bạn. Khi tự tay chọn lựa những món đồ cũ và gói bọc lại cẩn thận để quyên góp, các em sẽ thực sự trân trọng những gì mà mình đang có.

  Linh: Chương trình dự kiến tổ chức vào sáng Chủ Nhật 08/05/2011, quý vị phụ huynh có thể đăng ký vé mời miễn phí cho con mình trước ngày 06/05/2011 trực tiếp tại AAC - 65 Quán Sứ, Hà Nội hoặc qua số ĐT: 3942 6725 / 3942 6726.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 15:22 25/04/2011
  Số lượt xem: 725
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến