DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  14.000 người mất tích kể từ sau chiến tranh Iraq

  Ngày 25/4, Bộ Nhân quyền Iraq tuyên bố nước này đã có ít nhất 14000 người mất tích từ khi quân đội Mĩ xâm lược Iraq vào năm 2003 đến nay. Đây là lần đầu tiên số liệu này được công bố trong mấy năm trở lại đây.  

  Đại diện Bộ Nhân quyền Iraq Arkan Kamel công bố thông tin này tại buổi họp báo được tổ chức tại Baghdad. Theo đó, từ năm 2003 đến nay, Iraq tổng cộng có 14.024 người được báo là mất tích. Đến nay, Bộ Nhân quyền chỉ có thể xác nhận trong đó có 7 người bị chết, số còn lại hiện vẫn chưa rõ tung tích.

   

   

  14.000 người mất tích kể từ sau chiến tranh Iraq
   

   

  Được biết, ngoài chiến tranh Iraq, các cuộc xung đột bạo lực giữa các phe phái, các cuộc tấn công của chủ nghĩa khủng bố, bắt cóc và các hoạt động bạo lực khác trong nội bộ quốc gia này cũng là nguyên nhân tình trạng mất tích của người dân hiện nay.

   

  14.000 người mất tích kể từ sau chiến tranh Iraq
   

   

   

  Thủ tướng Iraq cho biết: “Những người mất tích là những người bị mất liên lạc trong chiến tranh Iraq và vì bom đạn, cũng như các cuộc tấn công của chủ nghĩa khủng bố”.

   

   

  14.000 người mất tích kể từ sau chiến tranh Iraq
   

   


  Quan chức Iraq đang thu thập những tư liệu có liên quan đến những người này và trả lời tất cả các thắc mắc của thân nhân những người mất tích.

   

  Được biết, Iraq đã ưu tiên thành lập Ủy ban Tìm người mất tích để xử lí các vấn đề liên quan. Ủy ban này do nhân viên của Bộ Tư pháp, Bộ Nội chính, Bộ Nhân quyền, Bộ An ninh quốc gia và cơ quan tình báo hợp thành.

   

  Sáng Nguyễn (Theo Sina)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 08:22 26/04/2011
  Số lượt xem: 293
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến