DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  30 phát đại bác chào mừng Putin nhậm chức

  TTO - Ông Vladimir Putin ngày 7-5 sẽ một lần nữa chính thức nắm quyền tổng thống Nga sau lễ nhậm chức kéo dài một giờ với 30 phát đại bác chào mừng.

   

  Điện Kremlin đã sẵn sàng cho buổi lễ nhậm chức của ông Putin - Ảnh: AP

   

  Buổi lễ sẽ diễn ra trong và xung quanh khu vực điện Kremlin. Phần tuyên thệ nhậm chức diễn ra khá nhanh. Những biểu tượng của quyền lực tổng thống, huy hiệu tổng thống và một bản hiến pháp, sẽ được giữ trong thư viện của tổng thống giữa các lần nhậm chức, để chờ nguyên thủ tiếp theo của nước Nga.

  Buổi lễ sẽ bắt đầu với việc một đội danh dự đưa các biểu tượng này vào văn phòng tổng thống. Ông Putin sẽ đọc lời thề ngắn trên một bản hiến pháp Nga thề sẽ phục vụ tổ quốc. Một loạt đại bác 30 phát sẽ được bắn từ bên ngoài điện Kremlin đánh dấu lễ tuyên thệ. Sáu đài truyền hình Nga dự kiến sẽ truyền trực tiếp lễ nhậm chức. Thời gian phát sóng dự kiến bắt đầu từ 11g (7g giờ GMT, 14g giờ Việt Nam).

  Hãng tin Nga RIA Novosti nói lễ nhậm chức tốn kém khoảng 26 triệu rúp (878.400 USD) với 1.000 khách mời bao gồm các lãnh đạo chính quyền trung ương, các bộ trưởng, các lãnh đạo và nhân viên văn phòng tổng thống, các thống đốc vùng, các nhân vật văn hóa, các nhà khoa học chính trị, đại diện truyền thông và các nhà ngoại giao nước ngoài. Tất cả các khách mời được yêu cầu mặc đồ vét đen trang trọng.

  Theo trang web của văn phòng tổng thống, khách mời sẽ được mời nhiều món ngon và vodka sản xuất tại địa phương, rượu vang cũng như champagne. Chủ tịch Hội đồng nghi lễ ở Kremlin, Georgy Vilinbakhov, nói với RIA Novosti nhiều khả năng sẽ không cần tổng duyệt, nhưng ông Putin là người sẽ quyết định chuyện đó. “Mọi thứ sẽ diễn ra với kịch bản giống nhau, cùng chỗ này, cùng các nghi thức”, ông Vilinbakhov nói.

  Trong khi đó, nhóm hacker lừng danh Anonymous ngày 5-5 đã tuyên bố sẽ tấn công các trang web của Chính phủ Nga đúng vào ngày tuyên thệ nhậm chức 7-5 của ông Putin. “Mục tiêu đầu tiên là các trang web của Chính phủ Nga, những trang dối trá và lừa gạt”, nhóm này đăng một tuyên bố bằng âm thanh với một số hình ảnh những người biểu tình ủng hộ ông Putin trên trang YouTube.

  Tuy nhiên, người phát ngôn của ông Putin bác bỏ đe dọa đó. “Xem xét kinh nghiệm lâu năm của các cơ quan đặc nhiệm và việc họ đã làm việc hiệu quả chống lại các cuộc tấn công hacker, chúng tôi tin rằng mọi việc sẽ ổn thỏa”, người phát ngôn Dmitry Peskov nói với RIA Novosti.

  Trên đường phố, phe đối lập dự kiến sẽ tổ chức hai cuộc biểu tình ở Matxcơva vào trước lúc ông Putin trở lại điện Kremlin. Đáp lại, Hãng tin AFP dẫn lời những người ủng hộ ông Putin nói ngày 6-5 rằng họ sẽ thu hút 50.000 người xuống đường ở Matxcơva hôm nay 6-5, để ủng hộ tổng thống đắc cử.

  Trong khi những người đối lập tuyên bố phong trào của họ là “Cuộc tuần hành hàng triệu người”, nhà chức trách Matxcơva đã chính thức ban bố lệnh cấm tụ tập quá 5.000 người vì lý do an ninh, sau nhiều tuần thương lượng. Nhóm ủng hộ Putin thì nói họ không cần giấy phép vì còn tập hợp để ăn mừng ngày chiến thắng ở công viên Chiến thắng, khu vực tưởng niệm việc Nga đánh bại Napoleon vào năm 1812.

  HẢI MINH


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 11:13 06/05/2012
  Số lượt xem: 413
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến